Công Phượng thoát án phạt nguội với hành động ném chai nước qua đầu trọng tài - Webgiaitri.vn

Công Phượng thoát án phạt nguội với hành động ném chai nước qua đầu trọng tài

Tiền đạo Công Phượng sẽ không nhận được bất cứ án phạt nào từ Ban kỷ luật VFF sau hành động không đẹp ở vòng đấu vừa qua.

Ở những phút cuối trận đấu giữa HAGL và Bình Dương trên sân Pleiku, vòng 12 V-League 2021, Công Phượng có va chạm với một cầu thủ đối phương trong một pha phản công nhanh.

Công Phượng sẽ thoát án phạt nguội.

Trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn lại xác định số 10 của HAGL là người phạm lỗi và phạt anh thẻ vàng. Công Phượng đã rất bức xúc, bởi đó là là tình huống 50-50 và HAGL đang trong thế lên bóng.

Khi ông Duẩn đang ghi lên thẻ phạt, Công Phượng đã ném chai nước ra phía sau, qua đầu trọng tài. Ông Duẩn thổi còi gọi lại nhắc nhở, nhưng Công Phượng vẫn bỏ ngoài tai.

Sau trận, trọng tài Viết Duẩn được đánh giá xử lý đúng trong tình huống rút thẻ vàng với Công Phượng bởi lỗi hành vi chơi bóng nguy hiểm. Tuy nhiên, ông vẫn thiếu dứt khoát trước thái độ phản ứng của tiền đạo bên phía chủ nhà.

Tuy nhiên, Ban tổ chức V-League chưa gửi hồ sơ vụ việc, nên Ban kỷ luật VFF không có căn cứ để quyết định sẽ phạt nguội hay không đối với Công Phượng.

Đây là điều khá bất ngờ bởi ở mùa giải năm nay Ban kỷ luật luôn đưa ra các án phạt răn đe nhằm hạn chế bóng đá bạo lực cũng như các hành vi phản ứng của các cầu thủ.

Nếu không phải nhận án phạt nguội, Công Phượng vẫn bị treo giò khi HAGL làm khách của Quảng Ninh ở vòng 13 V-League 2021 ngày 7/5, do đã nhận ba thẻ vàng.

>> Xem thêm: HLV Phan Thanh Hùng vẫn giữ nguyên ekip trợ lý cũ của SHB Đà Nẵng

Viết Định