Trang chủ » Đời sống
05/04/2022 13:02

Con trai tìm lại mẹ sau 13 năm lưu lạc, cứ ngỡ đoàn viên không ngờ bị mẹ xua đuổi vì nghèo

Thái độ của người mẹ khiến tất cả những người có mặt đều cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Đây vốn là câu chuyện có thật được phát sóng trong chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng “Nhật ký tìm kiếm yêu thương” của đài Hồ Nam, Trung Quốc từng thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Đứa con tìm kiếm hình bóng của mẹ suốt 13 năm ròng 

Chàng trai tên Trương Tường cho biết, năm 13 tuổi anh bị mẹ bỏ rơi ở ga tàu Quảng Đông, Trung Quốc, kể từ ngày đó không ngày nào anh thôi tìm kiếm tin tức của mẹ mình.

Được biết, mẹ anh tên Ngô Hân Hoa vốn là người Tương Đàm, Hồ Nam, trong 1 lần tới Quảng Đông kiếm việc làm thì suýt nữa rơi vào tay kẻ buôn người. May mắn sau đó gặp được bố anh Trương, ông đã bỏ ra 3000 tệ (khoảng 11 triệu VNĐ) để chuộc lại mẹ anh. Giữa những năm 1994, đây là khoản tiền không hề nhỏ, có lẽ vì biết ơn bố anh Trương nên mẹ anh đã đồng ý ở lại, cả hai có với nhau 2 người con là anh Trương và 1 cô em gái.

Con trai tìm lại mẹ sau 13 năm lưu lạc, cứ ngỡ đoàn viên không ngờ bị mẹ xua đuổi vì nghèo. Ảnh:Baidu

Tuy nhiên, hôn nhân không đi lên từ tình yêu rất khó có được hạnh phúc, mặc dù có 2 đứa con nhưng mẹ anh Trương kiên quyết không chịu làm thủ tục kết hôn, cũng không cho “nhà chồng trên danh nghĩa” tiếp xúc hay biết thông tin gì về nhà mẹ đẻ ở Hồ Nam. Mối quan hệ giữa Ngô Hân Hoa và gia đình bên chồng cũng rất căng thẳng, gia đình thường xuyên tranh cãi kịch liệt.

Sự việc đi đến đỉnh điểm vào năm anh Trương 13 tuổi, mẹ anh quyết định bế em gái khi đó mới 8 tháng tuổi ra ga tàu Quảng Đông, sau đó bỏ đi không quay trở lại.

Hiện tại anh Trương đã 26 tuổi, bên cạnh việc muốn được đoàn tụ với mẹ, anh cũng muốn nghe đáp án cho câu hỏi mà anh đau đáu suốt 13 năm qua, đó là: “Muốn biết lý do vì sao năm xưa mẹ lại bỏ rơi tôi, vì sao lại chỉ đưa em gái đi như vậy?”.

 Chính vì câu hỏi này, 13 năm qua anh Trương tìm kiếm thông tin liên lạc của mẹ khắp mọi nơi. Vì không biết địa chỉ cụ thể, anh đành tìm kiếm khắp khu vực Hồ Nam. Sau nhiều thời gian ròng rã tìm kiếm không được, anh nhờ sự giúp đỡ từ chương trình “Nhật ký tìm kiếm yêu thương”, may mắn cuối cùng cũng tìm được thông tin và biết được địa chỉ nhà ở của mẹ anh.

Anh Trương mừng rỡ, chuẩn bị rất nhiều quà bánh đem đến nhà mẹ. Anh nghĩ rằng 2 mẹ con từ giờ sẽ hạnh phúc bên nhau, nhưng thật không ngờ cuộc hội ngộ lại khiến tất cả mọi người có mặt đều bất ngờ.

Người mẹ kiên quyết không nhận con vì chê nghèo

Theo đó, ngay sau khi biết người tìm tới cửa là con trai năm xưa của mình. Bà Ngô Hân Hoa lập tức lớn tiếng xua đuổi: “Vừa nghèo vừa không có tiền đồ, tôi không có đứa con như nó, tôi không nhận con.”

Hai mẹ con anh Trương sau đó đã xảy ra tranh cãi kịch liệt, bà Ngô thậm chí còn đuổi con trai ra khỏi nhà mình. Tình thế đột nhiên thay đổi bất ngờ khiến tất cả mọi người có mặt đều cảm thấy bất ngờ. Vì sao một người mẹ lại đối xử với đứa con mình đẻ ra như vậy?

Hai mẹ con vừa gặp đã xảy ra tranh cãi kịch liệt.

Phóng viên ngay sau đó đã trao đổi và phỏng vấn bà Ngô, sau rất nhiều lần gặng hỏi, bà Ngô mới chia sẻ rằng. Lý do năm xưa bà bỏ con trai ở lại thực ra là vì nhà chồng luôn trọng nam khinh nữ, nếu năm đó bà đưa cả 2 con đi thì khó lòng được yên ổn với nhà chồng.

Chính bà Ngô cũng không nỡ để con trai ở lại, nhưng không còn cách nào khác. Tuy nhiên, nói là bỏ rơi con, nhưng 13 năm nay bà luôn âm thầm dõi theo và giúp đỡ con về mặt vật chất. Chính vì vậy bà Ngô mới biết được cậu con trai quý tử của mình có thời gian ăn chơi sa đọa không chịu học hành, cho tới hiện tại 26 tuổi nhưng vẫn chưa có nghề nghiệp ổn định, cuộc sống cũng rất nghèo khó. Bà nhiều lần định ra mặt dạy con, nhưng luôn phải kìm nén nhiều năm trời không dám lộ diện.

Chính vì lý do này, ngày gặp lại con trai bà nhất thời nóng giận mới nói nặng lời với con trai như vậy. Sau khi hiểu ra được toàn bộ câu chuyện, phía chương trình thực tế đã tạo cầu nối, để 2 mẹ con có thể nói chuyện với nhau lại 1 lần nữa.

Cuối cùng 2 mẹ con cũng hiểu toàn bộ sự việc

Lần này tuy vẫn còn rất căng thẳng, nhưng khi nghe anh Trương gọi 1 tiếng: “Mẹ ơi, con sẽ cố gắng thay đổi”. Bà Ngô cũng hạ bớt giọng lại và nói rằng: “Tôi không tin, bao giờ tự thân lập nghiệp thì quay lại gặp tôi”. Trả lời phỏng vấn, bà Ngô còn cho rằng nếu sau này con trai tử tế làm ăn, lấy vợ sinh con bà sẽ hết lòng giúp đỡ.

Chương trình “Nhật ký tìm kiếm yêu thương” đến đây cũng khép lại, câu chuyện về chàng trai 13 năm tìm kiếm mẹ khiến nhiều người phải suy ngẫm. Việc bỏ rơi đứa con và rời đi của bà Ngô có lẽ cũng để lại vết thương lòng rất lớn tới anh Trương, nhưng sau khi biết 13 năm qua mẹ vẫn luôn âm thầm quan tâm mình lại khiến anh Trương cảm thấy rất ấm áp và có chút hổ thẹn vì trước đây ham chơi không nỗ lực.

Trên thế gian này, có lẽ cha mẹ nào cũng yêu thương con, chỉ có điều đôi khi cách thể hiện lại khiến chúng ta hiểu nhầm.

>> Xem thêm:  Cụ bà U60 hẹn hò cùng lúc với hơn 10 người đàn ông, CĐM chép miệng ‘gái già lắm chiêu’

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM