Con quỳ lạy xin oxy cứu mẹ, cụ ông nhường giường bệnh cho người trẻ bằng câu nói "Tôi sống đủ rồi" - Webgiaitri.vn

Con quỳ lạy xin oxy cứu mẹ, cụ ông nhường giường bệnh cho người trẻ bằng câu nói “Tôi sống đủ rồi”

Mỗi ngày trôi qua, dư luận thế giới lại ám ảnh với những câu chuyện đầy xót xa giữa "tâm chấn Covid-19" ở Ấn Độ, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết vô cùng mong manh.

Ngày 30/4, Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục với gần 400.000 trường hợp. Ít nhất 3.600 người đã tử vong trong 24 giờ qua. Đây là ngày thứ 8 liên tiếp, quốc gia này đã phải đón nhận con số đáng báo động, trở thành tâm chấn Covid-19 của thế giới.

Nhiều câu chuyện thương tâm và ám ảnh đã tiếp tục được chia sẻ trên truyền thông để khắc họa một phần nào đó thực tại ám ảnh tại “địa ngục” Ấn Độ nơi số người chết không ngừng tăng lên mỗi ngày.

 Con quỳ xin oxy cứu mẹ mắc Covid-19

Vào hôm 27/4, cô Shruti Saha đã mất hàng giờ tìm kiếm nơi nạp bình oxy ở New Delhi cho người mẹ đang mắc Covid-19. Đây là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát Covid-19 lần 2 tại Ấn Độ, khiến các bệnh viện quá tải và gây tình trạng thiếu oxy.

Sau khi tìm được một xưởng nạp oxy tại khu công nghiệp tồi tàn ở thủ đô, Saha phải chờ qua đêm, sang ngày 28/4 để mong đến lượt mình. Trong lúc đứng đợi, Saha bắt đầu hoảng sợ, cô khuỵu gối cầu xin cơ sở này hãy mở cửa. Tuy nhiên, cảnh sát và nhân viên an ninh bảo cô hãy đợi.

Người phụ nữ quỳ xin oxy cho mẹ nhưng đành bất lực.

Người phụ nữ quỳ xin oxy cho mẹ nhưng đành bất lực.

Vài giờ sau, khi vẫn đang đứng xếp hàng chờ, Saha được người nhà gọi điện báo tin mẹ cô đã qua đời. Cô suy sụp và gục ngã tại chỗ, trong khi những người xung quanh cố động viên, an ủi cô. Bình oxy rỗng bị bỏ lại nơi cô đã đứng xếp hàng.

Chúng tôi ra khỏi nhà từ 2h sáng. Ở New Delhi không có oxy. Cuối cùng thì chúng tôi cũng đến được đây. Tôi liên tục nói với họ rằng tình trạng của mẹ tôi rất nghiêm trọng“, Saha vừa khóc vừa nói.

New Delhi ghi nhận một ca tử vong sau mỗi 4 phút trong nhiều ngày qua. Do các bệnh viện quá tải, không có đủ giường bệnh, nhiều gia đình bệnh nhân đã cố chữa trị tại nhà bằng cách liên tục cho thở oxy nhưng giờ đây đến việc hít thở thôi cũng là điều trở nên xa xỉ.

“Tôi đã sống đủ rồi”

Trước tình trạng quá tải, nhiều bệnh viện đã phải đưa ra sự lựa chọn đau đớn nhất: Rút máy thở của người già để nhường sự sống cho người trẻ. Ông Narayan Dabhalkar, 85 tuổi đang trở thành biểu tượng đầy xúc động và ám ảnh của Ấn Độ trong thời điểm khủng hoảng này.

Theo trang tin địa phương, ông Narayan Dabhalkar đã nhập viện ở Nagpur vào ngày 22/4 với các triệu chứng Covid 19 cấp tính và trong tình trạng khó thở. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, ông quyết định xuất viện và đi bộ trở về nhà, đồng nghĩa với việc ông chấp nhận cái chết. Vậy lý do vì đâu?

Cụ ông nhường sự sống cho người trẻ hơn.

Khi đang ở bệnh viện, ông Narayan nhìn thấy một người phụ nữ khóc lóc van xin để người chồng 40 tuổi của cô được nhập viện. Ngay cả những người con của cặp đôi này cũng bật khóc nức nở. Cụ ông 85 tuổi quyết định nhường giường bệnh để cứu sống người đàn ông trẻ hơn mình.

>> Xem thêm: Bệnh nhân COVID-19 Hà Nam dương tính sau cách ly, nguồn lây nhiễm từ đâu?