Trang chủ » Đời sống » Xã hội
19 Tháng Mười Một, 2021 7:24 sáng

Con nuôi Đường Nhuệ: ‘Xin cho bị cáo 13 năm tù, vì số 12 không đẹp’

Tiến “Trắng” khẩn thiết đề nghị “Nếu không được 20 năm thì cho bị cáo 13 năm tù, vì 12 năm là số năm Hợi không đẹp”.

Chiều 18/11, Toà án Nhân dân tỉnh Thái Bình tiếp tục phiên xét xử Đường “Nhuệ” cùng đàn em về tội Cưỡng đoạt tài sản, liên quan đến vụ ăn chặn tiền hoả táng.

Trong phiên tranh luận chiều nay, VKS Nhân dân tỉnh Thái Bình đã đọc luận tội các bị cáo và quan điểm của VKS Nhân dân tỉnh và đề nghị mức án với các bị cáo.

Tiến “Trắng” nói: “Nếu không được 20 năm thì cho bị cáo 13 năm tù, vì 12 năm là số năm Hợi không đẹp”.

Đối với vợ chồng Đường “Nhuệ”, căn cứ vào tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, VKS Nhân dân tỉnh Thái Bình đề nghị HĐXX áp dụng mức phạt từ 15 đến 16 năm tù đối với Nguyễn Xuân Đường.

Bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường “Nhuệ”) bị đề nghị áp dụng từ 6-7 năm tù. Với hình phạt 4 năm 6 tháng trước đó, VKS đề nghị áp dụng hình phạt chung 2 tội danh với Nguyễn Thị Dương.

Các đàn em giúp sức cho Đường “Nhuệ” gồm: Ninh Đức Lợi (SN 1974) bị đề nghị áp dụng từ 13-14 năm tù. Nguyễn Khắc Nin (SN 1979, trú tại huyện Kiến Xương, Thái Bình) bị đề nghị áp dụng 12-13 năm tù.

Bị cáo Phạm Văn Uý (SN 1989, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình) bị đề nghị áp dụng 13-14 năm tù. Bùi Mạnh Tiến (SN 1995, thường gọi là Tiến “trắng”, con nuôi Đường “Nhuệ” bị đề nghị áp dụng từ 12-13 năm tù. Quách Việt Cường (SN 1974, trú TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị đề nghị 8-9 năm tù.

Khi tòa cho phép nêu ý kiến của mình trong phần luận tội, con nuôi Đường “Nhuệ” – Bùi Mạnh Tiến (Tiến “trắng”) vẫn xin được áp dụng 20 năm tù trong khi các đàn em khác của Đường Nhuệ đều nhận tội và xin toà xem xét để giảm án, sớm về với gia đình.

Tiến “Trắng” nói: “Nếu không được 20 năm thì cho bị cáo 13 năm tù, vì 12 năm là số năm Hợi không đẹp”.

Tiến “Trắng” nói: “Nếu không được 20 năm thì cho bị cáo 13 năm tù, vì 12 năm là số năm Hợi không đẹp”.

Trước đó, trong phiên xét xử hôm qua, ở phần tranh tụng, Bùi Mạnh Tiến (Tiến “trắng”) cũng có thái độ nổi nóng, không hợp tác khi cho rằng bản thân mình đã bị bố nuôi, mẹ nuôi là các bị cáo Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương đối xử tệ bạc, cố tình hại mình.

“Bị cáo không nợ nần bố, mẹ nuôi. Từ sau ngày 20/8, tôi đã biết mình bị lừa, chẳng qua là tôi giả vờ không biết để tương kế tựu kế. Tôi chỉ được cái mác con nuôi oai thôi! Tôi xin tòa xử 20 năm tù và không tranh luận gì thêm”, bị cáo Tiến liên tục nói to dù bị chủ tọa phiên tòa yêu cầu giữ bình tĩnh, nói ngắn gọn. Bị cáo Tiến cũng đồng thời từ chối luật sư bào chữa cho mình tại phiên tòa.

>> Xem thêm: 2 vợ chồng bị cáo giết chủ nợ ở Hải Dương “vả nhau bôm bốp” trước tòa: Vợ nói không giúp sức, chồng bảo có!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM