Con học Toán rất giỏi nhưng vẫn bị cô giáo mời phụ huynh lên làm việc, lý do khiến người mẹ "điên tiết" vì cách dạy của người bố

Con học Toán rất giỏi nhưng vẫn bị cô giáo mời phụ huynh lên làm việc, lý do khiến người mẹ “điên tiết” vì cách dạy của người bố

Do phương pháp dạy Toán của người bố truyền đạt cho cậu con trai mà bé tính rất nhanh. Tuy nhiên, cũng chính vì phương pháp này mà gia đình bị mời lên làm việc với cô giáo

Độ tuổi đến trường của con cái là việc mà các ông bố bà mẹ hết sức đau đầu. Một phần là lo lắng liệu đứa trẻ đi học có hòa đồng, tiếp thu kiến thức hay không? Hai là phụ huynh sẽ dạy dỗ con làm bài tập như thế nào? Chỉ hình dung đến việc dạy con cái khi ở nhà mà nhiều bố mẹ đã phải vắt óc suy nghĩ xem nên dùng cách nào để con tiếp thu. Con thông minh, chăm chỉ thì tốt, mà con tiếp thu chậm, lại mơ hồ mất tập trung thì bố mẹ chỉ còn biết than trời.

Cậu bé trong câu chuyện dưới đây là một trường hợp vô cùng sáng dạ. Thế nhưng cũng bởi “con hơn cha” nên những điều người bố dạy cậu bé đều nhớ hết, cuối cùng dẫn đến một kết cục cười ra nước mắt.

Cụ thể, mẹ của cậu bé chia sẻ:

“Thằng con mình năm nay 6 tuổi. Trước khi vào lớp 1, thằng cha nó cho nó “làm quen với những con số” bằng cách dạy nó chơi lô tô, rồi sau đó là dạy nó phép cộng bằng mấy lá bài. Lúc đó, não mình đã nhảy số xem có nên dừng cái việc này lại không. Nhưng bạn nữ nào sinh con trai đầu chắc cũng hiểu cái cảnh hai cha con nó mà tâm đầu ý hợp và hợp sức với nhau thì bạn chẳng khác gì đứa dì ghẻ.

Con học Toán rất giỏi nhưng vẫn bị cô giáo mời phụ huynh lên làm việc, lý do khiến người mẹ "điên tiết" vì cách dạy của người bố
Bố cho “làm quen với những con số” bằng cách dạy con trai chơi lô tô. (Ảnh: minh họa)

,Năm nay nó vào lớp 1, học kì này nó đã bắt đầu học đến bài cộng trừ các số lớn hơn 10. Điểm Toán của nó ở trường cũng cao nên mình nghĩ cái trò mà ba nó dạy trước kia chắc cũng ổn. Nhưng không, hôm nay mình bị cô giáo chủ nhiệm của nó mời lên làm việc vì hậu quả của thằng chồng mình.

Cô giáo hỏi nó “15 + 8 bằng mấy?”, nó trả lời: “Quắc”

Con học Toán rất giỏi nhưng vẫn bị cô giáo mời phụ huynh lên làm việc, lý do khiến người mẹ "điên tiết" vì cách dạy của người bố
Cô giáo hỏi nó “15 + 8 bằng mấy?”, nó trả lời: “Quắc”. (Ảnh: minh họa)

Hóa ra lý do con nhanh nhạy với các phép toán là do người bố “tài năng” này dạy chơi lô tô. Thấy con học hành sáng dạ nên người mẹ cũng tạm thời bỏ qua cách dạy của người bố. Chỉ cho đến khi cô giáo mời lên làm việc, người mẹ mới thấy hối hận vì không ngăn cản hành vi ấy sớm hơn.

Bài viết sau khi đăng tải ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều cười như nắc nẻ khi đọc được phương pháp dạy con của ông bố lắm chiêu này.  Cụ thể, một số tài khoản bình luận:

“Thế này thì gia môn bất lực rồi còn gì! Đúng là con hơn cha thì nhà bị mời phụ huynh!”

“Dạy con theo phương pháp ứng dụng thực tế thực chất là rất tốt để trẻ tiếp thu, thế nhưng thực tế kiểu lô đề, bài bạc thế này là hỏng rồi!”

“Chẳng hiểu sao nhiều người cho rằng đây là một niềm tự hào luôn?! Trẻ em như tờ giấy trắng, cái cần làm là dạy nó những điều tốt đẹp, cho nó tiếp xúc quá sớm tới những điều này chỉ tổ làm hư thôi”

Hiện, câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Phương Thảo

>> Xem thêm: Phụ huynh ở tỉnh lên Hà Nội săn nhà đất 1 tỷ đồng chờ… con đỗ đại học