"Con gái tôi mất rồi, cô ơi"- Người cha khóc nức nở giữa phòng chờ sân bay - Webgiaitri.vn

“Con gái tôi mất rồi, cô ơi”- Người cha khóc nức nở giữa phòng chờ sân bay

Người cha vội thu dọn quần áo và sẵn sàng đổi vé máy bay thành hạng sang chỉ để gặp con gái lần cuối.

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ một câu chuyện đẫm nước mắt về tình cảm của người cha dành cho con gái vừa qua đời của mình. “Con gái tôi mất rồi, cô ơi, cô cho tôi bay sớm được không?” câu nói của người cha khiến cả phòng chờ sân bay ai nấy đều không cầm được nước mắt.

Khu vực cửa ra tàu bay. (Ảnh: VNExpress)

Cụ thể, câu chuyện cảm động này được chia sẻ bởi một tài khoản facebook có tên Trương An July, chiều ngày thứ 7 ngày 17/4 tại sân bay một người đàn ông đi làm xa nhà, tận Bình Dượng suốt 20 năm để kiếm tiền nuôi gia đình, ấy vậy mà anh quyết định chi một khoản tiền lớn để có thể về nhà sớm nhất bởi con gái anh vừa qua đời.

“Con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay về sớm với” – lời đề nghị của người đàn ông khiến các nhân viên hàng không vừa xót xa, vừa bối rối.

“Đây là tấm vé thương gia mà chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay. Anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h, anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay, tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ, mắt anh rưng rưng “con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với”.

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc, anh lại oà khóc … Mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng, tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng. Muốn bay sớm hơn phải mua bay hãng khác”…

Chuyến bay lúc 20h25′ của người đàn ông.

Giữa lúc mọi người đều đang bối rối không biết phải xử lý sao cho thoả đáng thì một vị khách nữ trong phòng chờ đã quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để anh có thể bay sớm nhất. Tất cả đã cùng hỗ trợ tốt nhất có thể cho anh về với gia đình.

Anh kể với mọi người trong nước mắt, gần 20 năm xa quê làm công nhân ở Bình Dương chỉ để kiếm tiền gửi về quê nuôi 3 đứa con, 2 đứa con gái lớn năm nay học 12 chuẩn bị vô đại học, 1 bé nhỏ học lớp 4. Hôm nay 2 cô con gái chạy xe đạp đi học thì bị ô tô tông, 1 em qua đời tại chỗ, 1 em gãy chân cấp cứu. Giờ anh phải về gấp…. rồi anh lại khóc.

Anh ra ngay cửa ngồi đợi ngay khi nhận vé mới, vì anh muốn lên máy bay sớm nhất, đồng nghiệp chúng tôi ra gate hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường, anh mở ví ra trong đó chỉ còn vài trăm nghìn (chắc trước đó đã gom hết tiền mua vé thương gia rồi).

Tôi có hướng dẫn anh cách đổi chặng để đi máy bay vào lại nhưng anh bảo tôi: Vào bằng xe đò được rồi cô ạ, đó giờ tôi đi xe đò thôi… (vì anh nghĩ đi vào sẽ mất tiền). Anh cảm ơn mọi người bằng ánh mắt rưng rưng rồi chào và lên máy bay.

Tôi nhìn trên bảng điện tử, chuyến bay của anh đã cất cánh, chuyến bay mang anh về với gia đình và đối diện với nỗi đau của cuộc đời, chắc hẳn đây là chuyến bay rất dài với anh.

Chiều nay sân bay đông và chuyến bay delay nhiều lắm, khách cũng mệt và nhân viên cũng mệt. Nhưng sao cũng được, miễn gia đình còn bình an là được…” – tài khoản Trương An July chia sẻ.

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

sau khi đăng tải câu chuyện này lên mạng xã hội đã có rất nhiều người vào đồng cảm và chia sẻ cùng anh, mọi người đều rất xúc động và hi vọng anh có thể sớm trở về nhà bình an.

-” Hi vọng anh sẽ bình an và vượt qua khó khăn phía trước, thương lắm người con miền Trung.”

-” Cách đây gần 2 năm, lúc ba mất, mình đã lê lết 5 cái sân bay trong vòng hơn 30 phút mới về đến nhà. Hôm ấy là sinh nhật mình.”

Được biết, trường hợp thương tâm này hiện đang được cộng đồng mạng vận động giúp đỡ. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm gửi tiền giúp đỡ gia đình người đàn ông. Hi vọng với sự trợ giúp của mọi người, gia đình của người đàn ông sẽ vượt qua được quãng thời gian khó khăn này.

H.V(t/h)