Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
08/04/2022 13:07

Con gái quá xinh đẹp bỗng nổi tiếng, công ty giải trí muốn ký hợp đồng triệu đô, cha mẹ từ chối thẳng

Lựa chọn lần này thật khó khăn, một bên là sự nổi tiếng, một bên là tương lai lâu dài của cô con gái…

Con cái vốn là nhân duyên trời cho nên ngoại hình của con cha mẹ không thể chọn lựa được. Nếu may mắn sinh được đứa con có ngoại hình xinh đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” thì đó cũng là một kiểu phúc phần của mỗi gia đình. Tuy nhiên như câu nói: “Nhà có con gái xinh đẹp như bom nổ chậm” bởi nhiều cạm bẫy xung quanh nếu cha mẹ không phải là người dẫn đường thông minh thì cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho con cái.

Câu chuyện “cô bé có nụ cười tỏa nắng” dưới đây hy vọng sẽ là bài học quý giá để các bậc phụ huynh có thêm góc nhìn  sáng suốt hơn về việc nuôi dạy con cái khi may mắn được “sở hữu” cô con gái xinh đẹp trong thời đại hiện nay.

Cô bé trong bức hình này có tên là Ninh Hạ, được biết đến là nhân vật nổi tiếng cách đây hơn 1 năm tại Trung Quốc chỉ vì 1 tấm hình được giáo viên chủ nhiệm đăng lên mạng xã hội. Thời điểm chụp bức ảnh đó là lúc vừa mới tan học vào buổi chiều, thầy giáo của Ninh Hạ tình cờ chụp lại nụ cười ngọt ngào của học trò mình.

Lúc này Ninh Hạ mới chỉ 7 tuổi, đang là học sinh lớp 1 của trường tiểu học địa phương. Trong bức ảnh mặc một chiếc áo khoác màu đỏ, buộc tóc đuôi ngựa, khi nhìn thấy ống kính máy ảnh của thầy đang tập trung vào mình liền nở một nụ cười vừa ngại ngùng, vừa dễ thương.

Nguồn hình: Sohu

Chính biểu cảm vô tư và trong sáng của Ninh Hạ, cô bé đã ngay lập tức lọt vào tầm ngắm của các công ty giải trí nổi tiếng. Nhiều quản lý tìm đến gia đình của Ninh Hạ để thương lượng, những hợp đồng hứa hẹn sẽ mua nhà, mua ô tô, thậm chí có nơi sẵn sàng trả 1 triệu đô la để được ký hợp đồng độc quyền. Họ hy vọng có thể đào tạo cô bé trở thành nghệ sĩ của công ty.

Tất nhiên với bố mẹ Ninh Hạ, những điều này cứ ngỡ như là trong mơ, vì xuất thân trong gia đình nghèo khổ, việc chỉ cần có đủ điều kiện để trang trải cuộc sống qua ngày đã khó, huống hồ gì cuộc sống triệu đô.

Nhiều người nghĩ rằng bố mẹ của Ninh Hạ thật may mắn khi sinh được cô con gái xinh đẹp như vậy, nếu là họ thì sẽ không ngần ngại mà ký vào bản hợp đồng có thể thay đổi được cả cuộc đời. Thế nhưng với cha mẹ Ninh Hạ, lựa chọn lần này thật khó khăn, một bên là sự nổi tiếng, một bên là tương lai lâu dài của Ninh Hạ.

Cuối cùng sau nhiều lần đắn đo, cha mẹ Ninh Hạ quyết đình từ chối những bản hợp đồng giá trị để Ninh Hạ tiếp tục đi học, đến trường sống trọn vẹn với tuổi thơ của mình.

Nguồn hình: Sohu

Quyết định này khiến nhiều người bất ngờ không phải ai cũng làm được như cha mẹ Ninh Hạ. Bây giờ đã 1 năm trôi qua, Ninh Hạ đã quay trở lại quỹ đạo cuộc sống ban đầu. Cô bé Ninh Hạ vẫn giữ được sự ngây thơ, hồn nhiên và nụ cười ngọt ngào của mình.

Trên thực tế, việc để một đứa trẻ nổi tiếng quá sớm sẽ tồn đọng nhiều vấn đề bất cập như:

1. Khó hòa đồng với bạn bè

Sau khi nổi tiếng và trở thành sao nhí quá sớm, tâm lý của trẻ sẽ thay đổi khi hòa đồng với các bạn. Bản thân trẻ lúc đó sẽ cảm thấy mình vượt trội hơn so với các bạn khác, tỏ ra kiêu ngạo và khó hòa đồng.

2. Dễ tự mãn

Chuyên gia cũng nhận xét, trẻ em nếu nổi tiếng quá sớm sẽ bị ảnh hưởng nhất định về nhân cách, có thể mắc bệnh tự mãn, nghĩ rằng mình giỏi giang thông minh hơn người. Trẻ đã “trót” nổi tiếng rồi thì rất dễ kiêu ngạo, luôn cố gắng tạo ra một vỏ bọc đẹp cho mình, có những ngôi sao tuổi teen khoe mình là học sinh giỏi nhưng thực chất đã nghỉ học từ lâu.

3. Ảnh hưởng đến nhận thức và tình cảm của trẻ

Tuổi thơ của một đứa trẻ ngay từ đầu nên được hạnh phúc, nếu một đứa trẻ nổi tiếng quá sớm thì sẽ liên quan đến danh vọng và tài sản, điều này khiến trẻ già dặn hơn so với lứa tuổi. Ngoài ra, một số phụ huynh coi con cái là công cụ kiếm tiền, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, tuổi thơ của con chỉ có một lần, mong cha mẹ sẽ là người dẫn đường xuất sắc trên hành trình trưởng thành của con cái.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất