Trang chủ » Đời sống
08/04/2022 13:30

Con gái lấy chồng, cha già khóc nức nở, liên tục quay người đi không dám chụp ảnh chung

Dẫu biết đây là ngày trọng đại của con, ngày vui lớn nhất trong đời nhưng cha không thể kìm được xúc động. Gả con đi, cha thương biết bao nhiêu.

Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến và sự âm thầm quan tâm của cha. Trong gia đình, cha thường là người trầm tính, ít biểu lộ cảm xúc và ít nói lời ngọt ngào thân thiết. Nhưng công lao của cha với con cái to lớn tựa như núi Thái Sơn, trong lời nói hay hành động đều có thể cảm nhận được.

Nhưng đã sinh con ra thì cả cuộc đời cha mẹ vẫn chưa bao giờ thấy an tâm. Con lớn khôn bao nhiêu tuổi thì trong mắt cha mẹ, con vẫn mãi là đứa trẻ bé bỏng ngày nào quanh quẩn theo chân. Ngay cả khi con lớn lên, đến tuổi dựng vợ gả chồng thì cha mẹ cũng yêu thương lo lắng đủ điều. Như trường hợp người cha sau đây, ông đã không kiềm được xúc động trong ngày trọng đại của con gái.

Người cha tránh né vì không muốn con gái thấy mình khóc. Ảnh chụp màn hình, saostar

Khi thợ chụp ảnh mời cha mẹ lên chụp ảnh cùng cô dâu trước khi tiễn con về nhà chồng, người cha đã quay đi, không dám nhìn thẳng. Ông chạy về phía sau nhưng một người phụ nữ mặc áo dài đỏ đã kéo ông lại, đẩy ông vào đứng cùng con gái. Lúc này, người cha khóc nức nở, đưa tay lau những giọt nước mắt lăn dài trên má.

Dẫu biết từ nay con gái có bến đỗ hạnh phúc, được sống bên cạnh một nửa yêu thương nhưng thật tâm trong lòng cha vẫn không yên tâm. Con gái đi lấy chồng, không biết có được vui vẻ hay buồn khổ, không biết nhà người ta có đối đãi đàng hoàng hay gây khó dễ… Chỉ bấy nhiêu thôi đã khiến trong lòng cha mẹ không yên.

Cha thương con gái lắm, chỉ là ít thể hiện với con. Ảnh chụp màn hình, saostar

Cư dân mạng để lại bình luận bày tỏ sự xúc động:

– Con dù đến đâu thì trong mắt bố mẹ con luôn thật nhỏ bé. Khoảnh khắc con lên xe hoa về nhà chồng bố mẹ vừa mừng vừa tủi.

– Bố là người lạnh lùng nhưng vẫn yêu con theo cách đặc biệt nhất.

– Bố mẹ luôn mong con tìm được bến đỗ bình yên. Khoảnh khắc đưa con về nhà chồng cũng là lúc bố biết rằng cần phải nhường trọng trách bảo vệ, chiều chuộng và yêu thương con cho một người đàn ông khác.

Cô dâu sau đây mất cha đã lâu. Ngày cưới, cô muốn có cha trong bức ảnh của gia đình nên nhờ thợ chỉnh sửa ảnh giúp đỡ. Khi nhận được thành quả, cô và gia đình mừng rỡ vô cùng khi người thợ có tâm đã giúp cha cô đứng bên cạnh mẹ, tay còn nắm chặt tay mẹ để chứng kiến ngày trọng đại của con gái. Dù thực tế cha chẳng trở về bằng xương bằng thịt, nhưng tấm ảnh này lại có giá trị về mặt tinh thần nhiều hơn bất cứ thứ gì.

Cha được ghép vào ảnh cưới của con, cái nắm tay với vợ quá nghẹn ngào. Ảnh Beatvn

Cuộc đời này vốn dĩ rất vô thường, không ai biết trước người thân để sống bên mình đến lúc nào. Nên ngay khi bạn còn ông bà cha mẹ, hãy nhớ rằng bạn là người hạnh phúc và may mắn nhất. Trong những sự kiện trọng đại, vẫn còn có thể cùng gia đình chụp tấm hình đầy đủ các thành viên thì đó là diễm phúc không dễ gì có được.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM