Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
05/04/2022 13:20

Con gái lấy chồng, bố vác váy cưới khoe khắp làng ‘đã đẩy được quả bom nổ chậm’

Ông bố với cách thể hiện niềm vui có “1-0-2” khi con gái sắp lấy chồng khiến nhiều người không khỏi bật cười.

Đấng sinh thành nào cũng mong con cái yên bề gia thất khi đến tuổi. Vào ngày cưới, nếu chú rể và cô dâu vui 1 thì chắc chắn bố mẹ hai bên phải vui đến 10. Mỗi bậc phụ huynh lại có cách “ăn mừng” khác nhau. Nếu như có ông bố chỉ biết lặng lẽ gạt những giọt nước mắt hạnh phúc thì một số khác lại thích “khoe” cho cả thế giới biết niềm vui của mình.

Bài chia sẻ của cô gái về việc bố mình hí hửng, vui mừng khi cô mãi mới ‘thoát ế’ khiến dân tình không nhịn được cười. Khi biết con gái sắp lấy chồng, ông bố này không chỉ đòi dẫn đi chọn váy cưới cùng mà còn chẳng ngần ngại treo váy cưới lên chiếc gậy rồi vác đi quanh xóm để khoe niềm vui với mọi người.

Nguyên văn lời tâm sự của cô gái: “Đấy, cái người đàn ông này, mới chỉ mấy tháng trước đây còn đang lo tui ế, còn mắng: “Đoảng như mi thì “chóa” nó lấy con ơi…”. Thế mà bây giờ chính “hắn” lại là người hí hửng, vui mừng nhất.

Cái hôm tui đi thử váy, bố nhất quyết đòi để bố dẫn đi: ‘Ưng cái nào tao thuê cho cái đấy…’ và đây là cách ông tuyên bố với cả làng là đã đẩy được quả bom nổ chậm khỏi nhà rồi.

Nhìn vậy thôi chứ mấy hôm nay, bố cũng thẫn thờ, dặn dò, thủ thỉ đủ điều chứ chẳng tếu táo như xưa. Đẻ con gái đúng là lỗ vốn, lúc nó ở nhà thì cứ muốn đẩy đi, nó đi rồi thì lại thương lại nhớ. Chán lắm cơ“.

Nụ cười hí hửng, tươi rói của ông bố khi vác váy cưới đi quanh xóm nhỏ khiến nhiều người không khỏi thích thú. Chẳng còn thấy một ông bố nghiêm khắc, luôn nghiêm mặt dạy dỗ con cái trưởng thành, ngoan ngoãn, thay vào đó là một ông bố con phần trẻ con, vô tư cười nói, hào hứng khoe với làng xóm rằng con gái ông đã thoát ế, con gái ông sắp cưới chồng.

Dẫu biết con gái đi lấy chồng là buồn đấy, là nhớ đấy, nhưng trước hết cứ vui trước đã, vui vì con đã tìm được người yêu thương, vui vì con sắp có gia đình riêng.

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều cô gái nhanh chóng nghĩ đến bố mình ở nhà, rồi tò mò về phản ứng của bố khi nghe tin con gái đi lấy chồng thì sẽ như thế nào.

Đúng là khi con gái lớn cha mẹ nào cũng mong con sớm lấy được chồng, sớm sinh con cái và vợ chồng trăm năm hạnh phúc. Nhưng khi lấy chồng rồi lại là con người ta, cái cảnh nước mắt ngắn, nước mắt dài trong ngày đưa dâu không khó tránh khỏi. Cho dù khi nào lấy, gần hay xa, điều cuối cùng khiến ba mẹ vui mừng nhất là con gái có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và yên bình bên nhà chồng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM