Con gái hô hấp nhân tạo cho mẹ mắc Covid-19 đang hấp hối khi bác sĩ chưa kịp đến - Webgiaitri.vn

Con gái hô hấp nhân tạo cho mẹ mắc Covid-19 đang hấp hối khi bác sĩ chưa kịp đến

Quả thật đây chính là tận cùng của tuyệt vọng khi con gái hô hấp nhân tạo cho mẹ mắc Covid-19 đang hấp hối khi bác sĩ chưa kịp đến.

Video được quay tại một bệnh viện ở phía bắc bang Uttar Pradesh hôm 1/5 cho thấy hai cô gái đứng cạnh cáng cứu thương – nơi mẹ của hai em đang nằm bất động.

Khi không có bác sĩ xung quanh, một trong hai cô con gái kề miệng mình hô hấp nhân tạo cho người mẹ bị nhiễm Covid-19. Đây là nỗ lực tuyệt vọng của cô gái dù không thể cứu sống người mẹ đang hấp hối.

Tận cùng của tuyệt vọng: Con gái hô hấp nhân tạo cho mẹ mắc Covid-19 đang hấp hối khi bác sĩ chưa kịp đến.

Các bác sĩ cho biết bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trên “giường bệnh chết chóc” và tới khi họ đến nơi để xem tình hình của bà, người phụ nữ lớn tuổi đã tử vong.

Trước đó, thế giới cũng từng chứng kiến cảnh người vợ hô hấp nhân tạo cho chồng mắc Covid-19 nhưng không thể cứu ông khỏi lưỡi hái tử thần.

Cụ thể, Renu Singhal, 45 tuổi, ở thành phố Agra, bang Utta Pradesh, cùng chồng là Ravi Singhal, 47 tuổi, đang trên xe đi tìm bệnh viện hôm 23/4. Vào thời điểm đó, ông Singhal bị khó thở và đang trong cơn nguy kịch. Bà Renu đặt chồng lên xe và đưa ông tới bốn bệnh viện nhưng đều bị từ chối.

“Không bệnh viện nào trong số các bệnh viện chúng tôi tới còn oxy. Họ nói sẽ tiếp nhận chồng tôi nếu chúng tôi quay lại với một bình oxy”, bà nói.

Bà Renu Singhal hô hấp nhân tạo cho chồng.

Họ dừng lại Bệnh viện SN Medical College nhưng nơi này cũng không tiếp nhận. Singhal cho biết chồng bà đã quá yếu nên không thể xuống xe và đi vào phòng cấp cứu. Không có cáng hoặc xe đẩy cũng không có nhân viên y tế nào ra hỗ trợ cặp vợ chồng.

Trong nỗ lực tuyệt vọng, bà Singhal dùng miệng hô hấp nhân tạo cho chồng trên chiếc ôtô đỗ trong khuôn viên bệnh viện. Nhưng chồng bà không thể cầm cự nổi. Ông chết trong vòng tay vợ khi chỉ còn cách khu cấp cứu vài bước chân. Một số nhân viên chạy đến và đưa ông vào trong, nhưng bệnh nhân đã chết.

Bức ảnh chụp Singhal đang cố hô hấp nhân tạo cho chồng được chia sẻ khắp các mạng xã hội, với lời mô tả rằng đây là minh chứng tuyệt vọng cho sự sụp đổ của hệ thống y tế Ấn Độ khi Covid-19 tấn công dữ dội.

>> Xem thêm: CLIP: Người đàn ông bị ong đốt tử vong, treo lơ lửng trên vách núi

Minh Anh