Trang chủ » Đời sống
4 Tháng Mười Hai, 2023 10:06 sáng

Con đội sổ, bố vẫn khen nức nở trong buổi họp phụ huynh: Mỗi đứa trẻ đều có thế mạnh riêng

Bậc làm cha làm mẹ thường khăng khăng rằng mình sẽ không tạo áp lự để bắt con phải bằng bạn bằng bè, nhưng thực tế có đúng như vậy không?

Đừng nói đến chuyện đến lớp tiếp thu kiến thức, đứa trẻ sơ sinh từ lúc mới chào đời đã bị “so sánh”. Vì sao chân không dài bằng đứa trẻ giường bên cạnh, vì sao da không căng mà nhăn nhúm không giống em bé nhà hàng xóm. Lớn lên chút nữa thì phụ huynh “đọ” nhau việc con ăn thô sớm, ngủ xuyên đếm, biết vịn biết đứng biết đi, dù ai cũng biết rằng đứa trẻ nào rồi cũng trải qua việc đó. Khi con dần lớn lên, ta dễ nổi cáu trước một lời so sánh tại sao con mình mồm miệng không nhanh nhảu bằng con nhà người khác, trong khi khoa học đã chứng minh sự phát triển của mỗi đứa trẻ là hoàn toàn khác nhau. Hiếm có bậc cha mẹ nào “học” cách làm cha mẹ của một đứa con thất bại. Và những đứa trẻ cá tính đôi khi đã bị cắt mất đôi cánh hy vọng từ khi còn rất bé.

hình ảnh

Ảnh OTS

Mới đây, bài phát biểu của ông bố có con nằm trong top học sinh đứng nhất … từ dưới đếm lên đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội đại lục. Tại cuộc họp phụ huynh ở một trường tiểu học Sơn Đông, bài phát biểu của một người cha có trí tuệ cảm xúc cao đã nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt từ những phụ huynh khác

Đoạn video cho thấy người phụ huynh bước lên bục, cúi chào mọi người rồi bình tĩnh giới thiệu:

“Xin chào mọi người, tôi là một người cha. Con trai tôi có thứ hàng thấp nhất lớp, nhưng tôi vẫn tin rằng nó là đứa trẻ có tiềm năng”.

Ông không giấu giếm thành tích học tập kém của con trai mình:

“Thành tích học tập của con trai tôi đặc biệt kém, điều này đã cản trở nghiêm trọng đến thi đua của lớp, tôi cũng xin lỗi sâu sắc nhưng tôi vẫn tin rằng cháu có thể có một tương lai tươi sáng.”

“Điều này có hai nguyên nhân, thứ nhất là con trai tôi có tâm lý rất mạnh, học lực kém như vậy nhưng vẫn ăn uống được, ngủ được, tôi rất ngưỡng mộ cháu. Bản thân tôi là cố vấn tâm lý cấp cao, tâm lý con trai tôi còn vững vàng hơn cả tôi. Trong xã hội, sức mạnh tâm lý và trí tuệ cảm xúc cao của một người là những yếu tố rất quan trọng để thành công. Tôi mong cháu sẽ phát huy điều này.

hình ảnh

Ảnh OTS

Thứ hai là con tôi vẫn đang tiến bộ từng ngày, nhờ công thầy cô kiên trì hàng ngày. Điểm số của cháu vẫn đang cải thiện. Do đó, tôi nghĩ cháu có cơ hội trở thành một người phi thường trong tương lai

Kính gửi các bậc phụ huynh, các vị cũng đã vất vả nhiều rồi, cảm ơn mọi người rất nhiều. Cảm ơn các bậc phụ huynh đã bao dung và thấu hiểu con tôi.”

Người cha này đã bày tỏ quan điểm của mình với trí tuệ cảm xúc cao, bài phát biểu của ông không chỉ giúp các con tự tin, dũng cảm hơn mà còn nhắc nhở chúng ta, những bậc cha mẹ, cách định hướng đúng đắn cho sự phát triển của con cái. Chúng ta nên khuyến khích trẻ phát triển toàn diện, trau dồi khả năng và khả năng sáng tạo toàn diện thay vì chỉ theo đuổi thành tích học tập xuất sắc.

hình ảnh

Ảnh OTS

Đồng thời, bài phát biểu của người cha cũng truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ khác. Chúng ta nên bỏ đi gánh nặng về điểm số và tạo môi trường thoải mái, vui vẻ cho trẻ lớn lên. Chúng ta phải tin rằng mỗi đứa trẻ sẽ có những thế mạnh và cơ hội thành công riêng. Bất kể thành tích học tập của trẻ ra sao, con xứng đáng nhận được sự quan tâm tin cậy và khích lệ của chúng ta.

Người cha này đã dùng hành động của mình để truyền tải đến chúng ta một bộ giá trị, quan niệm giáo dục đúng đắn. Điểm số không phải là tiêu chí duy nhất để đo lường khả năng và giá trị của một người. Mỗi đứa trẻ đều có điểm sáng riêng, chỉ cần chúng ta hỗ trợ, động viên đầy đủ thì chắc chắn trẻ sẽ có một tương lai tươi sáng. Học tập không chỉ là tiếp thu kiến ​​thức mà còn là hình thành nhân cách, không chỉ là trau dồi năng lực mà còn là nhận thức giá trị.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM