Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
16/11/2022 17:17

“Cô tiên Sài Gòn” chia sẻ hành trình từ thiện: Được ba mẹ giúp

Sinh ra là tiểu thư nhà giàu nhưng Nguyễn Đỗ Trúc Phương (28 tuổi, sống tại TP.HCM) lại chọn cuộc sống bình dị, thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Cô kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đích thân đến thăm hỏi, kiểm tra thông tin các hoàn cảnh cần giúp đỡ để số tiền cho đi mang nhiều ý nghĩa hơn.


Trúc Phương được mệnh danh là “cô tiên Sài Gòn”. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Mới đây, chia sẻ với Thanh Niên, Trúc Phương cho biết mình du học 9 năm ở Úc sau đó về Việt Nam quản lý kinh doanh khách sạn của gia đình. Từ những bài quyên góp trên mạng xã hội, Phương bất ngờ trở thành người nổi tiếng. Mặc dù không ít lần ba mẹ nhắc nhở tập trung xây dựng sự nghiệp, lo cho tương lai nhưng cô kiên định: “Tiền ngày hôm nay mình không kiếm thì ngày mai mình kiếm, còn người nghèo mà hôm nay mình không giúp đỡ họ thì chắc gì ngày mai mình gặp lại họ để giúp”.


Cô từng du học ở Úc 9 năm. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)


Cô không chọn cuộc sống sung sướng mà thường xuyên đi khắp mọi nơi giúp đỡ người nghèo. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trước quyết tâm của con gái, dần dần ba mẹ cũng ủng hộ Phương và luôn dặn dò: “Một xu cũng không được tham, muốn cái gì về đây ba mẹ cho”. Ngoài ra, ba me cũng được Phương gọi vui là “mạnh thường quên quen mặt” khi thường xuyên hỗ trợ cho con gái nhất là trong đợt dịch Covid-19. Thỉnh thoảng, cô lén xin ba mẹ ít tiền để trao cho những hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí lúc đi thiện nguyện xa, toàn bộ chi phí như ăn ở, vé máy bay cũng là ba mẹ cho Trúc Phương.


Cô tự tay làm việc giúp đỡ bà con. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Nhìn lại hành trình từ thiện có thể thấy Trúc Phương đã từng giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Trong mọi hoàn cảnh, công việc, cô đều đặt cái tâm của mình lên đầu. Có lúc chẳng kịp ăn bữa cơm hay những ngày dịch vẫn rong ruổi ngoài đường, điều cô gái trẻ quan tâm nhất đó chính là giúp đỡ bà con kịp thời. Mỗi lần quyên góp, số tiền cô kêu gọi được lên tới hàng trăm triệu đồng. Ngoài tặng cho hoàn cảnh khó khăn để có vốn làm ăn, cô còn quan tâm mua thêm đồ ăn, vật dụng trong nhà.


Cô đến tận nơi hỏi thăm người cần giúp đỡ. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Hết lòng là vậy nhưng đã có lần Trúc Phương gặp “phốt” trục lợi. Một người dùng nick ảo đăng tải bài viết cho rằng cô đang kinh doanh trên lòng tốt của người khác. Người này dùng trường hợp cụ Bảy để làm dẫn chứng khi nói cô đã hứa giúp đỡ nhưng cuối cùng lại không đưa tiền: “Bạn hứa hẹn với một người đáng tuổi ông, tuổi bà của bạn để họ chờ đợi bạn trong khi tiền là của mạnh thường quân mà đêm về bạn vẫn tròn giấc”. 


Cô từng dính phốt trục lợi. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trước những lời nói bóng gió này, Trúc Phương ngay lập tức lên tiếng phản bác. Cô nhận định bản thân cảm thấy thất vọng khi cụ Bảy được mình giúp đỡ lại khẳng định “người đó” chưa đưa tiền cho bà. Cô viết: “Có thể bà không phải nói con, nhưng con nghĩ hiện tại trên mạng, có thể chưa ai đại diện mang số tiền quyên góp từ mạnh thường quân lớn như vậy đến tặng bà”. Ngoài ra, cô cũng đăng tải thêm video ghi lại hình ảnh bà đã nhận từ mình 50 triệu đồng rồi cẩn thận cất vào túi.


Khi làm từ thiện, cô đều thực hiện mọi hành động rõ ràng. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)


Việc làm của cô khiến nhiều người khâm phục. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Thế mới thấy, làm từ thiện chưa bao giờ là dễ dàng. Trong suốt hành trình đó, nó đòi hỏi cô gái trẻ phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Đáng nhẽ ra được hưởng cuộc sống sung sướng, Phương lại chọn cách sống khác biệt khiến nhiều người ngưỡng mộ.

>>>Xem thêm: Nàng tiểu thư du học về, nhà có khách sạn lớn lại lăn lộn khắp SG làm bạn với người nghèo

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM