Trang chủ » Đời sống » Xã hội
24 Tháng Năm, 2021 11:20 sáng

Cố nhập cảnh trái phép, người phụ nữ “đẻ rơi” ngay giữa đường: Bộ đội là người đỡ đẻ

Đang trên đường nhập cảnh trái phép, người phụ nữ bỗng dưng chuyển dạ và đẻ con ngay giữa đường và bộ đội lại là người đỡ đẻ.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy biên phòng Cao Bằng, sáng 23/5, tổ công tác của biên phòng Ngọc Côn (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) phát hiện 17 người có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam khu vực mốc 785 và 786 thuộc xóm Pò Peo – Phia Muông, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh.

Trong quá trình ngăn chặn và kiểm tra hành chính số người này thì Lục Thị H. (SN 1984, trú tại thôn Khuôn Áng, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) có biểu hiện chuyển dạ.

Nhờ lực lượng biên phòng, cô H đã mẹ tròn, con vuông .

Ngay lập tức, lực lượng biên phòng đồn Ngọc Côn tổ chức bố trí cán bộ quân y hỗ trợ sản phụ sinh con. Sau đó, H đã sinh 1 bé trai khỏe mạnh.

Khi bàn giao cho lực lượng y tế địa phương, ngày 24/5, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định và được chăm sóc, cách ly trong chế độ đặc biệt.

Đối với nhóm công dân nhập cảnh trái phép, biên phòng đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ và đưa đi cách ly y tế tập trung.

Cũng trong sáng ngày 23/5, tại mốc 794, Đồn Biên phòng Ngọc Côn cũng đã bàn giao 11 người nhập cảnh trái phép bị bắt giữ cho Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh để đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hành động nhập cảnh trái phép của những đối tượng trên là vi phạm pháp luật. Đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang phải đối phó với dịch Covid-19 hoành hành như hiện nay thì đây lại là điều tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Trong ngày 23/5, đồn biên phòng Ngọc Côn liên tiếp ngăn chặn 2 vụ/29 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép. Ảnh Tiền Phong.

Về tình hình dịch Covid-19, theo Sức khoẻ đời sống, tính từ 18h ngày 23/5 đến 6h ngày 24/5, nước ta đã ghi nhận thêm 58 ca mắc mới (BN5218-5275) gồm 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội; 56 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Hà Nội (8), Bắc Ninh (7), Lạng Sơn (5), Điện Biên (2), Hải Dương (1).

Như vậy, tính đến 6h ngày 24/5: Việt Nam có tổng cộng 3.790 ca ghi nhận nhiễm Covid-19 trong nước và 1.485 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 2.220 ca. Có 6 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Trước tình trạng đáng lo ngại như hiện nay, mỗi người cần phải nâng cao sự cảnh giác, luôn có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, nếu phát hiện đối tượng nào nhập cảnh trái phép hoặc tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thì phải nhanh chóng liên hệ ngay với lực lượng chức năng địa phương.

>> Xem thêm: Hà Nội: Cặp vợ chồng mắc Covid-19 ở Times City đã lây cho những ai?

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM