Trang chủ » Làm đẹp » Mẹo làm đẹp
13/07/2022 11:56

Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không? Cách tẩy nốt ruồi tại nhà

Tẩy nốt ruồi an toàn là một lựa chọn phù hợp cho những người có nốt ruồi trên mặt, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sự tự tin,… Tuy nhiên, việc tẩy nốt ruồi cần được thực hiện cẩn thận, theo đúng khuyến nghị của bác sĩ.

Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không?

Nốt ruồi là vấn đề thường gặp trên da. Bạn có thể có nhiều nốt ruồi trên mặt và cơ thể, hầu hết mỗi người sẽ có 10 – 40 nốt ruồi nằm trên da. Có nên đi tẩy nốt ruồi không được rất nhiều người quan tâm. Hầu hết các nốt ruồi đều vô hại và không có gì đáng lo ngại. Bạn cũng không cần phải tẩy nốt ruồi trừ khi nó ảnh hưởng tới bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không tự tin vì nốt ruồi trên da hoặc nếu nốt ruồi bị kích ứng do cọ xát với quần áo thì tẩy nốt ruồi cũng là một lựa chọn tốt.

Nốt ruồi trên mặt gây mất thẩm mỹ (Ảnh: Internet).

Khi tẩy nốt ruồi, bạn cần chú ý cẩn trọng với những nốt ruồi có biểu hiện bất thường. Bất kỳ sự bất thường nào về màu sắc, kích thước và hình dạng của nốt ruồi đều có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư da. Vì vậy, trước khi tẩy nốt ruồi, bạn cần đi khám da liễu để đảm bảo an toàn.

Các cách tẩy nốt ruồi tại nhà

Tẩy nốt ruồi tại nhà là một lựa chọn tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trước khi bạn cố gắng tẩy nốt ruồi thì cần nắm được những rủi ro liên quan. Một số website cung cấp các mẹo tự tẩy nốt ruồi tại nhà. Những phương pháp này chưa được chứng minh là có hiệu quả, thậm chí một số phương pháp có thể nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần trao đổi với bác sĩ về lựa chọn của mình trước khi thử bất kỳ phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà nào.

Bạn nên trao đổi và hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi tiến hành tẩy nốt ruồi (Ảnh: Internet).

Một số phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà chưa được chứng minh về độ an toàn và hiệu quả gồm:

– Tẩy nốt ruồi bằng giấm táo;

– Bọc tỏi đắp lên nốt ruồi;

– Bôi i-ốt lên nốt ruồi;

– Dùng kéo hoặc lưỡi dao cạo để loại bỏ nốt ruồi;

– Dùng hỗn hợp baking soda và dầu thầu dầu;

– Dùng vỏ chuối;

– Dùng dầu cây chè;

– Dùng dầu trầm hương;

– Dùng nha đam;

– Dùng dầu hạt lanh;

– Dùng hydrogen peroxide.

Các hiệu thuốc cũng bán kem tẩy nốt ruồi. Để sử dụng các loại kem này, trước tiên bạn cạo phần trên của nốt ruồi. Sau đó, bạn thoa kem vào nốt ruồi. Trong vòng 1 ngày sau khi thoa kem, vảy sẽ hình thành trên nốt ruồi. Khi lớp vảy bong ra thì nốt ruồi cũng được loại bỏ.

Lựa chọn an toàn hơn: Để che nốt ruồi nếu bạn tự ti về chúng, bạn có thể trang điểm che phủ nốt ruồi. Nếu nốt ruồi mọc lông, bạn có thể cắt hoặc nhổ lông một cách an toàn.

>>> Xem thêm: Sau một “gói làm đẹp” ở spa, cô gái trẻ ở Lạng Sơn mặt loang lổ nốt đen trắng

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM