Trang chủ » Đời sống
13/04/2022 13:09

Cố gắng bảo vệ người phụ nữ đang bị tấn công, anh hùng “Tây ba lô” bị đâm vào não đến tử vong

Cứu người phụ nữ đang bị tấn công bởi du khách “tâm thần” người Pháp, kết cục là cả “anh hùng Tây ba lô” và nạn nhân đều tử vong.

Vào ngày 23/08/2016, Mia Ayliff-Chung (20 tuổi) bị tấn công bởi một du khách người Pháp có vấn đề về tâm thần và có dấu hiệu dùng chất kích thích tại nhà trọ ở Home Hill, Queensland. Nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trong khi diễn ra vụ án, Thomas Jackson (30 tuổi) – cũng là một du khách người Anh đã can thiệp nhằm cố gắng bảo vệ nạn nhân. Tuy nhiên, anh cũng bị đâm nhiều nhát vào đầu, bị xuất huyết nặng và tử vong tại bệnh viện Townsville sau 6 ngày.

Hơn năm năm kể từ vụ giết người kép kinh hoàng, vụ án này vẫn đang tiếp tục được điều tra và xử lý tại Tòa án Warrington Coroners.

Ngày 13/04/2022, Tòa án công bố Thomas Jackson bị đâm ít nhất 12 vết thương trên cơ thể, và tử vong do vết đâm trực tiếp vào thẳng não bộ.

Trợ lý điều tra Peter Sigee cho biết: “Smail Ayad (hung thủ) đã thực hiện một cuộc tấn công bằng dao điên cuồng vào cô Mia Ayliff-Chung và khiến cô bị thương nặng. Nạn nhân đã có thể trốn thoát và nhốt mình trong phòng tắm“. Nhưng một khách du lịch ba lô khác, Daniel Richards đã tìm thấy Ayliff-Chung trong phòng tắm và hét lên rằng cô đã bị đâm. Lúc này Jackson nghe thấy và chạy vào trong.

Nhân viên điều tra tiếp tục: “Hung thủ quay trở lại nhà trọ của Ayliff-Chung, trên người vẫn mang theo một con dao và la hét om sòm, biểu hiện không bình thường“.

Mặc dù biết rằng Ayad đã gây ra vết thương bằng dao nghiêm trọng cho Ayliff-Chung và rằng hắn vẫn ở trong nhà trọ với vũ khí trên tay, Jackson vẫn ở lại với Ayliff-Chung để cố gắng sơ cứu cho nạn nhân.

Lúc này, hung thủ cố gắng vào phòng tắm. Jackson đã cố gắng trấn an hắn, nhưng cuối cùng vẫn bị tấn công với nhiều vết đâm sâu.

Một tòa án sức khỏe tâm thần của Úc sau đó đã xác định Ayad bị mất kiểm soát vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Các thủ tục tố tụng hình sự lập tức phải ngừng lại.

Trợ lý điều tra kết luận: “Jackson đã chết vì những vết thương do dao đâm bởi một “kẻ tâm thần” khi đang rất dũng cảm tìm cách bảo vệ và chăm sóc một người bị thương nặng“.

Jackson đã được truy tặng Huân chương Gallantry của Nữ hoàng vào ngày sinh nhật thứ 33 của anh cùng với một giải thưởng tương tự ở Queensland để tưởng nhớ sự xả thân của anh.

Nguồn: Daily Mail/ KIKI (dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM