Trang chủ » Đời sống » Xã hội
10 Tháng Bảy, 2021 10:50 sáng

Cô gái không đeo khẩu trang ngồi thêu tranh trong công viên còn cãi cùn: “Nhà tôi ở Trái Đất, tôi thích hít khí trời”

Mới đây, đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc trước hành động không đeo khẩu trang ở nơi công cộng của một người phụ nữ.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, một người phụ nữ thản nhiên ngồi khâu vá trong công viên nhưng lại không đeo khẩu trang. Thấy vậy, lực lượng chức năng đã có mặt và giải thích cho người phụ nữ này hiểu để thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Người phụ nữ lớn tiếng khẳng định chỉ đi một mình, không tiếp xúc với ai nên việc đeo khẩu trang là không cần thiết.

Thế nhưng, người phụ nữ này liên tục lý sự và chống đối, khẳng định mình không tiếp xúc với ai nên không cần đeo khẩu trang. Thậm chí người này còn vặn vẹo lại lực lượng chức năng: “Tại sao tôi phải đeo khẩu trang? Tôi đi 1 mình mà? Tiếp xúc mới đeo khẩu trang, không tiếp xúc với ai không cần đeo khẩu trang.

Tôi nói anh bịa ra những điều đó được hay không? Không có cái luật gì như vậy hết. Tôi là công dân tôi không biết gì hết thì làm sao tôi thực hiện?

Tại sao tôi phải tìm hiểu? Các anh là những người đứng ở trên, các anh đưa ra nội quy, quy định thì các anh phải là người đi đến từng hộ gia đình, từng công dân phải nắm được nội quy đó thì người ta mới thực hiện”.

Người đàn ông trong ban chống dịch vẫn cố gắng giải thích đó là suy nghĩa sai lầm: “Chị nghĩ vậy là sai rồi. Người ta quy định là bước ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang và không được vào công viên. Người ta quy định rõ như vậy đó”.

Khi được hỏi địa chỉ nhà,yêu cầu cung cấp nhân thân thì người phụ nữ lớn tiếng đáp: “Tôi ở Việt Nam, tôi ở trái đất chứ ở đâu”.

Người phụ nữ kiên quyết từ chối việc đeo khẩu trang, “cãi cùng” rằng lực lượng chứ năng tự nghĩ ra quy định và bắt người dân làm theo.

Mặc những lời khuyên ngăn của lực lượng chức năng, đối tượng vẫn thản nhiên tiếp tục công việc khâu vá và lớn tiếng nói:

“Công viên xây dựng cho đã rồi người ta ra đi dạo không cho. Tôi đâu có bệnh nên tôi mới được đi ra ngoài. Tại sao các anh cấm người ta không được đi ra ngoài? Có phải tội phạm đâu mà cấm.

Tại sao ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang? Giờ tôi thích hít thở khí trời phải tháo khẩu trang ra chứ? Bây giờ tôi hít phải bụi mịn hay cái gì, tôi bệnh thì tôi đi vào chữa bệnh, đâu phải phiền tới các anh chữa bệnh cho tôi đâu mà nói”.

Đến hiện tại vẫn chưa rõ vụ việc diễn ra ở địa phương nào nhưng ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, hàng nghìn bình luận đã chỉ trích gay gắt hành động của người phụ nữ này. Khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức nghiêm trọng như hiện nay, những hành động chống đối cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho người khác và giảm áp lực cho lực lượng chống dịch.

>> Xem thêm: Lý do thật sự khiến chồng lên cửa hàng vợ tháo cửa sắt, mang cả ghế đi bán sắt vụn: Trẻ con đến thế là cùng!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM