Trang chủ » Đời sống
01/10/2022 17:26

Cô gái giấu chồng ủng hộ miền Trung 1,5 tỷ nay lại tiếp tục từ thiện

Sau trận bão Noru quét qua, bà con miền Trung chịu thiệt hại nặng nề về tài sản. Thương khúc ruột miền Trung, nhiều mạnh thường quân cả nước đã đứng lên kêu gọi cũng như trích tiền ra để đi từ thiện, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn sau bão lũ.

Sau bão Noru, nhiều căn nhà bị tốc mái, đồ dùng bay sạch. (Ảnh: Nhân Dân)

Trong số các mạnh thường quân cả nước, nhiều người nhớ đến chị L.H, người phụ nữ 2 năm trước từng lấy toàn bộ 1,5 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm của 2 vợ chồng để đi từ thiện, giúp đỡ người miền Trung. Năm nay, chị lại tiếp tục dùng tiền của mình để đi từ thiện, ủng hộ cho bà con miền Trung sau trận bão Noru.

Chị H. đi đến từng gia đình, xem hoàn cảnh khó khăn của họ và giúp đỡ họ một phần chi phí. (Ảnh: TikTok 60giay)

Năm nay, 2 vợ chồng chị đã đồng hành cùng nhau đi từ thiện cho bà con vùng lũ. Mỗi người có hoàn cảnh khó khăn, chị sẽ trích tặng bà con từ 500 nghìn đồng đến 10 triệu đồng đề có thể giúp đỡ bà con phần nào khi bão đã cuốn bay mái nhà của họ.

Chị đến từng nhà hỏi thăm, với những gia đình đặc biệt khó khăn còn giúp họ xây lại nhà. (Ảnh: TikTok 60giay)

Không những thế, vợ chồng chị H. còn xây dựng lại nhà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi ngôi nhà, chị đều xây dựng chắc chắn với chi phí lên tới 100 triệu đồng. Nhiều người thường thắc mắc không hiểu sao chị lại chi nhiều tiền thế để làm từ thiện. Có lẽ, từ thiện xuất phát từ cái tâm, sự đồng cảm với bà con và đặc biệt, chị chính là người con của khúc ruột miền Trung.

Là người con miền Trung nên chị luôn dành những tình cảm đặc biệt cho họ. (Ảnh: TikTok 60giay)

Cách đây 2 năm, dân tình bất ngờ khi nghe câu chuyện chị H. giấu chồng, lấy toàn bộ tiền tiết kiệm mua nhà để đi từ thiện. Con số đó lên tới 1,5 tỷ đồng. Chính vì không bàn bạc trước với chồng nên hai vợ chồng chị có xích mích nhẹ nhưng sau khi hiểu được lý do, chồng chị cũng không nói gì nữa và quyết định ủng hộ vợ.

Chị H. từng rút toàn bộ tiền tiết kiệm để đi hỗ trợ bà con sau bão lũ 2 năm trước. (Ảnh: Facebook Đ.T.H)

Chị H. vốn là người con Nghệ An nên khi thấy quê hương mình lâm vào cảnh bị lũ lụt tàn phá, chị đã không cầm lòng nổi mà tức tốc phá sổ tiết kiệm, kêu gọi bạn bè cùng chung sức rồi lên đường đi giúp bà con.

Chị trao cho bà con những phần quà nhỏ để giúp bà con vượt qua khó khăn. (Ảnh: Facebook Đ.T.H)

Khi chồng chị H. phát hiện số tiền 1,5 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm, chồng chị có hỏi vợ nhưng chị H. chỉ nói là dùng có việc chứ không hề tiết lộ việc mình đã đi làm từ thiện. Chia sẻ về hành động này với Nhịp Sống Việt, chị H. cho biết: “Mình phá sổ tiết kiệm đi mua đồ đạc trong vòng một ngày, chuẩn bị rồi đi luôn. Khi bắt đầu hành trình, nước chảy xiết, cũng rất lo lắng nhưng vì thấy tội cho bà con nên mình cứ liều đi. Có đoàn đi ngay cạnh xe của mình còn tí nữa là trật bánh xuống sông”.

Từng bao gạo, chiếc áo phao được chị sắp xếp cẩn thận, trao cho bà con. (Ảnh: Facebook Đ.T.H)

Người miền Trung chịu nhiều mất mát sau bão lũ, nhà cửa tan hoang. (Ảnh: Beatvn)

Là người con miền Trung nên chị H. luôn dành tình cảm đặc biệt với bà con nơi đây, thương họ vì phải chịu đựng những mất mát sau thiên tai. Có lẽ vì vậy mà chị H. không ngần ngại dành tiền để giúp đỡ bà con.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM