16/04/2022 13:15

Cô gái được bạn mời qua khai trương, ngồi chưa được 20 phút “bị dí” cái bill 5 triệu

Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện thu hút sự chú ý của mọi người. Cụ thể, cô gái được một người anh tên là V.L mời đến dự khai trương quán kiểu Nhật mới góp vốn để mở. Cô nàng nhiệt tình tham dự và mời cả bạn đến ủng hộ.

Tới nơi, nhóm bạn trẻ được chủ quán sắp xếp cho vào một phòng riêng được giới thiệu và phòng hát theo kiểu Nhật. Tại đây, nhân viên phục vụ có giới thiệu chương trình giảm giá 40% tất cả các dịch vụ trong quán, nhóm bạn trẻ mới “tất tay” ủng hộ chủ quán chai rượu champagne với giá 2,8 triệu đồng.

Cô gái được bạn mời qua khai trương, ngồi chưa được 20 phút "bị dí" cái bill 5 triệu

Cô gái được bạn mời qua khai trương, ngồi chưa được 20 phút "bị dí" cái bill 5 triệu

Ngồi chưa đầy 10 phút thì bạn gái của chủ quán lên ngồi chung mang thêm 4 cốc nước lọc đá mời nhóm thanh niên. “Nhắc lại là bạn gái anh ấy tự gọi chứ bọn em không gọi! Một lúc sau thì cả anh lên ngồi uống cùng với bọn em, chai Sâm Panh anh chị rót ra đầy cả cốc để uống trong khi bọn em mới dám nhấp môi! Rồi chai Sâm Panh bọn em gọi 2 anh chị uống hết nửa chai”.

Ngồi chưa đầy 20 phút nhóm bạn trẻ ra về và không quên dặn chủ quán gửi hóa đơn kèm số tài khoản để thanh toán. Tuy nhiên đến lúc nhận được thanh toán, cô gái “đứng hình” trước mức giá cực “chát” của các dịch vụ nhóm họ đã sử dụng.

Dù không yêu cầu ngồi phòng riêng nhưng nhóm bạn trẻ vẫn bị tính phí 300.000 đồng một người. Chai champagne cũng chẳng được giảm giá 40% như nhân viên đã tư vấn. Lý giải về vụ việc này, chủ quán cho biết quán chỉ giảm giá cho cocktail chứ không giảm giá rượu.

Đáng chú ý, 4 ly nước lọc mà nhóm bạn được mời uống có giá 100.000 đồng một ly.

“Em đưa Bill cho bạn bè đi cùng thì ai cũng phát dồ lên vì chính anh V.L mời bọn em đến dự khai trương cơ mà. Thảo nào mà anh giục từ lúc 8h xem đã đến chưa, đến quán không có chỗ gửi xe còn phải đi chỗ khác gửi mất 50k nữa chứ!

Trần đời em chưa thấy một quả mời khai trương nào đặc biệt thế này luôn. Làm ăn mà lại mời bạn đến dự khai trương rồi dí cho bạn cái bill 5 triệu thì em cũng xin là xin vĩnh biệt anh luôn nhé”, cô gái chia sẻ.

Cô gái được bạn mời qua khai trương, ngồi chưa được 20 phút "bị dí" cái bill 5 triệu

Cô gái được bạn mời qua khai trương, ngồi chưa được 20 phút "bị dí" cái bill 5 triệu

Sau cùng, cô gái đã nhắn tin tuyên bố cắt đứt quan hệ bạn bè với chủ quán và không bao giờ tới quán nữa. Tuy nhiên, cô chỉ nhận được câu trả lời “lúc khác anh với em nói chuyện sau” rồi sau đó chỉ xem tin nhắn chứ không trả lời.

Bài viết thu hút sự chú ý của dân mạng, nhiều người còn để lại bình luận bức xúc trước thái độ của nhà hàng.

– Nước lọc 100k, lọc luôn tình anh em, lọc luôn anh ra khỏi list friend của em.

– U là trời nó rủ qua không nó tính tiền kiểu vậy khác gì dụ qua để chém tiền. Lợi dụng người quen để chém ai ngờ bạn này thẳng tính nói luôn.

Trước đó CDM cũng xôn xao về một chiếc bill khủng lên đến trăm triệu ở một nhà hàng tại Quảng Nam. Cụ thể, trên mạng xã hội tiktok lan truyền một đoạn video có nội dung là hoá đơn thanh toán tại một nhà hàng tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Đáng chú ý trên chiếc biên lai dài như bản sớ của Táo Quân đêm giao thừa là tổng số tiền mà chủ bill phải thanh toán cho nhà hàng lên tới con số: 110,806,000 nghìn đồng.

Đáng chú ý hơn, thông tin trên bill cho thấy thời gian in bill vào lúc cuối ca chốt sổ trong ngày (22:16 ngày 28/02) và trong video có nhiều chi tiết vô lý như số lượng bia Tiger cho buổi tiệc và số lượng dĩa mì xào bò lên đến số lượng cả nghìn món. Trong khi so với các món còn lại của buổi tiệc chỉ có 1 hoặc tối đa là 4 dĩa.

Trước đó một cô gái đi cà phê ngày Tết cũng lên mạng xã hội kêu cứu choáng váng khi bị tính thuế VAT… 100%. Được biết dân mạng vô cùng xôn xao bàn tán về hóa đơn tính tiền nước uống tại một quán cà phê có địa chỉ ở quận Gò Vấp (TPHCM).

Cô gái được bạn mời qua khai trương, ngồi chưa được 20 phút "bị dí" cái bill 5 triệu
Theo thông tin được chia sẻ, chiều mùng Một vừa qua, nhóm bạn trẻ gồm 5 người đã ghé quán cà phê này để gặp gỡ và trò chuyện nhân ngày đầu năm.

Tại đây, nhóm khách gọi các món nước, gồm: 1 sữa tươi đường đen, 1 yaourt dâu, 1 trà Lipton, 1 trà lài vải, và 1 cốc sữa Milo dầm. Sau khoảng một tiếng đồng hồ “tám” chuyện, nhóm khách gọi tính tiền để ra về và nhận được hóa đơn thanh toán từ nhân viên phục vụ.

Số tiền phải trả cho các món đồ uống chỉ là 167.000 đồng, nhưng quán lại tính tiền thuế Giá trị gia tăng (VAT) lên tới… 100%, nâng tổng số tiền khách phải trả lên 334.000 đồng.

Hình ảnh hóa đơn tính tiền được “khổ chủ” đăng lên Facebook cá nhân đã ngay lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong các hội nhóm mạng xã hội. Hầu hết các bình luận đều tỏ ra ngỡ ngàng khó hiểu, thậm chí bức xúc với cách tính VAT của chủ quán.

“Không ai cấm phụ thu. Bản thân mình nghĩ nếu cửa hàng mở cửa phục vụ mình xuyên tết thì tiền phụ thu coi như trả thêm cho mấy bạn nhân viên phục vụ. Nhưng 20-30% hợp lý, chứ 100% thì cạn lời”, một người tên Lê Thị Hoàng Anh nói.
“Quán mình phụ thu 10% để trả lương tết cho nhân viên mà còn ái ngại với khách. Đằng này tính 100% thì ai chơi lại”, chị Nhạn Lê, nhân viên một quán cà phê ở TPHCM chia sẻ.

“Thuế VAT là do chính phủ quy định ở mức 10%, và từ đầu năm 2022 giảm xuống còn 8%. Thế mà quán này tự ý nâng lên thành 100% được sao?”, tài khoản mang tên Vi Vi đặt câu hỏi.

>> Xem thêm: Cụ ông 106 tuổi cưới vợ 35 tuổi, “chuyện ấy” vẫn viên mãn nhờ uống thảo dược giờ ra sao?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM