Cô gái cao 1 mét nghỉ học sớm, nỗ lực kiếm bộn tiền giờ nhiều người theo đuổi

Vượt qua tất cả những tự ti về bản thân, Út Mini giờ đây dần ổn định nhờ vào thu nhập tốt từ việc kinh doanh và sự bản lĩnh trong cuộc sống.

Út Mini (tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thảo Vân, sinh năm 1995) là cô gái có ngoại hình đặc biệt so với bạn bè cùng trang lứa. Trong nhà có 6 anh chị em, chỉ có Út lớn chậm, đối với bạn bè Út cũng có sự khác biệt về chiều cao và cân nặng. Đến bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe tốt, không vấn đề gì.

Đến khi cao 1,07m, Út chẳng lớn thêm được chút nào nữa. Chính ngoại hình này đã khiến Út gặp không ít khó khăn. Cha mẹ cho Út đến trường như bao nhiêu bạn bè khác, chỉ có điều không thể tránh khỏi những lời trêu chọc, ánh mắt tò mò xì xầm của mọi người.

Cô gái cao 1 mét nghỉ học sớm, nỗ lực kiếm bộn tiền giờ nhiều người theo đuổi

Trong gia đình, Út có ngoại hình nhỏ nhắn. Ảnh Vietgiaitri

Theo mẹ Út, nhà cô 5 đời từ ông cố nội cũng chẳng có ai chiều cao khiêm tốn như Út. Nhưng gia đình hết lòng yêu thương, con muốn gì là gia đình chiều theo. Út rất ngoan, biết nghĩ đến gia đình và sự vất vả của cha mẹ. Đến lớp 9, cô nghĩ gia đình không có điều kiện, chán phận mình, Út nghỉ học và giúp đỡ cha mẹ việc nhà.

Rồi vài năm sau, cô bén duyên với Youtube và trở thành nhân vật được yêu mến với kênh riêng có đến 1 triệu lượt theo dõi. Út mở shop kinh doanh mỹ phẩm và quần áo, một tay Út tự làm và kiêm luôn người mẫu cho shop. Cô nàng nhỏ nhắn giỏi giang, tự tay gây dựng nên sự nghiệp riêng và ngày càng khẳng định được năng lực, tự chủ về tài chính và lo được cho bản thân, gia đình.

Cô gái cao 1 mét nghỉ học sớm, nỗ lực kiếm bộn tiền giờ nhiều người theo đuổi

Cô nàng làm quen nhiều bạn bè và thành công với cơ sở kinh doanh riêng. Ảnh Vietgiaitri

Từ cô nàng từng sống khép kín, Út mở lòng kết bạn với những người có chung hoàn cảnh với mình. Họ trở nên thân thiết, cùng chia sẻ buồn vui cuộc sống và tạo động lực tích cực cho nhau. Cũng nhờ có nhiều mối quan hệ hơn, Út vui vẻ, tự tin và nhận được nhiều lời yêu. Tuy nhiên cô đều từ chối vì nghĩ đến tương lai xa hơn của những đứa con, thiệt thòi mà chúng phải chịu.

Hiện tại Út vẫn là cô nàng độc thân vui tính, sống trọn vẹn mỗi ngày và dành hết tình cảm cho người thân, bạn bè.

Cô gái cao 1 mét nghỉ học sớm, nỗ lực kiếm bộn tiền giờ nhiều người theo đuổi

Út Mini chăm chút cho bản thân và yêu cuộc sống hiện tại. Ảnh Vietgiaitri

Mang ngoại hình khác biệt so với mọi người là điều không ai mong muốn và hoàn toàn không thể lựa chọn. Út hay rất nhiều người khác thật sự không tránh được cảm giác tủi thân, tự ti vì nhận về nhiều lời trêu chọc, những lời nói tuy không cố ý nhưng mang tính tổn thương cao. Nếu không vững tinh thần, không nhận được lời động viên, khích lệ từ người thân thì rơi vào trầm cảm, bế tắc là điều rất dễ xảy ra.

Nhưng dù có khác biệt đến mấy, chỉ cần tâm hồn, tính cách bạn hiền lành, lương thiện thì đều được trân trọng. Ngoại hình có đẹp đến mức hoàn hảo thì cũng chỉ là bề ngoài, nhân cách mà không tốt hoặc lúc nào cũng tự ti, tiêu cực thì chắc chắn không thể có được cảm tình của bất kỳ ai.

Đừng so sánh ngoại hình hay năng lực của mình với ai khác. Bạn chính là phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn. Bạn có ưu điểm của mình, có điểm mạnh riêng, có tư duy, tâm hồn, phong cách sống riêng. Vì vậy, tự tin là chính bản thân mình và dù có mang ngoại hình khác biệt cũng đừng nên tự ti mà hãy biến chúng thành điểm đặc biệt đáng yêu. Bạn đẹp và hạnh phúc nhất khi được là chính mình.

Nguồn tham khảo: Vietgiaitri

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM