Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
27/09/2022 20:29

Cô dâu chú rể ở Quảng Ngãi tất bật tổ chức đám cưới “chạy bão” Noru

Mặc dù siêu bão Noru sắp đổ bộ vào miền Trung thế nhưng hai đám cưới ở Quảng Ngãi vẫn kịp diễn ra suôn sẻ, tuy có phần gấp gáp nhưng vẫn đảm bảo tổ chức đầy đủ những nghi lễ cần thiết. Được biết, cả hai đám cưới này đã tổ chức xong và kết thúc vào buổi trưa ngày 27/9, khi chỉ cách thời gian bão đổ bộ khoảng vài giờ đồng hồ.

Hình ảnh hướng di chuyển của bão Noru sáng ngày 27/9. (Ảnh: Công Lý & Xã Hội)

Cụ thể, Pháp Luật Online đưa tin, một số đám cưới ở Quảng Ngãi đã định ngày lành tháng tốt để tổ chức nên không thể dời qua thời điểm khác, trong đó có hai đám ở huyện Bình Sơn. Buổi sáng 27/9, bão vẫn chưa có ảnh hưởng lớn vào đất liền, thời tiết dù xuất hiện mưa nhưng cũng không gây quá nhiều cản trở, hai gia đình vẫn quyết định tổ chức hôn lễ nhưng đẩy nhanh mọi tiến độ để “chạy Noru”.

Phía nhà gái hai gia đình “đội mưa” bê tráp sáng nay. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Gia đình ông bà L.T.T dự định sẽ tổ chức lễ vu quy ở nhà gái vào buổi sáng, lễ tân hôn ở nhà trai vào buổi chiều và tiệc tiếp đãi vào buổi tối. Thế nhưng chiều 27/9, dự kiến cơn bão Noru sẽ đổ bộ vào miền Trung và ảnh hưởng trực tiếp tại các khu vực như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… nên gia đình bà đã đẩy nhanh tiến độ, tổ chức từ sáng sớm và hoàn tất tiệc đãi khách vào buổi trưa.

Từ cô dâu, chú rể cho tới họ hàng hai bên đều phải cầm ô, nâng váy khi tổ chức dưới thời tiết mưa bão. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Đến chiều 27/9, mọi thủ tục đã hoàn tất, gia đình cũng yên tâm phần nào và tập trung chống lại siêu bão sắp đổ bộ. Chia sẻ với Pháp Luật Online, em gái của cô dâu cho biết: “Trời vừa mưa vừa gió do ảnh hưởng của bão nên dù có che dù đi vẫn ướt. Có khúc chúng tôi phải đội mưa đi luôn, ướt nhẹp nhưng vui lắm. Tôi nghĩ đám cưới trong dịp bão này có chút khó khăn nhưng cũng rất thú vị, có khi lại là kỷ niệm đáng nhớ của gia đình chúng tôi và các quan khách. Vừa xong đám cưới chúng tôi sẽ tranh thủ dọn dẹp và chuẩn bị phòng tránh bão”.

Đám cưới diễn ra dưới trời mưa bão nhưng ai cũng vui tươi, phấn khởi. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Đám cưới của gia đình bà T. diễn ra vào một ngày vô cùng đặc biệt. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Ở một đám cưới khác diễn ra cùng ngày tại Quảng Ngãi, gia đình nhà trai, nhà gái cũng đã phải thay đổi lịch trình để kịp thời gian “chạy bão” cho quan khách. Cụ thể, ông bà N.T.X đã dời những nghi lễ cần thiết lên buổi sáng và trưa, “thà rút ngắn chứ không thể hoãn”. Mẹ cô dâu chia sẻ: “Tất cả mọi thứ cần cho đám cưới đều đã được chuẩn bị như sính lễ, thuê rạp, mời khách, đồ ăn đãi khách. Vậy nên nghe tin tối nay đến sáng sớm mai bão sẽ đổ bộ, chúng tôi chỉ còn cách rút ngắn đám cưới để chạy bão chứ không thể hoãn đám cưới được.

Tuy thời gian gấp rút, mọi thứ có hơi chật vật nhưng chúng tôi cũng mong đám cưới của các con sẽ được suôn sẻ. Đám cưới chạy bão như vậy sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Dù sao cũng là ngày hạnh phúc của các cháu, chúng tôi chỉ mong các khách mời thông cảm. Hy vọng đám cưới suôn sẻ, các khách mời sẽ kịp về nhà tránh bão”.

Họ nhà trai đến đón dâu từ rất sớm để tránh bão. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Ông ngoại cô dâu tranh thủ tránh bão trước khi diễn ra hôn lễ. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Đám cưới tổ chức mùa bão tuy có nhiều khó khăn nhưng cũng là một kỷ niệm khó quên cho cô dâu, chú rể. May mắn là cả hai đám cưới đều kết thúc vào buổi trưa, không chỉ gia đình cô dâu, chú rể mà các khách mời vẫn còn thời gian để về nhà chuẩn bị tránh bão và di dời nếu cần thiết.

Hình ảnh ghi lại tại Philippines – nơi đầu tiên bão Noru đổ bộ. (Ảnh: Reuters)

Thông tin siêu bão Noru giật cấp 16, có thể mạnh cấp 17 sắp đổ bộ vào miền Trung xuất hiện trên báo đài, tivi những ngày gần đây khiến cho bà con không khỏi lo lắng. Đây là thời điểm gấp rút để thực hiện các biện pháp di dời, phòng tránh bão trước khi ảnh hưởng vào đất liền. Trong ngày 27/9, nhiều khu vực tại miền Trung đã xuất hiện mưa lớn, một số tỉnh, thành yêu cầu bà con không được ra khỏi nhà để tránh những thiệt hại nặng nề không đáng có. Đây là cơn bão được dự báo mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây và bà con miền Trung không thể chủ quan trong việc phòng, tránh bão.

Bạn có suy nghĩ gì về đám cưới “chạy bão” được tổ chức ngay trong ngày Noru đổ bộ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM