Trang chủ » Đời sống
05/04/2022 09:17

Cô dâu bị mẹ chồng yêu cầu mở vali để lấy tiền mừng cưới, thái độ của chú rể khiến nhiều người chỉ trích

Nhiều người còn cho rằng cô dâu nên cầm vali và ‘quay xe’ ngay còn kịp khi gặp người mẹ chồng ghê gớm và một ông chồng vô tích sự đến vậy.

Mới đây, một clip ghi lại hình ảnh đám cưới ở Trung Quốc được dân tình chia sẻ rộng rãi nhận về nhiều bình luận ‘ném đá’.

Cụ thể, cặp tân lang tân nương vừa tổ chức xong hôn lễ. Cô dâu do lấy chồng xa nên nhà gái không có một ai đến dự. Vì vậy sau khi tổ chức tiệc xong xuôi ở nhà hàng, đoàn đám cưới trở về nhà trai.

Mẹ chồng yêu cầu con dâu mở hành lý vali để lấy tiền.

Tuy nhiên khi vừa đặt chân đến cửa, mẹ chồng thay vì tươi cười niềm nở lại có thái độ đáng phẫn nộ đòi tiền con dâu.

Mẹ chồng chạy ngay vào phòng tân hôn, thấy cô dâu liền yêu cầu mở vali hành lý để bà lấy tiền mừng cưới bên trong.

Chú rể đứng về phía mẹ mắng chửi cô dâu.

Cô dâu không biết phải xử trí ra sao khi mẹ chồng nhất mực đòi mở vali ra bằng được. Vì nhà đẻ không có ai nên cô đành hướng đôi mắt cầu cứu chồng mình mong anh giúp đỡ. Tuy vậy, biểu hiện của chú rể khiến cô dâu phải sửng sốt, hoài nghi về người sẽ ‘đầu gối tay ấp’ sắp tới.

Anh ta cầm luôn chiếc vali và tự mở.

Không những không khuyên nhủ mẹ về hành động trên, chú rể còn mắng chửi cô dâu, yêu cầu cô xoay mật mã mở khóa vali. Cuối cùng anh ta tự lấy vali làm luôn mà không cần đợi vợ đồng ý.

Cô dâu chỉ biết ‘đứng như trời trồng’, ngậm ngùi thương xót cho số phận mình vì có lẽ đã gả nhầm chồng. Điều cô đau lòng không phải vì mất đi số tiền cưới kia mà là thái độ của nhà chồng đối với cô không ra gì. Một mình cưới chồng xa quê, cô dâu không ngờ mình lại có kết cục như vậy ngay trong ngày cưới.

Mẹ chồng và chồng bỏ ra ngoài sau khi đã lấy được tiền.

Không biết kết cục của cặp đôi như thế nào, nhưng chắc chắn rằng cuộc hôn nhân mà cô dâu phải trải qua sẽ vô cùng khó khăn và gian nan.

Theo tập tục đám cưới ở một số địa phương Trung Quốc, nhà trai sẽ gửi tiền sính lễ cho nhà gái, tiền sính lễ này phụ thuộc vào yêu cầu của bố mẹ cô dâu. Khi cô dâu lên xe hoa về nhà chồng, cô sẽ cầm theo vali hoặc rương đựng hành lý, bên trong có một ít bộ quần áo, nữ trang và tiền bồi cưới của nhà gái. Số tiền này sẽ do cô dâu cầm mà không ai có quyền lấy đi.

>> Xem thêm: Anh trai “chơi lớn” tặng quà hồi môn “siêu to khổng lồ” cho em gái: 500 triệu, 5 cây vàng, 5 miếng đất!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM