Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
23/09/2022 19:45

Cô chủ làm việc tốt khẳng định không buồn dù bị lợi dụng

Thời gian gần đây, câu chuyện người đàn ông ghé tiệm cơm và được chị chủ nhiệt tình giúp đỡ viral mạng xã hội. Dù sau đó, nhiều thông tin cho rằng người đàn ông cố tình tỏ ra đáng thương để lợi dụng lòng tốt nhưng chị chủ không để bụng, cảm thấy vui vẻ vì đã làm việc tốt.

Bài viết đăng tải lên mạng xã hội tố người đàn ông lợi dụng lòng tốt. (Ảnh: Chụp màn hình 6.G)

Báo Thanh Niên đưa tin, chị chủ quán tên là C.H (29 tuổi sống tại Đồng Tháp). Chia sẻ về việc tốt vừa rồi, chị cho biết người đàn ông vào quán sau khi biết giá cơm mỗi đĩa là 25 nghìn đồng đã hỏi: “Cô bán cho tui đĩa 10.000 đồng được không? Cô chan nước tương thôi cũng được”. Khi chị ngỏ ý muốn được tặng đĩa cơm, người đàn ông vội vã bỏ đi.

Chị H. sẵn lòng giúp đỡ người khó khăn. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó câu chuyện người đàn ông mua đĩa cơm 10 nghìn đồng viral mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình B.V)

Chị chủ nhớ lại: “Chú nói là sẽ không nhận nếu tôi làm vậy. Ngay lúc đó, tôi thấy thương và nể phục chú, nên đồng ý nhận tiền bán đĩa cơm 10.000 đồng. Khi đó, chú mới đồng ý quay lại và ngồi vào bàn. Trò chuyện với chú, tôi nghe chú kể quê Đồng Nai, dù đi tàu biển làm việc 6 tháng qua nhưng không được trả đồng lương nào nên mới tìm cách trốn, may mắn thoát được. Chú không có nhiều tiền trong túi, đi bộ, quá giang xe từ Kiên Giang về lại quê, đói quá mới ghé ăn cơm”.

Công việc đi tàu biển cực kì vất vả. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Sau khi ăn xong, chị H. muốn làm thêm hộp cơm khác tặng nhưng người đàn ông từ chối, chỉ lấy ly trà đường rồi đi thẳng. Một lúc sau, chị chủ quán liền lấy xe máy đi tìm và thấy người đàn ông đi bộ cách quán khoảng 4km. Chị cho ông thêm một ít tiền để có chi phí vê quê. Câu chuyện này được chị đăng tải lên trang cá nhân để ngoài làm kỷ niệm còn hy vọng lan tỏa giá trị tốt đẹp tới cộng đồng. Ngoài ra, dù chưa biết sự thật như thế nào nhưng chị vẫn sẵn lòng giúp đỡ.

Người đàn ông vào quán muốn mua đĩa cơm 10 nghìn đồng. (Ảnh: Thanh Niên)

Khi trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người đàn ông kia lợi dụng lòng tốt, chị H. có biết tới nhưng không buồn. Chị nhận định: “Mình giúp người ta trong khả năng của mình để thấy lòng an yên. Nếu họ lừa mình thì là việc của họ, còn tôi vẫn sẽ giúp đỡ những người khác, vì lòng tốt cho đi còn mãi”.

Được biết, liên quan tới vụ việc người đàn ông xin đĩa cơm 10 nghìn đồng. Vừa qua, nhiều người đã chia sẻ hình ảnh người đàn ông này từng xuất hiện tại bến xe Cần Thơ để xin cơm và tiền mua vé về Bạc Liêu.

Chị H. đuổi theo để cho tiền người đàn ông. (Ảnh: Thanh Niên)

Người đàn ông được phát hiện xuất hiện chỗ khác với câu chuyện khác hoàn toàn. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể thông tin bài viết: “Hôm qua mọi người thương tình hỗ trợ chú về Đồng Nai rồi, nhưng không hiểu sao hôm nay vẫn là chú nhưng ở bến xe Cần Thơ. Vẫn con người ấy nhưng hôm nay chú chủ động xin tiền vé, nói về Bạc Liêu, anh em xe ôm tuy không có nhiều nhưng cũng vẫn hỗ trợ chú, người đưa 50 nghìn, người đưa 20 nghìn cho chú để mua vé về quê. Ngay sau khi nhận được tin một đội nhóm cứu hộ đã di chuyển ra để giúp chú, như biết mình sẽ bị bại lộ, chú đã di chuyển và bỏ trốn thật nhanh trước sự ngỡ ngàng của nhiều người”.

Chị H. cảm thấy mãn nguyện vì đã làm việc tốt. (Ảnh: Thanh Niên)

Từ sự việc này, dân tình nghi ngờ người đàn ông đang cố tình bịa đặt chuyện trong vụ đĩa cơm 10 ngàn đồng. Tuy nhiên thông tin và sự thật có phải như mạng xã hội chia sẻ hay không vẫn chưa được xác thực. Còn bạn có suy nghĩ gì về cách hành xử của cô chủ hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM