Trang chủ » Đời sống » Thế giới
19 Tháng Năm, 2021 6:41 chiều

Cô bé 7 tuổi bị bỏ mặc ngoài phòng cấp cứu đến chết

Cơ quan chức năng đã thừa nhận một bé gái 7 tuổi đã tử vong sau khi nằm trong phòng chờ bệnh viện suốt hai giờ đồng hồ

Trong dịp lễ Phục sinh cuối tuần, cô bé Aishwarya Aswath 7 tuổi bị sốt và được người nhà đưa đi cấp cứu. Tại  bệnh viện Nhi đồng Perth, trường hợp của em được chẩn đoán là không khẩn cấp và phải nằm chờ bên ngoài phòng cấp cứu.

Sau 2 giờ đồng hồ nằm ngoài phòng chờ và không được thăm khám, Aishwarya trở nên lạnh ngắt, mắt đã đục, cha mẹ em cầu xin các bác sĩ khám cho em nhưng đã quá muộn. Khi bác sĩ đến, cô bé đã chết.

Cha mẹ của Aishawarya đã nhiều lần yêu cầu một cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của con gái nhưng không nhận được lời giải thích xác đáng. Quá thất vọng, cặp vợ chồng đau buồn đã tuyệt thực bên ngoài bệnh viện trong nhiều ngày. Vụ việc đã được gửi lên Cơ quan Y tế Trẻ em và Vị thành niên Tây Úc (CAHS) để điều tra làm rõ.

Hình ảnh dễ thương của Aishwarya Aswath khi còn sống. Ảnh:Daily Mail

Bộ trưởng bộ Y tế Roger Cook cho biết có vẻ như Aishwarya đã chết vì nhiễm trùng huyết sau khi mắc một bệnh nhiễm trùng liên quan đến liên cầu nhóm A. Trong đêm Aishawarya tử vong ngoài phòng cấp cứu, bốn bác sĩ cấp cứu được báo là xin nghỉ ốm nên bệnh viện bị thiếu hụt nhân lực.

Cái chết oan uổng của Aishwarya kéo theo nhiều lo ngại về tình trạng thiếu nhân viên y tế và sự chậm trễ trong điều trị tại các bệnh viện ở Perth.

Bệnh viện nhi đồng Perth. Ảnh: Daily Mail

Ông Roger Cook cho biết chính sách mới trong ngành Y tế đã được chính phủ phê duyệt và sẽ thực hiện vòng sáu tháng tới. Chính phủ McGowan cũng đã hứa sẽ mở rộng thêm các khoa cấp cứu và thuê thêm nhân viên y tế.

Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo những vụ việc thương tâm như này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.”

Bộ trưởng bộ Y tế Roger Cook. Ảnh: Daily Mail

Chính sách bao gồm các cải tiến đối với quy trình phân loại bệnh nhân và giáo dục nhân viên y tế, cải thiện giám sát lâm sàng và phát triển ‘lộ trình rõ ràng’ để phụ huynh có thể trình bày vấn đề sức khỏe của con mình với cơ quan y tế. Daily Mail

Nguồn: Daily Mail

Tố Uyên

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM