11/01/2023 14:10

Có 40 triệu chưa dùng tới, tôi bảo vợ đưa em chồng tiêu Tết mà cô ấy nhất quyết không cho

Tôi thấy nhiều chị em, cứ suốt ngày kêu nhà nội phải bình đẳng với nhà ngoại. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Từ xưa đến nay, đã đi lấy chồng thì phải lo cho nhà chồng, các cụ đã bảo như vậy rồi. Bây giờ cô nào cô nấy cứ đòi công bằng. Kể ra cũng lạ lắm. 

Tôi lấy vợ được 7 năm rồi. Nói thật, hồi chưa cưới, tôi cứ nghĩ vợ mình là người biết điều. Ngày đó lần nào về nhà tôi, cô ấy cũng lăng xăng làm hết việc này đến việc khác. Sinh nhật bố mẹ và em gái tôi, cô ấy không quên ngày nào. Thậm chí khi chẳng đến dự được cũng gửi quà về. Mẹ tôi thấy vậy thì mới bảo:

“Mẹ thấy con bé này tính cách được, biết trước biết sau. Con xem thế nào nói chuyện với nó. Cưới càng sớm càng tốt, kẻo để lâu lại có người chen chân vào mất”.

Được sự ủng hộ của bố mẹ, tôi đã cầu hôn. Chỉ sau đó 3 tháng, chúng tôi tổ chức đám cưới trong sự vui mừng của cả hai bên gia đình. Thế nhưng để được trọn vẹn, bố mẹ tôi cũng phải vay không ít để cỗ bàn được tươm tất. Thành ra sau khi cưới cho con trai xong, mẹ tôi còn nợ người ta gần 50 triệu.

Cưới xong, thấy vợ kiểm vàng và khoe được gần 4 cây, tôi mới bảo:

“Hay là mình đưa cho mẹ 1 cây để bà đi trả nợ. Đằng nào bây giờ, vợ chồng mình cũng không dùng đến số vàng này. Còn mẹ thì phải đi trả lãi cho người ta hàng tháng”.

Tưởng vợ tôi sẽ đồng ý cơ. Nào ngờ cô ấy thút thít khóc:

“Mới vừa cưới xong, cầm vàng còn chưa kịp ấm tay mà anh đã nói như vậy á? Anh thử tính xem, trong 4 cây này, chỉ có 5 chỉ là của nhà anh trao thôi. Số còn lại là của bên ngoại nhà em hết. Nếu mẹ vì làm đám cưới cho mình mà phải vay mượn, em sẽ trả lại 5 chỉ kia”.

Đến lúc đó tôi mới thấy vợ hẹp hòi. Nhưng rồi nghĩ được đồng nào hay đồng ấy, tôi quyết định đồng ý với lời đề nghị của vợ. Sau khi cưới, vợ chồng tôi vẫn sống chung nhà với bố mẹ. Lúc vợ bầu bí ốm nghén, tôi hay đi công tác xa. Thế là những ngày đó, chỉ có mẹ tôi và em gái là thay phiên nhau cơm nước.

Khi tâm sự với nhau, tôi vẫn luôn bảo với vợ:

“Đấy, em thấy không, chẳng có ai chăm con dâu với cả chị dâu chu đáo như mẹ và em gái anh đâu. Sau này nó mà cưới, mình cũng phải làm cho nó cái kiềng 5 chỉ. Chứ cho ít quá lại xấu mặt với thông gia”.

Tưởng vợ tôi thấy như vậy là hợp lý cơ. Ai ngờ, cô ấy đốp chát lại luôn:

“Ôi dào, mỗi tháng mình gửi mẹ những 5 triệu, mà em với anh ăn có một bữa ở nhà thôi mà. Bao giờ mà không đưa đồng nào nhưng mẹ vẫn tốt như vậy thì em mới công nhận nhé! Còn chuyện cưới xin của cô Xuân thì để em xem xét đã. Ngày xưa lúc mình cưới, cô ấy đi mình có 1 triệu thôi mà. Cô ấy cưới, mình đi vàng là tốt lắm rồi”.

Em ruột của chồng mà vợ tôi còn chấp nhặt vậy đấy. Hồi đó em tôi nó mới ra trường đi làm, đi phong bì 1 triệu đã là quý lắm rồi. Có vậy mà vợ cũng để ý đến tận bây giờ. Thế rồi khi em tôi cưới, hai vợ chồng cũng hục hặc mấy lần, cuối cùng mới chốt con số 3 chỉ để tặng cho em chồng đấy.

Thật lòng là tôi rất thương em gái. Nó được gả vào gia đình có tiền nhưng bố mẹ chồng khó tính. Cho nên làm cái gì cũng phải nhìn sắc mặt của mẹ chồng mà sống. Hôm bữa nhắn tin hỏi nhà đó chuẩn bị Tết đến đâu rồi, em tôi mới bảo:

“Mẹ chồng em thích cây đào lâu năm, nghe đâu mấy chục triệu. Mà bà nói năm nay để vợ chồng em mua, chẳng biết kiếm đâu ra tiền đây. Em bầu bí không đi làm, vàng cưới cũng phải để dành chứ”.

Nghe em nói mà tôi thấy xót. Bình thường ở nhà, nó đâu có phải lo những việc nhỏ nhặt như thế. Năm nay lấy chồng vào mới khổ chứ. Thế rồi tối qua, vợ tôi hí hửng khoe mới đáo hạn cái sổ tiết kiệm 40 triệu. Cô ấy đang nghĩ không biết nên làm gì tới số tiền này. Tôi chợt nghĩ đến em gái, liền nói với vợ:

“Hay là cho cái Xuân đi em. Mẹ chồng nó đòi mua cây đào mấy chục triệu mà nó chẳng có tiền. Thôi, mình cho nó để nó có cái Tết đầu đẹp mặt với nhà chồng”.

Vợ tôi nghe đến đó mà ngơ ngác nhìn. Cô ấy còn quay ra bảo tôi đừng có nằm mơ. 40 triệu chứ 4 triệu, cô ấy cũng nhất quyết không rỉ ra đâu. Nghe vợ nói mà tôi thấy chán. Chẳng hiểu sao lại có cái suy nghĩ ích kỷ như thế cơ chứ. Tiền đó rõ ràng là không đụng đến cơ mà? Với cả bây giờ, vợ chồng tôi cũng có điều kiện hơn trước. Tài khoản có cả tỷ bạc, cô ấy tiếc gì 40 triệu chứ?Tôi nghĩ rồi, có thế nào thì mấy nữa, tôi cũng sẽ cho em gái mình chút tiền. Ai lại để nó xấu mặt với bên nhà chồng như vậy. Dù sao đó cũng là máu mủ của tôi, làm sao cô ấy cấm được.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất