Trang chủ » Đời sống » Xã hội
3 Tháng Sáu, 2021 10:32 sáng

Clip: Nghẹt thở giây phút giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Những giây phút căng thẳng, những nỗ lực không ngừng nghỉ của các y bác sĩ đang từng ngày, từng giờ chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng.

Video: Các y bác sĩ giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đời Trung ương là nơi đang điều trị cho khoảng 60 ca Covid-19 nặng. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ vẫn ngày đêm nỗ lực giành giật sự sống cho những bệnh nhân cận kề sinh tử.

Trường hợp bệnh nhân đang thở máy thì đột ngột ngừng tuần hoàn, cả đội ngũ y bác sĩ cấp tốc lao vào cấp cứu, thay nhau ép tim liên tục. Nhịp tim bệnh nhân đập trở lại, lúc ấy là âm thanh được mong mỏi nhất…

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúng ta nhiều lần bắt gặp hình ảnh các nhân viên y tế ngất xỉu vì làm việc quá sức, đổ mồ hôi hột khi nhiều giờ liền mặc đồ bảo hộ kín mít, nhiều người trong số sẵn sàng bỏ qua sức khỏe, sự an toàn của bản thân, hy sinh những giờ phút bên người thân, gia đình, để chiến đấu giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19, vì một tương lai chiến thắng dịch bệnh. Tất cả những thiên thần áo trắng xứng đáng được trân trọng và tri ân.

Theo Tiểu ban Điều trị, đến sáng 3/6, Việt Nam ghi nhận 7.870 bệnh nhân, trong đó 3.085 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Hình ảnh các y bác sĩ gục ngã vì làm việc quá sức khiến nhiều người xót xa.

Những bệnh nhân còn lại đang điều trị tại 91 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó số lượng bệnh nhân điều trị nhiều nhất tại Bắc Giang, tiếp đó là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị 346 bệnh nhân.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 125 bệnh nhân tiên lượng nặng; 104 bệnh nhân đang phải thở oxy gọng kính; 29 trường hợp thởmáy không xâm nhập; 24 trường hợp đang nguy kịch thở máy xâm nhập và điều trị tích cực; 4 trường hợp nguy kịch phải can thiệp ECMO.

>> Xem thêm: Clip: Bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang khoe vũ đạo vui nhộn, hài hước xua tan mệt mỏi gây sốt mạng xã hội

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM