Trang chủ » Đời sống
13 Tháng Mười Một, 2021 4:07 chiều

Clip: Ấm lòng hành động tài xế soi đèn cho cậu bé đạp xe về nhà khi trời tối muộn

Thấy cậu bé đạp xe thật nhanh trên đoạn đường lúc trời tối không có ánh đèn, tài xế quyết định đi theo, soi đèn để cậu bé dễ dàng nhìn thấy lối đi.

Mới đây, hình ảnh tài xế ô tô soi đèn cho cậu bé đi xe đạp giữa đêm tối nhận được nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn.

Ngay sau khi đăng tải, hành động này nhận được hàng nghìn like và chia sẻ. Phần lớn mọi người dành lời khen ngợi cho hành động tốt bụng của người tài xế.

Đăng tải cùng đoạn clip, tài xế Duy Hoàng chia sẻ: ‘Em sợ mình vượt nên cố gắng đạp cho nhanh. Yên tâm đi anh sẽ là người soi sáng con đường phía trước cho em. Em về tới nhà an toàn là anh vui lắm rồi. Chúc anh em vạn dặm bình an’.

Được biết, đoạn đường mà tài xế bắt gặp cậu bé đang đạp xe là đoạn đường ở huyện Krong Nô, tỉnh Đăk Nông.

Người có hành động đẹp được dân mạng khen ngợi là tài xế Duy Hoàng hiện đang làm công việc lái xe tải. Đoạn clip ấm lòng trên được tài xế này chia sẻ trên trang cá nhân vào ngày 11/11 vừa qua.

Người tài xế này đã bật đèn pha để giúp đỡ em nhỏ đạp xe di chuyển an toàn qua đoạn đường đèo tối tăm. Thậm chí, người này còn không dám vượt và chỉ đi chầm chậm phía sau soi đèn cho cậu bé.

Khi dân mạng thắc mắc về lý do không nhấc hẳn chiếc xe đạp lên cabin và chở em bé về nhà, người tài xế cho biết: ‘Mình cũng muốn lắm. Mà đi lại gần em ấy lại chạy lên. Sợ em vượt lên đường tối nên phải cố gắng đi trước em đó’.

Tài xế lý giải lý do vì sao không nhấc chiếc xe lên cabin và đưa em về.

Câu chuyện của nam tài xế ô tô soi đèn cho cậu bé đi xe đạp giữa đêm tối khiến nhiều người nhớ lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Dù chỉ là một hành động nhỏ thôi nhưng đã khiến không ít người xúc động.

Dân mạng gửi lời chúc bình an đến nam tài xế, hi vọng anh có sức khỏe để luôn giúp đỡ những người đi đường khác trong quá trình tham gia giao thông.

>> Xem thêm: Nữ tài xế chen vào ngõ nhỏ kiên quyết không nhường đường còn quát mắng tài xế taxi

 

 

 

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM