Trang chủ » Thể thao
08/04/2022 10:48

CLB TP.HCM lên tiếng vụ Bùi Tiến Dũng và đồng đội bỏ tập

Trước đó vì tình hình dịch bệnh, câu lạc bộ TP.HCM đã thông báo về việc có khả năng tiền lót tay, tiền lương của các cầu thủ sẽ giảm. Tuy nhiên các cầu thủ khác không đồng ý. Mới đây nhất, dân tình xôn xao khi thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hồ Tuấn Tài, Võ Huy Toàn… cùng các đồng đội khác đã bỏ tập để phản đối vấn đề tiền nong, thậm chí họ đã có kế hoạch thuê luật sư.


Bùi Tiến Dũng gia nhập câu lạc bộ TP.HCM vào năm 2019. (Ảnh: Dân Trí)

Thể Thao Văn Hóa đưa tin, vào chiều ngày 7/4, các cầu thủ của câu lạc bộ TP.HCM dù đã đến sân để chuẩn bị cho cuộc chiến trước Sài Gòn FC vào ngày 10/4 tới nhưng lại đồng lòng ngồi ngoài không chịu tập luyện. Nguyên nhân khiến các cầu thủ thực hiện điều này là bởi câu lạc bộ và họ đang có những vấn đề xích mích tới tiền nong.


Các cầu thủ bỏ tập vì liên quan tới vấn đề tiền nong. (Ảnh: Dân Việt)

Cụ thể, Bùi Tiến Dũng cùng các đồng đội đã phản ứng việc tiền lót tay của cầu thủ trong năm 2021 bị lãnh đạo câu lạc bộ tự ý giảm. HLV câu lạc bộ TP.HCM là ông Trần Minh Chiến đành bất lực trước thái độ bỏ tập của học trò vì không thể can thiệp vào vấn đề tiền nong. Được biết trước đó, lãnh đạo câu lạc bộ TP.HCM thông báo không trả tiền phí lót tay cho nửa mùa giải còn lại với lí do V-League 2021 phải hủy. Chính vì vậy những cầu thủ nào đã nhận được số tiền này từ hợp đồng thì vào năm tới sẽ bị trừ đi.


Anh cùng các cầu thủ từng được câu lạc bộ thông báo sẽ giảm tiền lót tay. (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ vậy, các cầu thủ còn bị trừ lương vì câu lạc bộ lấy lí do tình hình dịch căng thẳng, lãnh đạo cần mọi người cùng chia sẻ. Tuy nhiên trước vấn đề này các cầu thủ đã lên tiếng phản đối. Họ nhận định bản thân vẫn tập luyện bình thường để chuẩn bị cho mùa giải trở lại nên cần phải trả lương đầy đủ. Cách đây 2 tháng, phía câu lạc bộ đã gửi văn bản đến cầu thủ, trong đó nêu rõ vì ảnh hưởng dịch bệnh, CLB buộc phải cắt giảm phần lớn tiền lót tay giai đoạn 2 của V-League 2021. Chỉ hỗ trợ cho cầu thủ tương ứng 10% số tiền ban đầu. Đa số cầu thủ đều phản ứng gay gắt với quyết định này và cho rằng nếu giảm lương sẽ không thi đấu mùa bóng 2022.


Việc cầu thủ bỏ tập khiến ban huấn luyện lo lắng. (Ảnh: Zing)

Chính những lùm xùm trong suốt thời gian qua nên vào chiều ngày 7/4, các cầu thủ đã cùng nhau không luyện tập. Đồng thời, họ cũng đang tính đến vấn đề về việc thuê luật sư kiện nếu như phía lãnh đạo của câu lạc bộ vẫn kiên quyết thực hiện việc chỉ trả 10% như thông báo trước đó. Tình hình căng thẳng nhưng câu lạc bộ TP.HCM đang đứng trước trận đấu vòng 1/8 Cúp QG với Sài Gòn FC vào ngày 10/4 nên huấn luyện viên Trần Minh Chiến không khỏi lo lắng cho những mục tiêu sắp tới.


Bùi Tiến Dũng là cái tên gây chú ý tại CLB TP.HCM. (Ảnh: Vietnamnet)

Mặt khác, Zing đưa tin, 1 lãnh đạo của câu lạc bộ TP.HCM đã chia sẻ: “Ai không tập luyện thì không được chấm công, không thi đấu thì sẽ bị kỷ luật, thanh lý hợp đồng. Còn chuyện tiền bạc, chúng tôi đã có luật sư đại diện và sẽ làm việc với luật sư của họ. Nếu họ thích sòng phẳng thì câu lạc bộ sẽ sòng phẳng với họ.” Theo đó, nếu như 13 cầu thủ này trong thời gian tới không tập luyện đồng thời bỏ thi đấu trước CLB Sài Gòn thì chỉ còn 16 người để HLV Trần Minh Chiến có thể sử dụng. Điều đáng nói trong 16 cầu thủ này không có mặt của thủ môn.


Việc các cầu thủ ngưng tập luyện sẽ ảnh hướng tới tới trận đấu sắp tới. (Ảnh: Vietnamnet)

Vụ việc nhanh chóng trở thành đề tài nóng khiến cư dân mạng quan tâm. Mọi người đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều và mong rằng phía câu lạc bộ cũng như cầu thủ sớm có sự hòa giải để nhanh chóng chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Bởi lẽ chỉ còn chưa đầy 3 ngày nữa, câu lạc bộ TP.HCM sẽ phải bước vào trận đấu quan trọng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất