Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
1 Tháng Sáu, 2021 7:40 sáng

CLB Thanh Hóa đã đền bù cho HLV Fabio Lopez

HLV Fabio Lopez đã nhận được khoản đền bù như thông báo của FIFA từ CLB Thanh Hóa.

Trong 5 trận đấu, bao gồm Cúp Quốc gia, Thanh Hoá dưới thời Lopez chỉ thắng đúng 1 trận và thất bại tới 4 lần. Quá thất vọng, đội Thanh Hoá đã tổ chức cuộc họp kín để bỏ phiếu từ đội bóng để sa thải HLV Fabio Lopez vào tháng 6/2020.

HLV Lopez đã được CLB Thanh Hóa đền bù hợp đồng.

Tuy nhiên, CLB Thanh Hoá không đền bù cho HLV người Ý. Chia sẻ với báo chí thời điểm đó, bầu Đệ cho rằng đội Thanh Hóa có quyền sa thải HLV mà không phải đền bù do thành tích yếu kém của CLB.

Sau khi ông Lopez gửi đơn kiện, đầu tháng 2/2021, FIFA đã xử và phần thắng cuộc thuộc về HLV Fabio Lopez.

Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa là cơ quan có trách nhiệm giải quyết vụ việc theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp, bởi Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa là cơ quan chủ quản, đứng ra thành lập Công ty TNHH Một thành viên CLB bóng đá Thanh Hóa.

Phát biểu trên facebook cá nhân, HLV Fabio Lopez đã gửi lời cảm ơn CLB Thanh Hóa và cá nhân Chủ tịch Cao Tiến Đoan. Điều này đồng nghĩa với việc nhà cầm quân người Italia này đã nhận được khoản tiền bồi thường sau khi thắng kiện. Đại diện Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa cũng xác nhận đã chuyển số tiền 200.000 USD cho HLV Fabio Lopez.

Như vậy, mọi lùm xùm liên quan đến vụ kiện nói trên đã khép lại. Vụ việc cũng là bài học kinh nghiệm đắt giá cho các nhà quản lý, điều hành CLB bóng đá Thanh Hóa hiện tại và sau này.

>> Xem thêm: HLV Park Hang Seo: “Chiến thuật của ĐT Việt Nam đã lộ khá nhiều”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM