Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
27/07/2022 07:15

CLB Hải Phòng và Nghệ An đều nhận án phạt của VFF

Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt CLB SL Nghệ An và CLB Hải Phòng sau những sai phạm trên sân Vinh.

CLB SLNA đã tiếp đón đội khách Hải Phòng trên sân Vinh trong khuôn khổ vòng 9 Night Wolf V-League 2022. Dù tăng cường gần 200 chiến sĩ an ninh, nhưng một cổ động viên (CĐV) Hải Phòng vẫn qua mặt được khâu kiểm tra để đốt một quả pháo sáng vào phút 67.

CLB Hải Phòng vì CĐV đốt pháo sáng.

Quả pháo được đốt ở khu vực của các cổ động viên CLB Hải Phòng và sau đó đã được lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy dập tắt.

Hành vi cố tình mang pháo sáng vào sân đốt của một số cổ động viên Hải Phòng khiến người hâm mộ bóng đá vô cùng bức xúc. Điều này khiến cho ban tổ chức trận đấu của CLB Sông Lam Nghệ An và chính CLB Hải Phòng phải đối mặt với án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Sáng 26/7, Ban kỷ luật VFF đã họp và phạt ban tổ chức trận đấu trên sân Vinh của CLB Sông Lam Nghệ An 15 triệu đồng vì để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng. Đội khách Hải Phòng cũng bị phạt 15 triệu đồng vì có cổ động viên vi phạm quy định của ban tổ chức giải.

Mức phạt này được áp dụng theo điểm A khoản 1, khoản 3 điều 67 Quy định kỷ luật của VFF và áp dụng hình thức phạt nhẹ nhất. Trong thời gian tới nếu các cổ động viên Hải Phòng tiếp tục tái diễn vi phạm, chắc chắn đội bóng đất cảng sẽ phải nhận án phạt nặng hơn.

>> Xem thêm: HLV Phùng Thanh Phương khẳng định vẫn dẫn dắt Sài Gòn FC

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM