Chuyện lạ có thật: Chỉ vì một lời thề, người đàn ông không tắm suốt 22 năm

Mới đây, một cụ ông người Ấn Độ trở nên nổi tiếng sau khi sau khi thông tin ông chưa từng tắm gội trong hơn 20 năm được hé lộ. Nguyên nhân đặc biệt phía sau câu chuyện không tắm khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Ông Dharamdev Ram, 62 tuổi, hiện nổi tiếng khắp ngôi làng Baikunthpurm bang Bihar (Ấn Độ), nơi ông sinh sống. Dù biết ông Ram không tắm hay tráng qua nước trong 22 năm qua. Dân làng ở đây không những không trêu chọc Ram, ngược lại, họ còn rất tôn trọng ông vì quyết định này.

Nguyên nhân người đàn ông không tắm suốt 22 năm là bởi Ram từng thề không tắm cho tới khi nạn bạo lực với phụ nữ, tranh chấp đất đai và việc giết hại động vật vô tội chấm dứt. Do điều này chưa xảy ra, ông Ram vẫn tiếp tục giữ vững lời thề của mình.

Chuyện lạ có thật: Chỉ vì một lời thề, người đàn ông không tắm suốt 22 năm
(Ảnh: Odditycentral)

Được biết, ông Dharamdev Ram bắt đầu làm việc trong một nhà máy ở địa phương vào năm 1975. Ba năm sau ông kết hôn và có một cuộc sống bình thường.

Trả lời phỏng vấn, ông Ram cho biết: “Vào năm 1987, tôi đột nhiên nhận ra rằng tranh chấp đất đai, giết hại động vật và những hành động tàn bạo với phụ nữ bắt đầu tăng. Vì vậy, để tìm kiếm câu trả lời, tôi đến tìm gặp “Bậc thầy” (Guru), người đã nhận tôi làm đệ tử và truyền cảm hứng để tôi đi theo con đường sùng đạo. Từ đó đến nay, tôi luôn thành tâm và bắt đầu cầu nguyện, thiền định về Thần Rama”.

Năm 2000, ông Dharamdev quyết định lập lời thề không tắm đến khi các hành vi sai trái dừng lại. Ông từng xin nghỉ việc nhưng nhanh chóng quay lại do áp lực kinh tế gia đình. Nhưng khi thông tin về lời thề không tắm lan truyền, giám đốc công ty quyết định sa thải, khiến Dharamdev thất nghiệp đến nay.

Trong khoảng thời gian này, ông vẫn luôn kiên định với lời thề của mình. Điều đáng kinh ngạc là ông Ram không ốm đau gì và cơ thể vẫn tương đối khỏe mạnh.

“Tôi sẽ không tắm trong mọi trường hợp, trừ khi mục tiêu cao cả được đáp ứng”, ông nói và cho biết quyết tâm không chạm vào một giọt nước ngay cả khi người vợ Maya Devi, qua đời năm 2003 và hai người con trai khác cũng mất vì bệnh.

Chuyện lạ có thật: Chỉ vì một lời thề, người đàn ông không tắm suốt 22 năm
Ảnh: Odditycentral

Nỗ lực bất thường của ông Ram nhằm chấm dứt bạo lực với phụ nữ và động vật, cũng như tranh chấp đất đai đã lan truyền ở Ấn Độ, khiến báo chí vào cuộc điều tra. Các phóng viên đã đến Baikunthpur để phỏng vấn Ram và một số người dân địa phương, tất cả đều xác nhận ông đã không tắm trong hơn hai thập kỷ.

Thế nhưng, ông Dharamdev Ram không phải người không tắm lâu nhất thế giới. Amou Haji, một cụ ông vô gia cư 87 tuổi ở Iran, được gọi là người bẩn nhất thế giới khi không tắm suốt 67 năm. Một nhóm bác sĩ đã đến gặp ông Haji tại làng Dejgah, thuyết phục ông để họ tiến hành vài xét nghiệm, bao gồm viêm gan, AIDS và ký sinh trùng. Kết quả cho thấy sức khỏe của ông tốt đến đáng kinh ngạc.

Bác sĩ Gholamreza Molavi tại Trường Y tế Cộng cộng ở Tehran cho rằng lời giải thích logic nhất cho những kết quả xét nghiệm của cụ Haji là qua hàng chục năm sống trong những điều kiện vô cùng khắc nghiệt, cụ đã phát triển một hệ miễn dịch vô cùng mạnh mẽ.

Chuyện lạ có thật: Chỉ vì một lời thề, người đàn ông không tắm suốt 22 năm
Cụ Amou Haji ở Iran không tắm suốt 67 năm. (Ảnh: Oddity Central)

Tuy nhiên, do hình hài khác lạ vì thói quen 67 năm không tắm gội, cụ Haji bị không ít đối tượng chế giễu và thậm chí đánh đập. Chính quyền địa phương đã buộc phải ra thông báo yêu cầu người dân để cụ Haji được yên, bởi dù có lối sống kỳ dị, nhưng cụ chưa từng làm hại ai.

Đáng chú ý, dù sống bẩn thỉu và lập dị như vậy nhưng ông Haji tuyên bố vẫn đang tìm kiếm tình yêu của đời mình.

Tổng hợp

>>> Xem thêm: Chuyện lạ về người đàn ông sở hữu mái tóc dựng đứng như toà tháp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất