Chung cư 15 tầng bị phong tỏa do có người nghi mắc Covid-19 - Webgiaitri.vn

Chung cư 15 tầng bị phong tỏa do có người nghi mắc Covid-19

Sáng 1/8, Công an cùng nhân viên y tế phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TPHCM) vẫn đang phong toả block 2B của chung cư Thái An 2 nằm trên đường Nguyễn Văn Quá do có một phụ nữ 49 tuổi nghi mắc Covid-19.

Người phụ nữ này ở tầng 6 và có thời gian thăm mẹ bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 28/7, người này trở về TPHCM và chủ động liên hệ với cơ quan chức năng để được đưa đi cách ly.

Lối vào block 2B chung cư Thái An 2 bị phong toả

Block 2B của chung cư Thái An 2 cao 15 tầng, có 116 căn hộ và 328 người sinh sống. Tại tầng 6 của người.

Ghi nhận, lối vào block chung cư này bị lực lượng chức năng phong toả, các hoạt động giao nhận đều được bảo vệ chung cư đưa lên tận phòng cho cư dân.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố 12 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 558 trường hợp, trong đó có 3 ca tử vong. i phụ nữ nghi nhiễm có 8 căn và 21 nhân khẩu.

Phát khẩu trang và tiếp hàng hóa mang lên tận phòng cho cư dân

Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận, quận 12 cho hay từ 21h ngày 31-7, khi nhận được tin có ca nghi nhiễm, phường đã tổ chức phong tỏa tạm thời.

Sáng nay các cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu xét nghiệm của những người có liên quan, trước mắt là ở tầng 7 và 5, tùy tình hình có thể sẽ mở rộng lấy mẫu. Bên cạnh đó công tác khử khuẩn, vệ sinh… cũng được thực hiện.