Trang chủ » Đời sống » Xã hội
28/09/2022 17:08

Chủ tiệm vàng nấc nghẹn khi nhà riêng cũng tan tác, thiệt hại rất lớn

Cơn bão Noru quần thảo tại các tỉnh miền Trung đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Trong đó phải kể đến trường hợp tiệm vàng P.T. (ở chợ Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) bị lốc xoáy của cơn bão thổi bay mái khiến tất cả của cải cuốn lên không trung. Cho đến thời điểm này, chủ tiệm vẫn chưa thể tìm lại hết tài sản.


Chủ tiệm vàng khóc nức nở vì tài sản bao năm mất trong phút chốc. (Ảnh: Thanh Niên)

Chủ cơ sở này là anh H.T., trú tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị). Chỉ trong nháy mắt đã mất đi tất cả tài sản, anh T. không khỏi đau lòng mà bật khóc. Nghĩ lại thời điểm cơn lốc xoáy ập đến, anh T. cho biết, sức gió quá lớn đã kéo 2 tủ kính chứa đầy vàng bên trong bay lên trời. Dù anh đã dùng tay níu lại, bất chấp bị thương nhưng vẫn chẳng thể cứu vãn nổi.


Tay anh T. bị thương khi cố giữ tài sản. (Ảnh: Dân Việt)

Zing News đăng tải, trước đó, gia đình anh T. đã nghe thông tin về trận bão nhưng theo dự báo nửa đêm nó mới vào đến đất liền. Nào ngờ lúc 14h chiều, gió càn quét như một cơn cuồng phong khiến ai nấy đều hốt hoảng.

Không chỉ thiệt hại rất nhiều vàng, trang sức ở cửa tiệm mà ngay cả nhà riêng của anh T., cách đó khoảng nửa cây số cũng biến thành bãi tan hoang sau cơn bão. Trước mắt, gia đình anh T. dự định đêm nay sẽ ngủ nhờ nhà hàng xóm, sau đó tính tiếp.


Chợ Cửa Việt tan tác sau cơn bão. (Ảnh: Dân Việt)

Ông Nguyễn Cảnh Hưng, chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ, ngay sau khi cơn lốc đi qua, lực lượng chức năng tại địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường giúp gia đình anh T. khắc phục tài sản và sơ tán đến nơi tránh bão an toàn. Thế nhưng do tình hình thời tiết không thuận lợi, trời tối nên việc tìm kiếm đành hoãn lại.


Bà con đã cố gắng tìm kiếm tài sản cho anh T. (Ảnh: Dân Việt)

Liên quan đến sự việc đáng tiếc này, báo Thanh Niên đưa tin, đến trưa ngày 28/9, khi bão tan và trời hửng sáng, bà con cùng các cán bộ đã ngay lập tức trở lại tiệm vàng P.T., cố gắng gom vàng, trang sức cho gia chủ.

Qua kiểm tra ban đầu, anh T. thông báo tiệm mất khoảng 10 cây “vàng tây” cùng 60 triệu đồng tiền mặt. Dù mọi người đã góp sức thu lượm nhưng do gió cuốn vàng bay tứ tung nên lượng thu hồi lại không nhiều.


Chỉ một số ít nữ trang thu lượm lại được. (Ảnh: Thanh Niên)


Bà con đội mưa giúp gia đình anh T. khắc phục hậu quả thiên tai. (Ảnh: Dân Trí)

Xót xa vì thiệt hại tài sản nhưng anh T. vẫn không quên tấm chân tình của bà con đã giúp mình khi hoạn nạn. Anh gửi lời: “Vợ chồng tôi biết ơn người dân nhiều lắm, mọi người đã đội mưa gió ra giúp lượm lại, được bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ giờ tôi cũng rối lắm, chưa biết tính sao. Nhà và cửa tiệm đều mất.”


Một cửa hàng vàng khác tại chợ Cửa Việt cũng bị ảnh hưởng bởi bão nhưng không nhiều. (Ảnh: Dân Trí)

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết thời gian tới sẽ có phương án hỗ trợ, bù đắp thiệt hại để bà con sớm ổn định cuộc sống.


Nhiều nhà cửa tại Quảng Trị đã bị đổ sập. (Ảnh: Zing News)

Mong rằng gia đình anh T. nói riêng và bà con miền Trung nói chung sẽ sớm vượt qua khó khăn lần này.

>>>Xem thêm: Người phụ nữ khóc nghẹn khi nhà bay sạch sau khi bão Noru quét qua  

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM