Chủ tịch UBND TP.HCM: Đường hoa không đảm bảo phòng dịch thì đóng cửa

Chủ tịch UBND TP.HCM: Đường hoa không đảm bảo phòng dịch thì đóng cửa

"Chụp ảnh đeo khẩu trang có sao đâu. Bây giờ gỡ khẩu trang có gì về sức khỏe trước hết người đó lãnh, sau đó ảnh hưởng đến cộng đồng" - chủ tịch UBND cho biết.

Sáng ngày 8/2 TP.HCM ghi nhận thêm 24 ca nghi nhiễm Covid-19 cộng đồng, bao gồm 7 ca tại quận 12, 5 ca ở Bình Thạnh, 5 ca Gò Vấp và Bình Tân 7 ca.

UBND thành phố đã họp gấp, đưa ra chỉ đạo chủ tịch quận huyện không được rời khỏi TP.HCM, đường hoa nếu không đảm bảo phòng dịch thì dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Đường hoa không đảm bảo phòng dịch thì đóng cửa
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được khai mạc vào 28/12 âm lịch. (Ảnh: NLĐ)

Chủ tịch các quận huyện không được bước ra khỏi TP.HCM

Trong buổi họp khẩn cấp sáng ngày 8/2, chủ tịch UBND TP.HCM – ông Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu các cán bộ thuộc cấp quận, huyện không được lơ là việc chống dịch. Nhận xét việc phòng dịch chậm trễ sẽ phải trả giá, chủ tịch UBND cũng nói thêm, các chủ tịch quận huyện không đi ra khỏi địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Đường hoa không đảm bảo phòng dịch thì đóng cửa
Bên trong khu điều trị Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Vì sự an toàn cộng đồng, vì thành quả chúng ta đạt được bước đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các chủ tịch quận, huyện chịu khó dành thời gian nhiều cho việc chỉ đạo, thực thi, không bước ra khỏi thành phố, phải bám địa bàn của mình để chỉ đạo quyết liệt“.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, đối với các chủ tịch quê xa thì nên khuyên nhủ, chủ động gọi điện báo cáo gia đình.

Đường hoa, sách cần đảm bảo an toàn chặt chẽ

Bên cạnh đó, đối với những khu công cộng như đường sách, phố hoa trên địa bàn các quận (huyện) cũng cần thắt chặt công tác phòng dịch.

Theo đó, tại đường hoa Nguyễn Huệ (Quận 1) vào ngày khai mạc phải trang bị thêm cổng khử khuẩn, cấm hoặc xử phạt những người dân không chịu đeo khẩu trang khi tham quan, chụp hình. Ngoài ra, lễ khai mạc cần tổ chức sớm, hạn chế khách từ 50 đến 70 người. Được biết, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đón khách từ ngày 28/12 âm lịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Đường hoa không đảm bảo phòng dịch thì đóng cửa
Đường hoa Nguyễn Huệ đã được trang hoàng. (Ảnh: 24h)

Tại đường hoa Phú Mỹ Hưng (Quận 7), UBND quận phải tự quản lý và chịu trách nhiệm, nếu không đảm bảo được an toàn phòng dịch thì đóng cửa. “Tình hình như vậy bây giờ phải thuyết phục bà con, trong điều kiện như thế này vì sự an toàn của bà con phải có biện pháp phòng chống dịch. Chụp ảnh đeo khẩu trang có sao đâu. Bây giờ gỡ khẩu trang có gì về sức khỏe trước hết người đó lãnh, sau đó ảnh hưởng đến cộng đồng” – Chủ tịch UBND thành phố cho biết.

Tình hình dịch tại TP.HCM đang có nhiều diễn biến mới, cần thặt chặt công tác phòng chống nghiêm ngặt. Tuy vậy, mỗi người vẫn nên giữ bình tĩnh, thực hiện theo khuyến cáo từ Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tin liên quan: