Trang chủ » Đời sống » Thế giới
21 Tháng Bảy, 2021 9:33 sáng

Chú rể bị nhà gái bắt trói vào cột điện, cô dâu cầm roi lao tới giải cứu: Đừng sợ, có em đây!

Khi chứng kiến cảnh chú rể bị nhà gái bắt trói vào cột điện, cô dâu đã không ngần ngại cầm roi lao tới giải cứu chồng.

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn video quay lại cảnh náo nôn tại một đám cưới ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 11/7 vừa qua. Theo đó, chú rể tới đón dâu thì bị một nhóm thanh niên bên nhà gái bắt nạt, trói vào cột điện và sau đó được cô dâu chạy tới giải cứu.

Cô dâu cầm roi xử lý những người bắt nạt chồng mình.

Đoạn video cho thấy, chú rể mặc đồ cưới theo phong cách truyền thống bị một nhóm thanh niên bắt lại, trói vào cột điện bên đường. Thậm chí, có người còn cầm gậy dọa đánh chú rể khi anh cố gắng vùng chạy.

Thấy vậy, cô dâu vội vàng cầm roi chạy tới giải vây. Sau khi cởi trói cho chồng, cô dâu còn vung roi về phía đám thanh niên hòng “xử lý” những kẻ bắt nạt chồng của mình. Dù vậy, cả cô dâu lẫn chú rể có vẻ như không hề cảm thấy khó chịu về màn náo hôn này, bởi lẽ cả hai vẫn cười rất tươi khi bị “bắt nạt”.

Cô dâu ra tay bảo vệ chồng khiến ai cũng thích thú.

Vào ngày 17/7 vừa qua, một màn náo hôn tương tự cũng xảy ra ở thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nhưng trong trường hợp này, chú rể không bị trói vào cột điện một mình mà bị trói cùng 3 phù dâu.

Cả chú rể lẫn các phù dâu đều cố gắng thoát ra nhưng vô ích, trong khi đó nhóm nam thanh niên bên nhà gái vẫn cười đùa vui vẻ, tiếp tục dùng băng dính trói 4 người lại. “Lúc đó tôi cảm thấy có chút xấu hổ. Họ đánh tôi đau quá. Tôi chỉ muốn đánh lại”, chú rể nói. “Tôi có nói họ hãy thả chúng tôi ra nhưng họ nói rằng đây là phong tục tại địa phương và tốt hơn hết là tôi nên tiếp tục”.

Không may mắn như 2 chú rể này, cũng chỉ vì màn náo hôn của bạn bè mà một chú rể tại Trung Quốc đã ra đi mãi mãi. Cụ thể, vào đầu tháng 7 vừa qua, tòa án thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã mở phiên tòa xét xử vụ án gây chết người trong một đám cưới diễn ra vào đầu năm nay. Đám cưới hóa trực tiếp thành đám tang trong chốc lát sau khi hội phù rể đánh chết chú rể.

Anh Lý không thể phản kháng trước sự tấn công dồn dập của nhiều người.

Theo đó, khi lễ cưới đã được tổ chức xong, nhiều bạn bè của cô dâu chú rể họ Lý đã cùng đi về nhà trai để tham gia một phong tục địa phương gọi là nháo phòng tân hôn. Khi tân lang tân nương còn chưa bước chân vào nhà, một nhóm phù rể gồm 4 người, đồng thời cũng là bạn thân của chú rể đã xông vào đánh anh tới tấp. Trong video ghi lại sự việc được lan truyền trên mạng trước đó, những người bạn này lao vào đánh đập rất hăng hái trong tiếng cười đùa vui vẻ.

Chẳng mấy chốc, anh Lý đã bị đánh đến bất tỉnh tại chỗ. Sau một thời gian anh vẫn không tỉnh dậy, gia đình phải gọi cấp cứu đưa vào bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán anh bị đứt khí quản. Dù đã được điều trị tích cực nhưng chú rể xấu số đã không qua khỏi. Trong phút chốc, chỉ vì phong tục gọi là để “góp vui”, “tạo không khí” đã biến ngày vui nhất của đôi trẻ thành ngày bi thảm nhất.

Sau khi câu chuyện đáng tiếc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, cư dân mạng Trung Quốc đã vô cùng bất bình, lên tiếng xóa bỏ những phong tục lạc hậu, cũ kỹ trong đám cưới dễ bị biến tướng ở nước này. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên những phong tục như vậy đã làm tổn thương cô dâu chú rể. Tình huống đau lòng như đám cưới trên là lời cảnh tỉnh cho mọi người “vui thôi đừng vui quá”.

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM