19/04/2022 08:54

Chú rể bị khách mời đánh tới tấp ngay trong hôn lễ, cô dâu dũng cảm cầm gậy, xông vào bảo vệ chồng

Chú rể vừa mới tới đón dâu thì bị người nhà cô dâu cầm gậy đuổi, quật đánh liên tục.

Mới đây, đám cưới diễn ra tại thành phố Yên Đào, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý.

Cụ thể, chú rể khi vừa mới tới đón dâu và đang chuẩn bị cùng cô dâu di chuyển đến nơi tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, người nhà cô dâu đã cầm gậy đuổi và liên tục quật đánh chú rể. Được biết, việc này xuất phát từ phong tục đám cưới ở vùng miền nơi đây.

Chú rể bị khách mời đánh tới tấp ngay trong hôn lễ, cô dâu dũng cảm cầm gậy, xông vào bảo vệ chồng
Cô dâu cầm gậy xông đến chống trả giúp chồng.

Ban đầu cô dâu nghĩ dù sao cũng là phong tục nên không nói gì, dù muốn hay không cũng nên tuân thủ. Tuy nhiên, khi thấy bạn bè không biết điểm dừng, chú rể thì đau đớn không chút sức lực nên cuối cùng, cô dâu đã lập tức xông đến ôm lấy chú rể thật chặt.

Thậm chí, cô dâu còn cầm một cây gậy để đánh trả những người kia. Cô dâu không ngại đeo giày cao gót, mặc váy dài, giơ chân tung cước đá thẳng vào những người đánh chồng mình.

Chủ nhân đoạn clip khi đăng tải đã cho rằng, cô dâu quả là cứng rắn mạnh mẽ khi đứng ra để bảo vệ chồng mình: ‘Tôi đã lái xe hoa hơn một năm nay, đây là lần đầu tôi thấy có một cô dâu dũng cảm như vậy. Anh chàng này quả là có phúc, làm gì cũng có cô dâu che chở, bảo vệ. Sau này nhất định phải đối xử tốt với cô ấy’.

Chú rể bị khách mời đánh tới tấp ngay trong hôn lễ, cô dâu dũng cảm cầm gậy, xông vào bảo vệ chồng
Hành động của cô dâu nhận về ‘cơn mưa’ lời khen.

Nhiều người cho rằng, việc làm của cô dâu là đúng đắn, không chỉ đứng ra bảo vệ chú rể mà còn thể hiện sự phản đối của mình với các hủ tục lạc hậu, không còn phù hợp với xã hội phát triển ngày nay.

Đám cưới tại Trung Quốc có nhiều hủ tục được truyền lại từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên không ít hủ tục không còn phù hợp với văn hóa xã hội ngày nay cần được lược bỏ.

>> Xem thêm: Dự đám cưới của bố mẹ, em bé chiếm hết spotlight vì ngủ quên trời đất

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM