Trang chủ » Đời sống
07/08/2022 09:00

Chủ nhà hàng lên tiếng về vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu, 2 người tử vong

Nhóm 8 người uống hết 5 lít rượu không rõ nguồn gốc có pha với nước ngọt.

Vnexpress thông tin, ngày 6/8, chủ nhà hàng trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, đã làm việc với Công an TP Thủ Đức về việc 2 sinh viên tử vong, 6 người phải nhập viện sau cuộc nhậu tại quán.

Ông này cho biết, 23h30 ngày 3/8, sau khi nhà hàng đóng cửa, 6 nhân viên (đều là sinh viên) đã tổ chức ăn uống trong sân của nhà hàng. Thức ăn mua từ quán khác về. Họ mời thêm 2 nữ sinh đến chơi.

Các sinh viên (19-24 tuổi) cùng ăn và uống hết bình chất lỏng 5 lít, bên ngoài dán chữ “rượu”, lấy từ kho bảo quản thực phẩm của nhà hàng (được quản lý cho phép). Đến rạng sáng hôm sau, cuộc nhậu tàn, mọi người dọn dẹp ra về.

Theo chủ nhà hàng, bình chất lỏng trên có từ 3 tháng trước. Lúc đó, nhân viên của quán (hiện đã nghỉ việc) ra tiệm tạp hoá gọi nước suối cho nhà hàng, nơi bán đã đưa đến 5 bình, trong đó có một bình nghi ngờ là rượu. Quản lý nhà hàng đã dán chữ “rượu” lên bình này và cất vào kho.

Nhà hàng MR Bao, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Linh An

Hiện, chủ nhà hàng chưa cung cấp thông tin hóa đơn, chứng từ đã mua 5 bình nước suối như lời khai trên. Nhân viên gọi nước đã nghỉ việc nên chưa xác định được tiệm tạp hóa đã giao nước cho nhà hàng.

Cảnh sát đã phối hợp với các ngành chức năng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM… lấy các mẫu thực phẩm, rượu mà nhóm nhân viên nhậu nhưng không còn.

Vietnamnet thông tin, trước đó tối 3/8, nhóm 6 nhân viên của quán Mr Bao tổ chức nhậu tại quán, có mời 2 bạn nữ cùng tham gia. Nhóm này đã lấy 5 lít rượu trắng có sẵn tại quán, pha với nước ngọt màu đỏ và đã uống hết. Đến 4h sáng 4/8 cả nhóm mới giải tán ra về, chỉ có 2 nhân viên ở lại trông coi quán.

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực sau 2 ngày bị ngộ độc methanol từ cuộc nhậu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đến đầu giờ chiều 5/8, chủ nhà hàng phát hiện các nhân viên mệt mỏi, nôn ói, người có dấu hiệu tím tái… nên yêu cầu đến bệnh viện Lê Văn Việt cấp cứu. Nam nhân viên N.V.C đã tử vong sau đó.

Ngoài ra, tại nơi trọ của nhân viên N.T.T, buổi sáng 5/8 hàng xóm phát hiện anh này tím tái, bất tỉnh… nên đưa đến bệnh viện gần đó cấp cứu. Tuy nhiên các y bác sĩ xác nhận, anh T đã tử vong trước đó khoảng 2h.

Tổng hợp

>>>Xem thêm: TPHCM: Tan cuộc nhậu, 2 sinh viên không qua khỏi, 6 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM