Chốt hai phương án để V-League 2021 trở lại

Chốt hai phương án để V-League 2021 trở lại

Sau khi ban hành văn bản quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng chống Covid-19, VFF và VPF đã đưa ra hai phương án để V-League 2021 có thể được tiếp tục.

Theo đó, phương án 1 là khi tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt, diễn tiến chống dịch có nhiều tích cực và cơ quan quản lý cho phép các hoạt động thể thao trở lại thì V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13/3. Lúc đó, mùa giải sẽ kết thúc vào ngày 19/9.

Chốt hai phương án để V-League 2021 trở lại
V-League 2021 có thể trở lại vào giữa tháng 3.

Còn theo phương án 2 đó là giải đấu sẽ quay lại với các trận đấu bù vào ngày 19/3. Giải đấu cũng kết thúc vào ngày 19/9. Với cả hai phương án này, V-League đều chấp nhận phương án đá dồn toa nhằm dành thời gian cho các CLB tham dự đấu trường châu lục và ĐT Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ quốc tế.

Theo phương án được VPF đưa ra, giải hạng Nhất sẽ khởi tranh và ngày 20/3 và kết thúc vào ngày 18/9. Trong khi đó, Cúp QG sẽ khai mạc vào ngày 24/3 và trận chung kết diễn ra vào ngày 30/9.

Trước đó, VFF và VPF đã gửi văn bản đến tất cả CLB yêu cầu về quy định phòng chống Covid-19 để đảm bảo an toàn khi giải đấu trở lại. Trong đó có nhiều quy định khắc khe, kỹ càng nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả cầu thủ, thành viên BHL.

>> Xem thêm: CLB Thanh Hóa ra Hà Nội tập luyện để “đổi gió”

Viết Định