Trang chủ » Đời sống » Xã hội
16 Tháng Mười, 2021 4:05 chiều

Chồng ung thư không có tiền nhận tro cốt vợ, lầm lũi về quê: Tiền di ảnh cũng là đi xin!

Trên hành trình hồi hương, ông chỉ còn vài chục ngàn, ông đổ xăng và mua bánh mì không ăn cầm hơi, chạy suốt nhiều tiếng đồng hồ, khi đến cửa ngõ Cần Thơ đã gần 20 giờ đêm.

Theo dòng người miền Tây về quê tối 15/10, hình bóng người đàn ông tên Lâm Cường (43 tuổi) chở theo di ảnh vợ chạy xe máy từ xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Long An về Sóc Trăng khiến nhiều người ấn tượng bởi ông ngồi bên vệ đường, khóc rưng rức khi ngắm ảnh vợ.

Ông ngồi lại cửa ngõ TP.Cần Thơ sau quãng đường đi xe máy kiệt sức bởi căn bệnh ung thư hành hạ đau nhức ở cổ.

Tranh thủ nghỉ ngơi bên vệ đường, được nhóm tình nguyện tiếp sức, ông Cường kể, ông cùng vợ vốn làm thuê phụ hồ, rửa bát ở Long An để nuôi 2 đứa con.

Hoàn cảnh nghèo khó vậy mà năm 2019, ông phát bệnh ung thư, khối u mọc to ở cổ, khó phát âm. “Bác sĩ nói muốn sống phải nhập viện điều trị nhưng không có tiền nên tôi cắn răng chịu đựng cơn đau hành hạ để tiếp tục đi làm kiếm tiền nuôi con”, ông Cường kể.

Ông Cường mắc bệnh ung thư, khối u mọc to ở cổ hành hạ ông gần 2 năm qua. Ảnh: Trung Phạm.

Cứ tưởng ung thư đã là điều bất hạnh nhất cuộc đời người đàn ông nghèo thì ngày 23/8, cả 4 người trong gia đình đều nhiễm Covid-19, được đưa đi cách ly, điều trị.

Sau đó, vợ ông chuyển biến nặng và được đưa đi nơi khác điều trị. Từ đó, hai vợ chồng mất liên lạc. Sau khi khỏi bệnh Covid-19, ông đi khắp các bệnh viện của Long An tìm vợ, mới hay tin vợ đã mất vì Covid-19 vào đúng ngày ông và các con được xuất viện.

“Tôi đã đi tìm khoảng 4-5 bệnh viện của Long An nhưng người ta nói vợ tôi không có tên trong danh sách điều trị Covid-19. Đến khi tôi đến bệnh viện Trung tâm khu vực Hậu Nghĩa thì bác sĩ báo tin vợ tôi mất lúc 12h30 ngày 10/9 do có bệnh nền và sức khỏe yếu. Lúc đó, tôi kêu trời không à vì cứ nghĩ vợ tôi đang điều trị trong bệnh viện”, ông Cường nói trong nước mắt.

Bệnh viện sau đó hướng dẫn ông liên hệ cơ sở dịch vụ trợ táng Tiến Đức, tỉnh Long An để nhận lại tro cốt của vợ. Tuy nhiên, khi liên hệ nơi này, ông mới hay toàn bộ chi phí mai táng cho vợ là 25 triệu đồng. Không tiền, ông Cường nén nỗi đau, không dám đến nhận tro cốt.

“Tôi ngậm ngùi để 2 con lên Tp.Hồ Chí Minh ở nhờ nhà trọ một người bạn học rồi tạm thời về Sóc Trăng nương nhờ bà con vì căn bệnh ung thư hành quá. Thấy hoàn cảnh đáng thương, bà con trong xóm trọ quyên góp tiền cho tôi đi rửa di ảnh hết 300.000 đồng, đem về nhà thờ cúng”, ông Cường kể.

Ông Lâm Cường trở về quê cùng di ảnh người vợ mất do nhiễm Covid-19. Ảnh: Trung Phạm.

Trước lúc trở về, ông Cường chỉ còn hơn 100.000 đồng, ông đổ xăng và mua bánh mì ăn cầm hơi, chạy suốt nhiều tiếng đồng hồ, khi đến cửa ngõ Tp.Cần Thơ đã gần 20h đêm mà trong túi chỉ còn 46.000 đồng.

Nhiều người bất ngờ vì trên cổ ông Cường có một khối u rất lớn, ông chỉ lặng lẽ ngồi đó, tay ôm chặt bức di ảnh của vợ. Thấy vậy, nhiều người tới hỏi thăm và mua cho ông 1 bọc bánh canh, 1 đòn bánh tét và 2 cái bánh dừa ăn lót dạ.

“Tình cờ lúc đó có mấy anh tình nguyện viên ở đó đến hỏi thăm nên tôi kể. Họ thấy vậy quyên góp tiền cho tôi. Về đến Sóc Trăng tôi mở ra xem thì thấy hơn 3 triệu đồng. Thật sự tôi rất biết ơn họ”, ông Cường chia sẻ.

Sau khi biết được hoàn cảnh của ông Cường, một nhóm thiện nguyện ở Tp.Cần Thơ cũng quyên góp đủ số tiền để nhận lại tro cốt của vợ ông Cường.

Nhóm này cho biết, đã liên hệ với cơ sở dịch vụ trợ táng Tiến Đức và sẽ đến Long An nhận tro cốt, mang về Sóc Trăng để hai vợ chồng ông Cường được đoàn tụ.

Nói về những dự định trong thời gian sắp tới, ông Cường ngậm ngùi nói: “Tôi dự định sẽ về lại Tp.Hồ Chí Minh để dìu dắt mấy đứa con đi làm. Tôi cũng không biết mình có thể sống được bao lâu. Thôi thì mình dìu dắt các con được tới đâu hay tới đó”.

>> Xem thêm: Đi giải hạn, người phụ nữ bị thầy cúng “dỏm” sát hại, cướp hơn 16 kg bạc và 8 chỉ vàng

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM