Trang chủ » Đời sống » Thế giới
22 Tháng Năm, 2021 3:17 chiều

Chồng đỡ đẻ cho vợ trên xe ô tô khiến ai cũng nín thở theo dõi

Vì vợ chuyển dạ mà không kịp đến bệnh viện, người chồng đã nhanh trí làm người đỡ đẻ cho vợ trên ô tô khiến ai nấy đều nín thở theo dõi.

Troy Campbell (Canada) mới đây đã chia sẻ đoạn video ghi lại hành trình cùng vợ ‘vượt cạn‘. Trong đó có những giây phút mà tất cả phải hồi hộp, nín thở theo dõi.

Theo đó, vào ngày 10/5/2021, Troy Campbell chở vợ mình là Erika đến bệnh viện sinh con. Khi đến đoạn cao tốc 407, bang Otario thì xe dừng lại vì người vợ có dấu hiệu chuyển dạ, sắp sinh. Theo chia sẻ của Troy thì lúc này, xe chỉ còn cách bệnh viện khoảng 10 phút di chuyển.

Troy bình tĩnh đỡ đẻ cho vợ mình.
Khi em bé cất tiếng khóc chào đời, đôi vợ chồng mừng rỡ rơi nước mắt

Trong cơn đau đớn, Erika vẫn kịp hướng dẫn chồng mình gọi cho nữ hộ sinh. Troy sau đó đã dừng xe lại bên đường, nhấc máy gọi xe cấp cứu.

Qua điện thoại, nữ hộ sinh đã hướng dẫn từng bước cho người chồng, đồng thời trấn an tinh thần của người vợ.

Điều đáng nói ở đây là trong thời khắc quan trọng nhất, Troy đã rất bình tĩnh để xử lý tình huống và đỡ đẻ cho vợ của mình.

Troy và Erika chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt vừa trải qua.

Chỉ ít phút sau đó, em bé chào đời, Erika ôm con vào lòng. Vài giây sau, em bé cất tiếng khóc và đó cũng là lúc vợ chồng Troy cùng rơi nước mắt hạnh phúc.

Troy tiếp tục hành trình đưa vợ và con vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ cho biết hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Ôm con trong vòng tay, Troy và Erika cho biết họ đã có một kỷ niệm đáng nhớ khi cùng nhau đón thiên thần nhỏ theo cách chẳng ai ngờ.

Trước đó tại Việt Nam, dân tình cũng từng nhiều lần chứng kiến những màn đỡ đẻ trên ô tô. Cụ thể mới đây, bà Trần Thị Mứt, Giám đốc taxi Mai Linh Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, một tài xế của hãng đã hỗ trợ đỡ đẻ thành công cho một sản phụ.

Tài xế taxi Mai Linh Tam Kỳ hỗ trợ đỡ đẻ thành công cho một sản phụ.

Theo bà Mứt, khoảng 8h30 sáng nay, tài xế Trần Long Biên đón sản phụ tên Minh và gia đình từ xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) đến bệnh viện trên địa bàn TP Tam Kỳ để sinh.

Khi taxi đi được 2km thì thai phụ chuyển dạ. Trước tình thế cấp bách, anh Biên cùng người nhà hỗ trợ đỡ đẻ và sản phụ sinh em bé thành công ngay trên xe.

Ngay sau đó, tài xế Biên đưa hai mẹ con đến bệnh viện trên địa bàn TP Tam Kỳ để bộ phận y tế chăm sóc. Hiện sức khỏe hai mẹ con ổn định.

“Với nghĩa cử cao đẹp khi hỗ trợ đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên xe, đơn vị đã thưởng nóng trên hệ thống đối với tài xế Trần Long Biên”, bà Mứt nói thêm.

>> Xem thêm: Quý bà 55 tuổi chi gần 1 tỷ đồng để xăm kín toàn thân gây sốc

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM