Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
15 Tháng Bảy, 2021 8:00 sáng

Chính thức: ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Theo chia sẻ của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo quy định của AFC, các nước thành viên muốn đăng cai các trận sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022 phải đảm bảo đội khách không phải cách ly vì dịch COVID-19. Đây là vấn đề gây khó khăn với đội tuyển Việt Nam bởi quy định hiện hành, các công dân, tổ chức khi tới Việt Nam vẫn phải cách ly.

ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại thứ 3.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng Vòng loại cuối World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản báo cáo cơ quan chức năng để tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình.

Chiều ngày 14/7, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh có cuộc trao đổi với truyền thông về vấn đề này. Ông Hoài Anh khẳng định, tuyển Việt Nam đã được tạo mọi điều kiện để thi đấu trên sân Mỹ Đình.

“Sau khi AFC tổ chức bốc thăm và lên lịch các trận đấu của Vòng loại thứ ba khu vực châu Á, VFF đã báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sau đó, Bộ đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội về công tác tổ chức Vòng loại cuối cùng được tổ chức tại Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các trận đấu của ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Trong trường hợp đá tại Mỹ Đình, ĐT Việt Nam và các đội khách cũng như các lực lượng tham gia trận đấu sẽ được áp dụng cơ chế “bong bóng”- cơ chế di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu…đảm bảo không tiếp xúc với bên ngoài. Đặc biệt, các lực lượng tham gia tổ chức trận đấu sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 2/9/2021 đến 29/3/2022 theo thể thức thi đấu lượt đi và về. Tuyển Việt Nam rơi vào bảng B. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo có 5 trận thi đấu trên sân nhà, lần lượt gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3/2022).

>> Xem thêm: ĐT Trung Quốc được hỗ trợ tối đa để đấu ĐT Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM