19/04/2022 16:56

Chim hạc cao 1 mét đi thẳng vào nhà “dự” đám tang cụ ông 87 tuổi, tang gia ngỡ ngàng

Chim hạc thình lình xuất hiện giữa đám tang khiến cả gia đình cũng bất ngờ: “Nó đứng trước bàn thờ cả buổi mới bay đi.”

Theo đó, sự việc này xảy ra vào ngày 15/04 mới đây tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc khiến cộng đồng mạng nước này bàn tán xôn xao. Cụ thể, ông lão họ Trương 87 tuổi sống ở một thị trấn tại Liêu Ninh vừa qua đời vì tuổi cao, sức yếu.

Vào ngày tổ chức đám tang, người thân và hàng xóm thân thiết có mặt đều bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng một con chim hạc cao khoảng 1m đột nhiên bay xuống giữa đám tang. Càng bất ngờ hơn cả là con chim hạc này còn tự đi vào trong nhà và đứng im ở nơi đặt bàn thờ chính hết buổi chiều mới chịu bay đi.

Chim hạc cao 1 mét đi thẳng vào nhà "dự" đám tang cụ ông 87 tuổi, tang gia ngỡ ngàng

Chim hạc cao 1 mét đi thẳng vào nhà "dự" đám tang cụ ông 87 tuổi, tang gia ngỡ ngàng
Con hạc tự nhiên xuất hiện giữa đám tang, sau đó bước vào tận trong nhà. Ảnh: Net Ease.

Trả lời phỏng vấn vào ngày 18/4 vừa qua, con rể ông Trương cho biết, con chim hạc đó xuất hiện rất bất ngờ và không ai biết nó từ đâu đến. Chỉ biết là đầu giờ chiều đột nhiên nó xuất hiện và tự đi vào linh đường, người thân thấy vậy thì cũng không dám đuổi đi vì sợ động chạm khiến con hạc sợ hãi mà phá phách đám tang.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ là con hạc hoàn toàn bình tĩnh, nó cứ đứng im lặng như vậy trước bàn thờ. Một người trong nhà sau đó đã đi lấy đồ ăn và nước uống cho con hạc này. Suốt một buổi chiều, con hạc chỉ duy trì hành động cúi đầu về phía bàn thờ, phải mãi đến gần 5 giờ chiều nó mới nhẹ nhàng rời đi.

Được biết, con hạc trong tin tức này có tên khoa học là Grus japonensis, một loài chim trong họ Gruidae còn được biết tới với một cái tên khác là hạc đầu đỏ. Đây là loài chim lớn nhất tại Nhật Bản, với chiều cao trung bình khi trưởng thành là 1m4 nặng từ 7 – 10kg. Bình thường loài chim này rất ít khi chủ động tiếp cận con người.

Chim hạc cao 1 mét đi thẳng vào nhà "dự" đám tang cụ ông 87 tuổi, tang gia ngỡ ngàng

Sự việc có phần hiếm gặp này khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao:

“Hóa ra đây là cưỡi hạc quy tiên à?”

“Tôi nghĩ nó vốn được nuôi công nghiệp, ở chân nó tôi thấy một mảnh dây buộc màu đỏ, có khi được nuôi mà bị xổng ra mất.”

“Dù là bất cứ nguyên nhân nào, nhưng sự xuất hiện của con hạc đã đem tới sự an ủi lớn cho người thân.”

“Có cảm giác chú chim hạc này đến dự đám tang của ông lão vậy”

>> Xem thêm: Ông chú Tây Ninh dùng hơn 10 năm chế “xe cây”, được trả 500 triệu nhưng quyết không bán

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM