Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
29/06/2022 16:28

chia sẻ câu chuyện của mẹ ruột khi bà “đi thêm bước nữa”

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ ban giám khảo và hàng nghìn khán giả sắc đẹp. Không chỉ có một hành trình rực rỡ tại cuộc thi nhan sắc uy tín này, người đẹp gốc Tây Ninh còn có những câu chuyện truyền cảm hứng khiến ai nấy đều xúc động, nhất là về gia cảnh của cô.


Kết thúc chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Hoa hậu Ngọc Châu vỡ òa trong sự hạnh phúc cùng gia đình. (Ảnh: FB Anh Thy)

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thiếu vắng hình bóng ba khi ba ruột Ngọc Châu ra đi mãi mãi lúc cô mới 5 tuổi. Những kí ức về người thân dần phai mờ trong tâm trí cô theo từng năm tháng. Thế nhưng mẹ cô luôn cố gắng lưu giữ lại hình bóng người “trụ cột gia đình” cho các con. Bà thậm chí rất đắn đo việc “đi thêm bước nữa” dù thời điểm đó bà là phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, có tài ăn nói.


Ngọc Châu thừa hưởng nụ cười tươi, tràn đầy năng lượng của mẹ. (Ảnh: Team YAN)

Trong những phút lên sóng cùng chương trình Lời tâm sự, Ngọc Châu đã có khoảng thời gian tâm sự về mẹ ruột. Trong đó cô có đề cập đến việc mẹ tái hôn. Nàng Hậu kể lại: “Lúc ba em mất nhà em đang trồng mía để làm mía đường bây giờ thì may mắn mía rất được mùa và thu nhập rất cao. Khi đó mẹ em rất sợ. Mẹ em sợ nếu mình đi bước nữa mình không đủ sự kiên định, sự vững tâm thì người sau sẽ làm ảnh hưởng đến con cái của mình và tài sản mình đang có được tự nhiên không cánh mà bay. 

Cho nên lúc đó mẹ em quyết định xây một căn nhà. Mẹ đưa tất cả nguồn thu từ vụ mùa năm đó, em không nhớ khoảng bao nhiêu tiền tầm 100 triệu, mang hết tài sản để xây nhà. Mẹ mới nói là lỡ sau này chẳng may mẹ không đủ vững tâm, mẹ có đi bước nữa thì tụi con nhìn lại tụi con cũng thấy là cái gia tài ba để lại chính là căn nhà này. Mẹ không có sử dụng gì hết. Đó là điều em rất quý và trân trọng mẹ em”.


Ngọc Châu nghẹn ngào nhưng cũng rất hạnh phúc khi tâm sự về mẹ ruột. (Ảnh: Chụp màn hình từ chương trình Lời tâm sự)

Khi kể về mẹ đôi mắt tân Hoa hậu ánh lên sự tự hào. Cô tâm sự: “Em chưa bao giờ nói rằng gia đình mình khó khăn bởi mẹ em là một người rất kiên cường. Mẹ lúc nào cũng cố gắng để có được một cuộc sống tốt hơn. Nên em cảm thấy mẹ như một người hùng vậy đó. Tất cả những cô chú hay những anh chị cùng thời với mẹ em cũng đều nói mẹ em rất là giỏi và chính bản thân em cũng thấy như vậy”.


Bà vừa làm ba vừa làm mẹ của Ngọc Châu khi cô lên 5 tuổi. (Ảnh: FB Ngoc Chau)


Mẹ ruột luôn đồng hành cùng Ngọc Châu trên mọi hành trình. (Ảnh: FB Ngoc Chau)


Bà dõi theo sự khôn lớn, thành công của con gái. (Ảnh: FB Ngoc Chau)


Ngọc Châu luôn tự hào khi chia sẻ về mẹ. (Ảnh: FB Ngoc Chau)

Thời điểm hiện tại mẹ Ngọc Châu đã có được chốn bình yên trong cuộc sống, dù vậy bà vẫn không sống cùng người mới. Chia sẻ trong buổi trò chuyện của chúng tôi cô nói: “Cô có đi thêm bước nữa. Nhưng cô và ông ấy nhà ai nấy ở, không sống cùng nhau. Châu cũng biết điều đó và đối xử như cha ruột, vẫn gọi ông ấy là ‘cha’. Người ấy cũng thương Châu nhiều lắm. Dù không sống chung nhưng khoảng 1- 2 tuần ông ấy sẽ qua thăm.

Hồi đó khi ba Châu mất 8-9 năm cô mới gặp được người mới. Ông ấy cũng phụ giúp, làm nông với cô để nuôi con. Hồi lúc chị hai Châu đi học đại học, ông ấy cũng phụ cô đưa lên Sài Gòn. Đến lúc nghe tin Châu đăng quang Hoa hậu, ổng cười quá trời, mừng dữ lắm. Ngọc Châu rất ít tâm sự với mẹ về những áp lực, khó khăn khi làm việc ở TP.HCM. Mỗi lần về nhà, bước xuống xe là Châu nở nụ cười liền, không có làm cho gia đình phiền lòng”.


Mẹ Ngọc Châu vẫn giữ sự giản dị, mong muốn con có trọn vẹn tình yêu thương. (Ảnh: Team YAN)


Bà giữ gìn căn nhà – tài sản gắn bó với ba ruột Ngọc Châu. (Ảnh Team YAN)


Căn nhà đơn sơ nhưng chứa chan tình yêu thương. (Ảnh Team YAN)


Bà đã tự mình nuôi dưỡng các con nên người. (Ảnh Team YAN)


Chị gái Ngọc Châu rất tự hào về sự thành công của em. (Ảnh Team YAN)

Câu chuyện về gia đình Ngọc Châu cho thấy cô không chỉ hội tụ tiêu chuẩn của một Hoa hậu mà còn thừa hưởng được trái tim ấm áp, đầy tình cảm. Đặc biệt, cô thừa hưởng sự mạnh mẽ và kiên cường từ mẹ ruột để vượt qua mọi thử thách.

>>> Xem thêm: Hoa hậu Khánh Vân chính thức rời công ty chủ quản sau khi hết nhiệm kỳ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM