Trang chủ » Đời sống
5 Tháng Mười Hai, 2023 11:23 sáng

Chị ra đi trên bàn sinh, em gái nhận làm vợ anh rể mặc kệ dèm pha, xúc động chuyện để các cháu có mẹ

Câu chuyện về gia đình nhỏ dù gây nhiều tranh cãi, nhưng bản thân cả hai khẳng định họ cảm thấy bình thường vì không làm gì sai.

Trên đời này, có những chuyện chính xác là số mệnh, dù không muốn cũng sẽ phải xảy ra. Có thể nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ, chuyện em gái vợ lấy anh rể sau khi chị gái mình ra đi quả là một câu chuyện quá sức tưởng tượng, nhưng khi tìm hiểu sự tình và suy xét sâu xa hơn, chúng ta sẽ có hiểu tại sao họ lại làm như thế.

Mới đây, câu chuyện một người em gái chấp nhận làm vợ anh rể sau khi chị gái qua đ ời đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Được biết, cặp đôi hiện sống tại thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy.

Chuyện xảy ra từ năm 2012, người chồng là anh Han Jiantao đã gặp cô gái Li Minmin, sau đó, 2 người hẹn hò và quyết định tiến tới hôn nhân. Họ làm đám cưới và chuyển đến tỉnh Chiết Giang để cùng nhau làm việc, vun đắp cho tổ ấm nhỏ của mình.

2 năm sau khi đám cưới, cả hai hào hứng nhận tin chị Li đã mang thai con đầu lòng, đó là một bé trai. Vào năm 2016, nghĩa là sau 2 năm nữa, chị Li tiếp tục nhận tin vui lần 2, để tiết kiệm chi phí, người mẹ quyết định về quê chuẩn bị sinh con. Trong lúc đó, chồng của chị  là anh Han vẫn phải ở lại Chiết Giang làm việc, kiếm tiền để trả khoản nợ 160.000 NDT (khoảng hơn 500 triệu đồng) tiền xây nhà.

hình ảnh

Từ mối quan hệ anh rể em vợ, họ đã trở nên vợ chồng. Ảnh: Sohu

Mọi thứ có lẽ sẽ rất hạnh phúc nếu như biến cố không xảy ra. Trong lần mang thai thứ 2 này, sức khỏe của chị Li yếu hơn lần trước rất nhiều, em gái của chị là Li Piaopiao phải túc trực bên cạnh để chăm sóc chị gái. Không may mắn trong ngày sinh, chị Li Minmin đã ra đi ngay trên bàn sinh do mắc chứng tiền sản giật, chỉ có cô con gái nhỏ được các bác sĩ cứu sống thành công.

Mất vợ, anh Han vô cùng đau đớn. Có một khoảng thời gian không chấp nhận được sự ra đi của người mình yêu thương nhất, anh Han lao đầu vào bia rượu để giải sầu, không màng làm việc, cũng chẳng buồn nói chuyện với ai.

Sau đó, anh đưa mẹ vợ cùng em gái vợ là chị Li Piaopiao cùng đi với 3 cha con đến Giang Tô để mẹ và em gái phụ giúp chăm sóc 2 đứa trẻ. Một mình anh bươn chải kiếm tiền, tất cả để lo cho các con không còn mẹ từ sớm.

hình ảnh

Anh Han và cô Li Piaopiao đã trực tiếp chia sẻ về câu chuyện hôn nhân của mình. Ảnh: Sohu

Thấy anh rể vất vả và thương các cháu mồ côi mẹ khi còn quá nhỏ, Li Piaopiao lúc đó là một người dì không thể đứng yên, cô chấp nhận ở bên cạnh giúp đỡ anh chăm sóc 2 cháu. Cô đối xử với 2 cháu như con ruột đến nỗi cả 2 đứa trẻ đều coi cô là mẹ. Không những thế, ngoại hình tương đồng của họ cũng khiến nhiều người nhầm tưởng rằng 2 đứa trẻ này là con ruột của Li Piaopiao.

Đến năm 2019, mẹ vợ của anh Han đã gọi anh cùng con gái Li Piaopiao của mình vào nói chuyện. Bà đề nghị cả hai nên ở với nhau, cùng xây dựng một gia đình vì đây có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất lúc này. Ban đầu, 2 người cảm thấy khá ngại ngùng vì từ trước đến nay, chưa ai nghĩ đến chuyện như vậy, nhưng sau một thời gian suy nghĩ, họ quyết định làm theo ý của mẹ, cùng xây dựng gia đình nhỏ cho riêng mình bằng một đám báo hỷ nhỏ với họ hàng ở quê hương An Huy. Li PiaoPiao cho biết mình và chị gái mồ côi bố từ nhỏ, phải sống trong gia đình chưa trọn vẹn khiến cô thấu hiểu được những thiệt thòi của những đứa trẻ này lớn đến mức nào. Chính vì thế, cô không bao giờ mong muốn các cháu gặp phải hoàn cảnh tương tự.

Anh Han còn nói thêm, họ chưa đăng ký kết hôn vì anh muốn để cho cô một “đường lui”. Mai sau nếu lỡ anh có mệnh hệ gì, cô còn có cơ hội xây dựng một gia đình khác mà không phải mang tiếng đã ly hôn. Anh chỉ cảm thấy nôn nóng khi chưa tổ chức được một đám cưới tử tế cho Li Piaopiao, sau này khi có điều kiện, anh sẽ tổ chức cho cô một đám cưới linh đình để bù đắp những tháng ngày vất vả.

hình ảnh

2 đứa trẻ rất yêu thương “người mẹ” đặc biệt này. Ảnh: Sohu

Từ mối quan hệ anh rể, em vợ bỗng chốc thành vợ chồng, họ cho biết sự gắn kết này còn ý nghĩa hơn cả những mối quan hệ tình cảm thông thường, không phải chỉ là chữ “tình” mà còn là chữ “nghĩa”. Anh Han chia sẻ mình coi vợ hiện tại như một ân nhân khi đã tần tảo chăm sóc 2 con một cách vô cùng chu đáo. Nhiều người từng giục họ sinh con chung, nhưng cô Li Piaopiao thẳng thắn thừa nhận chưa có ý định này vì hiện tại chỉ muốn tập trung lo cho 2 đứa trẻ học hành chăm chỉ, khôn lớn nên người.

Nhiều người tỏ vẻ cảm phục cô em gái dành cả thanh xuân để chăm sóc cho gia đình người chị xấu số, nhưng cũng cố nhiều ý kiến phản bác vì cho rằng đây là một mối quan hệ trái với đạo đ ức thông thường. Tuy nhiên, cặp đôi cho biết họ tự tin không làm gì sai và hiện tại chỉ muốn tập trung lo cho các con, không để ý đến những lời dèm pha từ người đời. “Dù không phải mẹ con ruột nhưng tôi đối với 2 đứa trẻ là thật lòng, tôi sẽ luôn đồng hành cùng chúng để chị gái ở thế giới bên kia có thể yên tâm” – Li Piaopiao chia sẻ.

Họ đã chính thức ở bên nhau được 3 năm, nhưng câu chuyện hiện tại mỗi lần được nhắc đến vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Riêng em thì thấy đây là quyết định riêng của gia đình họ, và điều này thực sự đã khiến 2 đứa trẻ có được hạnh phúc dù chúng không may mồ côi mẹ từ sớm. Thiết nghĩ, ai cũng luôn mong muốn những đứa trẻ non nớt có được cuộc sống vẹn tròn tình yêu thương. Thế nên trong câu chuyện này, nếu không ở trong hoàn cảnh như vậy thì cũng rất khó có thể nói đúng sai và cũng đừng vội phán xét bất kỳ ai khi ta chưa đặt mình vào vị trí, hoàn cảnh sống hay cảm nhận của họ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM