Trang chủ » Đời sống
2 Tháng Một, 2024 11:11 sáng

Chị gái đảm đang khiến hội yêu bếp “rần rần” khi cầm 10 ngàn đi chợ nấu bữa cơm 5 người ăn

Tuyệt chiêu đi chợ mua thịt chỉ với 5 ngàn đồng và làm bữa cơm 10 ngàn đồng cho gia đình 5 người của chị vợ này khiến dân mạng tranh cãi. Đúng là thời kì “bão giá” khiến chị em phát huy tinh thần tiết kiệm là thượng sách mà!

hình ảnhẢnh: BEATVN

Việc chuẩn bị một mâm cơm “ngon, bổ” nhưng phải đảm bảo tiêu chí “rẻ” là một yêu cầu khá khó đối với chị em trong thời “bão giá”. Chính vì điều này mà thời gian gần đây, nhiều người đánh trúng tâm lý này của người xem nên đã cho ra đời những đoạn video với đề tài cách nấu bữa ăn với giá 10k, 20k, 50k… đạt được loạt view khủng và gây nên những tranh cãi trên mạng xã hội.

Như mới đây, dân mạng cũng được dịp “trố mắt” với đoạn clip ghi lại cảnh một bà chị nội trợ cầm theo 10k ra chợ, mua 5 nghìn tiền thịt, 5 nghìn còn lại mua bắp cải về làm bữa cơm cho gia đình 5 người ăn. Theo như đoạn clip đăng tải, thịt chị mua về thì thái mỏng rồi xào với hành. Bắp cải thì đem đi luộc và xong xuôi đặt thêm một bát măng ngâm còn chục lát thế là thành một bữa ăn 5 người. Chị này còn chia sẻ thêm là: “Mâm này 4 -5 người ăn vô tư nha mọi người nha, đầy đủ chất dinh dưỡng”. Được biết thì dự định trong tương lai, chị sẽ tiếp tục cho ra đời những bữa ăn 7-8 nghìn đồng dành cho 5 người ăn mà vẫn không hề thiếu chất. Đảm bảo tiết kiệm được kha khá chi phí ăn uống cho gia đình thời buổi vật giá leo thang luôn.

hình ảnh

Cận cạnh bữa cơm 10 ngàn đồng thời “bão giá” (Ảnh: BEATVN)

Trong tình hình vật giá sinh hoạt leo thang như hiện nay, một bữa ăn chỉ với giá 10 ngàn đồng như trên đã thu hút lượng lớn viewer. Đồng thời cũng gây nên những tranh cãi dữ dội vì nhiều ý kiến cho rằng, biết là thời buổi khó khăn nhưng ăn uống “kham khổ” thế kia có phải là quá chi li, tính toán không? Vì thực tế mọi người cũng thấy rõ là nhìn bữa ăn trông rất “chán” và thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Ngoài ra thì với lượng thức ăn ít ỏi như thế thì chuyện cho 5 miệng ăn đủ no là điều không thể.

Tôi không rõ đoạn clip ở trên đăng tải có vì mục đích câu view hay như thế nào không? Nhưng nếu là thật thì tôi nghĩ nó thật sự rất không hợp lí. Tiết kiệm trong thời kì bão giá vốn có nhiều cách, chưa kể trong gia đình còn có trẻ nhỏ, cứ ăn uống “khiếm tốn” như trên thì làm sao đảm bảo được dinh dưỡng cho các bé phát triển, người lớn cũng cần có năng lượng để làm việc nữa mà. Thay vào đó các chị em nội trợ nếu kinh tế eo hẹp có thể chọn cách đi chợ trễ, tầm lúc 10h trưa hàng ngày. Thời điểm ấy chợ tan nên nhiều người bán sẽ hạ giá thực phẩm rẻ hơn một chút.

Hay như bản thân tôi chẳng hạn đây, thay vì chọn cách ăn uống “kham khổ” để tiết kiệm thì tôi sẽ lên kế hoạch cắt giảm các khoản chi tiêu không quan trọng khác như mua sắm, tụ tập bạn bè. Hôm nào đi chợ sẽ đặt ra nguyên tắc: không bao giờ mua vượt quá 100.000 đồng/ngày. Lúc đầu chắc chắn sẽ hơi khó khăn, nhưng qua được tuần đầu tiên thì chị em sẽ thấy mọi thứ đơn giản hơn, cũng như trở thành thói quen luôn. Mọi người có thể tham khảo nhé!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM