Trang chủ » Đời sống
5 Tháng Mười Hai, 2023 11:13 sáng

Chỉ dành 50K tiêu xài mỗi tháng, cô gái trẻ khiến cộng đồng mạng sửng sốt

Giữa thời lạm phát, nói dành 50K để đi chợ nấu ăn cho 1 bữa còn tin được, chứ cả một tháng mà chỉ xài 50K thì thật không tin nổi chị em ạ.

Vậy đó mà theo trang Thể thao Văn hóa em đọc được, tại Hồ Nam, Trung Quốc, có cô gái nọ chỉ xài 50K/tháng và còn lại để dành tiết kiệm với mong muốn mình sẽ nghỉ hưu trước tuổi 40.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Tri thức trẻ. 

Dự kiến cô sẽ phải để dành ít nhất 7 tỷ cho thời gian nghỉ hưu sớm của mình. Con số này không phải từ trên trời rơi xuống đâu ạ, mà được tính toán theo mức trung bình chi tiêu của mình ở thời điểm hiện tại.

Được biết, bắt nguồn từ cơ duyên tình cờ cô gái này tìm thấy được khóa học về quản lý tài chính cá nhân trên mạng và tham gia rồi sau đó nhận ra mình cần làm gì để được nghỉ hưu sớm.

Hồi còn sinh viên, vốn đam mê công việc tự do nên cô gái đã mở cửa hàng online rồi tự quảng bá thương hiệu của mình để bán sản phẩm là xà phòng thủ công và giày dép. Đến khi nền tảng bán hàng online là Wechat không còn thu hút nữa, cô chuyển sang nền tảng Taobao nhưng sau đó thất bại. Dù vậy, quá trình làm việc, cô dần học được cách làm sao để thu hút khách hàng.

Bây giờ tuy đã có công việc ổn định nhưng cô gái vẫn cố gắng tìm kiếm thêm công việc khác bên ngoài, chẳng hạn như bán quần áo cũ, drap giường để có khoản thu nhập thụ động và dành một ít để đầu tư với tỷ lệ rủi ro rất thấp.

Ban đầu khi cha mẹ của cô nghe đến việc cô cố gắng làm việc để nghỉ hưu năm 40 tuổi thì phản đối kịch liệt bởi đó là độ tuổi còn quá sớm. Họ kể ra đủ các bất lợi mà cô phải đối diện, song sau khi nghe cô trình bày về kế hoạch kiếm tiền, tiêu xài và tiết kiệm của mình và tiếp tục làm công việc freelancer khi nghỉ hưu thì họ bắt đầu yên tâm.

Ngoài việc cố gắng gia tăng thu nhập của mình, cô gái không quên quản lý chi tiêu bằng cách tiết kiệm, chỉ xài 50.000 đồng/tháng từ phần tiền lương và làm quyển lịch với 4.500 tờ tượng trưng có 4.500 ngày đếm ngược đến tuổi nghỉ hưu sớm, cứ 10 ngày cô lại mở ra ghi chép như để nhắc nhở bản thân và làm động lực để tiếp tục phấn đấu.

Chắc chắn đọc tới đây, nhiều chị em sẽ phải trố mắt rằng làm sao có thể xài 50.000 đồng/tháng được. Để em kể cho chị em nghe cách mà cô gái này thực hiện nha:

– Tiền thuê nhà và tiền điện nước: Không phải chi vì đã có bạn trai trả.

– Tiền điện thoại và đi lại: Do các khoản thu nhập thụ động của cô bù đắp được, nên cô không phải chi tiền từ tiền lương cố định cho khoản này.

– Tiền ăn sáng và ăn trưa: Không phải chi do đã có công ty lo.

– Tiền ăn tối: Chủ yếu cô dùng vào voucher giảm giá và nếu buộc phải mua thức ăn thì đó là khoản duy nhất, cô gái phải chi tiền.

Vậy nên mỗi tháng, cô này chỉ tốn 50.000 đồng cho tiền ăn thôi.

– Tiền mua các loại đồ dùng cá nhân: Chủ yếu dùng voucher giảm giá.

– Tiền mua đồ trang điểm: Chỉ cần mua trên mạng 1 lần/năm và những thời điểm còn lại trong năm không phải mua.

Cô gái cho biết mình đang theo đuổi chủ nghĩa sống tối giản, càng chi tiêu ít càng tốt và không mua bất cứ món đồ xa xỉ nào, kể cả việc đổi điện thoại cũng vậy. Để đảm bảo an toàn cho khối tài sản của mình, cô bảo rằng mình không dám mạo hiểm mà đầu tư vào lĩnh vực có độ rủi ro cao.

Tính đến giờ, đã xé hơn 100 tờ lịch đếm ngược nghỉ hưu sớm, cô đã để dành được 2,2 tỷ và theo kế hoạch đã đạt được 32,8%. Với khoản này và nhờ bố mẹ giúp đỡ nên cô đã chi ra khoảng 1,7 tỷ mua căn hộ ở thành phố và thu nhập từ việc cho thuê là 9 triệu/tháng. Đối với cô, đây có lẽ là nguồn thu nhập dài hạn, còn nửa tỷ còn lại cô sẽ đầu tư vào trái phiếu ổn định.

hình ảnh

Ảnh trái: “Lịch đếm ngược về hưu” chất thành chồng dày. Nguồn: Thể thao Văn hóa. Ảnh phải: Ảnh minh họa. Nguồn: Zing News. 

Nếu kế hoạch của cô thực hiện thành công thì chắc chắn bước qua tuổi 40, cuộc đời của cô sẽ sang trang mới, được tự do tự tại và làm những công việc mình thích. Cô sẽ không còn phải chịu gò bó với công việc hành chính mà thay vào đó được thể hiện cá tính của bản thân và được sống là chính mình.

Với những chia sẻ về cách bản thân đã làm, cô nói rằng mình không có ý định khuyến khích các chị em làm biếng mà chỉ muốn để các chị em biết rằng mình cật lực làm việc, chịu khổ trước rồi về hưu hưởng thụ an nhàn sau. Nghỉ hưu không có nghĩa là dừng hết mọi công việc mà là mình có thời gian để biến sở thích của mình thành sự nghiệp, được làm công việc tự do và thời gian rảnh rỗi còn lại sẽ dành cho gia đình và bố mẹ khi họ có thể không còn được ở bên mình lâu hơn nữa.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM