Trang chủ » Đời sống » Thế giới
1 Tháng Tám, 2021 8:16 chiều

Cháy chung cư, mẹ ôm con trai chạy thoát, bỏ quên con gái trong nhà

Thấy chung cư báo cháy, mẹ cuống cuồng bế con trai thoát khỏi tòa nhà. Đến khi hàng xóm hỏi mới nhớ ra còn con gái nhỏ bỏ quên trong nhà. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện giải cứu bé gái đang ngủ trong nhà khỏi đám cháy của chung cư mà gia đình đang sinh sống vì bị mẹ bỏ quên. Sự việc hiện đang gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, cách đây ít hôm, một tòa chung cư tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bất ngờ bốc cháy khiến cư dân tháo chạy tán loạn. Ngay lập tức, một người dân đã gọi điện báo công an về sự cố hỏa hoạn và lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng được điều động tới hiện trường.

Cặp vợ chồng bế con trai thoát khỏi tòa nhà đang bốc cháy mà quên mất còn con gái trong nhà. (Ảnh minh họa).

Cùng thời điểm đó, một bà mẹ đang ở nhà trông con nhỏ thì nghe thấy tiếng còi inh ỏi của xe cứu hỏa nên đã vội vàng ôm con trai nhỏ cùng chồng rời khỏi tòa nhà. Cô thở phào nhẹ nhõm khi thấy cả ba người bình an vô sự.

Cho đến khi hàng xóm quay ra hỏi cô con gái đầu của gia đình đâu thì bà mẹ mới sực nhớ ra con gái vẫn đang bị mắc kẹt ở trong nhà. Lúc này, bà mẹ 2 con vội vàng trình báo với lực lượng cứu hộ nhờ hỗ trợ.

Bé gái được lính cứu hỏa giải cứu kịp thời.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, 2 người lính cứu hỏa lập tức lên kế hoạch tìm kiếm và giải cứu bé gái. Rất may, bé gái sau đó được đưa ra khỏi tòa nhà an toàn. Cháu bé được tìm thấy khi đang ngủ say chứ không phải ngất xỉu do ngạt khói. Khi bị hai người lính cứu hỏa đánh thức, cô bé òa khóc vì thấy người lạ.

“Đừng khóc đừng khóc, anh sẽ đưa em xuống an toàn”, người lính cứu hỏa trấn an bé gái. Có lẽ cô bé cũng cảm nhận được mọi người đang cố gắng cứu mình nên đã nín khóc và được bế ra ngoài.

Bé gái bị mẹ bỏ quên được lính cứu hỏa đưa ra ngoài an toàn.

Được biết, nguyên nhân vụ hỏa hoạn được cho là do người dân ở tầng 3 sạc điện thoại di động trên giường rồi phát nổ. May mắn thay, lực lượng cứu hộ khống chế đám cháy kịp thời nên không để lại thiệt hại lớn về người và của.

Ngay khi câu chuyện về bà mẹ đãng trí được chia sẻ lên mạng xã hội đã vấp phải nhiều chỉ trích. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất bình trước lối suy nghĩ “trọng nam khinh nữ” của cặp vợ chồng trẻ. Họ không khỏi bức xúc khi con gái do mình mang nặng đẻ đau mà cũng có thể lãng quên như vậy. Nếu người lính cứu hỏa đến chậm hơn chút nữa thì không biết hậu quả sẽ ra sao.

>> Xem thêm: Sau 3 năm đám cưới, cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng khóa cửa giữ vợ trong nhà vì sợ mất

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM