Trang chủ » Đời sống » Xã hội
1 Tháng Tám, 2021 10:30 sáng

Cháu gái cụ ông đập mũ bảo hiểm vào mặt công an lên tiếng: Đầu ông bị đạn bắn, bà mất nên tinh thần bất ổn

Phía sau câu chuyện cụ ông dùng mũ bảo hiểm đập thẳng mặt công an lại là hoàn cảnh vô cùng đáng thương.

Đoạn clip ghi lại cảnh một cụ lớn tuổi đứng đôi co rồi bất ngờ đánh nam chiến sĩ công an xuất hiện trong nhiều hội nhóm trên Facebook chiều qua (30/7) đang nhận về sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Trong clip, cụ ông không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và được một cán bộ công an nhắc nhở. Tuy nhiên, cụ ông không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng, còn dùng mũ cối đập thẳng vào mặt vị cán bộ.

Cụ ông cầm mũ cối tấn công lực lượng chức năng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang.

Ngay sau đó, cụ ông đã bị khống chế và đưa về trụ sở phường làm việc, xử lý theo quy định. Qua điều tra, cơ quan xác định cụ ông trong đoạn clip tên M. (Sn 1941, trú tại phường Nghĩa Đô).

“Cụ ông kể trên có dấu hiệu thần kinh không bình thường, ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành làm rõ và báo cáo trong thời gian sớm nhất”, Lao Động dẫn lời trưởng Công an quận Cầu Giấy.

Sáng 31/7, mạng xã hội chia sẻ bài viết của tài khoản Trang Nguyễn – tự xưng là cháu gái của cụ ông trong clip. Trong bài viết của mình, Trang cho biết nhiều năm trở lại đây, ông tinh thần không ổn định, cộng thêm di chứng của chiến tranh và tuổi già càng khiến ông dễ nóng giận, quát tháo và dần xa cách với con cháu.

Sau đó, chính chủ xác nhận là người đăng tải bài viết trên. ‘Ông hiện đang sống cùng với cậu và mợ mình (tức là con trai và con dâu của ông). Nói là sống chung nhưng thực ra mọi thứ đều tách biệt. Ông tự lo ăn uống, ngủ nghỉ và không để con cháu gần gũi, chăm sóc. Nhiều khi con cháu đến thăm, hỏi han ông, ông cũng nóng giận, quát tháo’ – Trang kể.

Trang cho biết thêm, thời chiến tranh ông ngoại từng bị đạn bắn vào đầu. Khoảng 5-6 năm trở lại đây, từ ngày bà ngoại mất, tinh thần ông càng bất ổn, con cháu nhiều lần chia sẻ nhưng ông không nghe.

Bài viết của Trang Nguyễn được nhiều hội nhóm chia sẻ.

‘Tuổi tác ngày càng cao, ông càng dễ xúc động, không ai nói gì được ông cả nên mới để ra cơ sự như hôm qua. Khi nghe tin về ông, cả nhà rất lo lắng và càng thấy thương ông‘ – Trang chia sẻ.

Nói về việc cụ ông không chấp hành quy định phòng dịch và tấn công lực lượng chức năng, Trang cho hay: ‘Mình biết là ông làm sai, và ông sẽ phải chịu xử lý của pháp luật, mình không bàn cãi. Nhưng cộng đồng mạng có nhiều người nói ông những câu rất quá đáng, bản thân mình là người nhà, đọc vào thấy rất buồn. Mình mong mọi người hiểu cho hoàn cảnh của ông mà thôi chì chiết ông’.

Hiện tại, những chia sẻ của Trang vẫn đang được nhiều thành viên mạng chú ý, không ít người bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh và bệnh tình của cụ ông.

>> Xem thêm: Bị đuổi khỏi nhà, gã trai liền ra tay “tiễn” phi công trẻ của mẹ “về trời”

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM