Trang chủ » Đời sống » Thế giới
24 Tháng Sáu, 2021 1:45 chiều

Chàng trai 20 tuổi ‘cuốc bộ’ 30km đi làm mỗi ngày và chưa bao giờ đến muộn

Mỗi ngày, chàng trai này dậy từ 3h sáng để đi bộ từ nhà đến nơi làm việc, cách nhau khoảng 15km.

Tài khoản mạng xã hội Michael Lynn ở Oklahoma vừa chia sẻ câu chuyện về một người bạn nghị lực anh tình cờ gặp trên đường. Bài viết nhanh chóng nhận về hàng ngàn lượt chia sẻ.

Michael Lynn (phải) và người bạn đặc biệt của mình

Người bạn đặc biệt của Lynn là Donte Franklin, 20 tuổi. Mỗi ngày, Franklin thức dậy từ 3h sáng để đi bộ đến cửa hàng nơi anh làm việc, cách nhà khoảng 15km. Tổng thời gian đi và về khoảng 5 tiếng 15 phút. Điều đáng nói, chàng trai này chưa bao giờ đi làm trễ.

‘Tôi không để ý đến chuyện có mệt hay không. Tôi chỉ muốn tiếp tục cố gắng và phải làm tốt hơn để giúp đỡ gia đình mình’ – Franklin nói.

Khi được hỏi về nguồn động lực khiến Franklin đi một quãng đường dài đến nơi làm việc mỗi ngày, chàng trai này trả lời đó chính là người mẹ đã qua đời năm anh 16 tuổi. Franklin cho biết người mẹ đáng kính qua đời vì viêm gan C, sau đó gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Tại nhà hàng, Franklin làm đầu bếp. Lương ở đây giúp anh trang trải cuộc sống và có thêm tiền học việc để trở thành một thợ hàn.

Donte Franklin mỗi ngày đi bộ 30km đến chỗ làm và chưa bao giờ đến muộn

Trong một lần đi bộ đến nhà hàng, Franklin tình cờ gặp Lynn đang ngồi trên xe ô tô. Người đàn ông tốt bụng đã mời Franklin lên xe. Qua chia sẻ, Lynn nói rằng anh rất cảm phục trước sự nỗ lực, cố gắng của người bạn mới quen.

Vài ngày sau khi bài viết của Lynn được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có khoảng 26.000 USD ủng hộ Franklin. Số tiền này đủ để chàng trai nghèo mua được chiếc xe hơi đi làm.

Trong lúc chờ đợi có bằng lái, một câu lạc bộ xe đạp ở địa phương đã tặng Franklin một chiếc xe đạp để đi làm mỗi ngày.

Franklin và Lynn cũng trở thành những người bạn thân thiết. Franklin gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã giúp đỡ mình.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM