Chân dung nữ sinh thuê nhà cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, hưởng lợi 140 triệu - Webgiaitri.vn

Chân dung nữ sinh thuê nhà cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, hưởng lợi 140 triệu

Giữa tình hình dịch Covid 19 đang có nguy cơ bùng phát mà nữ sinh viên này lại hám tiền thuê nhà cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thì quả là nguy hiểm.

Ngày 3/5, Công an Hà Nội đã tiến hành khởi tố với Đinh Thị H. và Trần Thị Phương T. (22 tuổi) về tội danh tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Theo thông tin điều tra ban đầu, T. đang học tiếng Trung tại một trường Hà Nội và quen Ou Guo Pei cùng 1 người khác. Sau đó, hai người này đã đề nghị T. thuê giúp một căn hộ ở Hà Nội để một số người Trung Quốc qua đây ở làm việc theo hình thức nhập cảnh trái phép. T. đã nhận lời và lôi kéo H. tham gia vào việc này để hưởng lợi từ tiền chênh lệch thuê nhà.

Chân dung nữ sinh tại cơ quan điều tra.

Cảnh sát xác định hai nữ sinh đã thuê một căn nhà trên phố Nguyễn Trãi và hai căn hộ chung cư khác ở địa bàn quận Thanh Xuân cho người Trung Quốc lưu trú. Tại nhà ở phố Nguyễn Trãi, Thảo sắp xếp cho 6 người Trung Quốc ở. Trong hai căn chung cư còn lại, hai nữ sinh bố trí cho 11 người Trung Quốc ở do Ou Guo Pei đưa đến.

Khi kiểm tra bất ngờ vào ngày 20/4, những người Trung Quốc này không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh. Trong phi vụ này, T. hưởng lợi khoảng 140 triệu đồng, H. 4 triệu đồng.

Ngoài một người đang bỏ trốn, hiện 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố theo quy định về phòng chống Covid 19.

Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 2/5, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang lưu trú tại chung cư D’capitale, phường Trung Hòa. Từ manh mối này, cảnh sát phát hiện thêm 46 người Trung Quốc khác cũng nhập cảnh trái phép, đang thuê phòng ở tại chung cư Florence, 28 Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm.

>> Xem thêm: Kinh hãi khoảnh khắc bé trai bị kẹt tay vào thang máy, hành động của người bà khiến tất cả lo lắng

Minh Anh (Tổng hợp)