Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
20 Tháng Sáu, 2021 8:52 chiều

Chân dung những bà xã của sao Việt có học vấn “khủng”

Minh Hà, Dạ Thảo,… là những bà xã của sao Việt không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, đảm đang mà còn là những cá nhân xuất sắc trong sự nghiệp của họ.

Được biết đến với danh bà xã của các nghệ sĩ có tên tuổi trong Vbiz, vậy nhưng profile của những nhân vật này cũng không phải dạng vừa. Họ đều xây dựng sự nghiệp, giá trị bản thân nhưng vẫn hoàn thành rất tốt vai trò người vợ, người mẹ.


Đây đều là những người vợ tài năng của sao Việt. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đây đều là những người vợ tài năng của sao Việt. (Ảnh: FBNV)

Minh Hà

Biết nhau từ năm 2004 và kết hôn vào năm 2010, Lý Hải – Minh Hà cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc với 4 nhóc tỳ gồm Rio, Sunny, Cherry, Mio. Mặc dù được rất nhiều ngưỡng mộ, khen ngợi vì cuộc sống gia đình hạnh phúc, lối dạy con sống giản dị tuy nhiên vì nhà đông con, bà xã Lý Hải lại nhận phải những lời bình tiêu cực. Thậm chí cô từng tiết lộ với Dân Trí có người gọi mình là “máy đẻ” hay “chỉ ăn với đẻ“.


Gia đình hạnh phúc của Minh Hà - Lý Hải. (Ảnh: FBNV)  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình hạnh phúc của Minh Hà – Lý Hải. (Ảnh: FBNV) 

Mặc sự chê bai, cô chỉ quan tâm xây dựng bản thân trở thành người có giá trị. Minh Hà sinh ra tại TP. Hồ Chí Minh. Từ khi còn là học sinh phổ thông, cô đã có thành tích học tập ấn tượng. Minh Hà đỗ vào trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, là một trong những trường cấp 3 lâu đời có chất lượng giảng dạy hàng đầu TP. Hồ Chí Minh. Sau cấp 3, Minh Hà đậu vào Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Từ nền tảng này, Minh Hà tiếp tục du học tại trường Đại học Leicester ngành Luật Thương mại Quốc tế. Ngôi trường này được xếp top 25 ở Anh và thứ 170 trên thế giới. Cô tốt nghiệp lấy bằng Thạc sĩ tại đây và tiếp tục sự nghiệp học hành của mình mặc dù về nước kết hôn và phải dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ. Cô tiếp tục học lên để lấy bằng Tiến sĩ ngành Luật thương mại quốc tế tại ngôi trường này theo hình thức du học từ xa.


Minh Hà từng bị ví là "máy đẻ" vì sinh nhiều con cho ông xã. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Hà từng bị ví là “máy đẻ” vì sinh nhiều con cho ông xã. (Ảnh: FBNV)

Dù có thành tích đặc biệt ấn tượng, Minh Hà lại lui về hỗ trợ chồng. Hiện tại, cô đóng vai trò một nhà sản xuất phim với mong muốn: “Tôi muốn trở thành hậu phương của anh. Giờ anh Hải có làm việc gì thì tôi đều sẽ là người ủng hộ.” Để một bộ phim của Lý Hải trở thành tác phẩm đưa cho ê-kíp thực hiện thì phải thuyết phục được Minh Hà và đây là điều không hề dễ dàng. Cô đồng thời cũng là người góp ý, động viên, định hướng để ông xã thực hiện dự án của mình.


Minh Hà có thành tích học tập vô cùng ấn tượng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Hà có thành tích học tập vô cùng ấn tượng. (Ảnh: FBNV)

Dạ Thảo 

Kết hôn với nhau từ năm 2000, tính đến thời điểm hiện tại Quyền Linh – Dạ Thảo đã đồng hành cùng nhau 21 năm và có chung hai con gái xinh đẹp. Nhắc về bà xã, Quyền Linh dành những lời “có cánh”: “Cơ ngơi gia đình tôi có được là nhờ vợ là chính.” Chính những tâm sự của anh đã khiến người hâm mộ vô cùng tò mò về Dạ Thảo – bà xã của nam MC.


Gia đình hạnh phúc của Quyền Linh và Dạ Thảo. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình hạnh phúc của Quyền Linh và Dạ Thảo. (Ảnh: FBNV)

Được biết, Dạ Thảo sinh ra trong gia đình không mấy khá giả với 3 chị em gái và 1 em trai. Dù cuộc sống nghèo khó tuy nhiên gia đình cô lại vốn nề nếp, gia giáo. Dạ Thảo một mình vào TP. Hồ Chí Minh học đại học để vượt lên đói nghèo. Chẳng những bươn chải để tự nuôi thân, cô còn phụ ba mẹ nuôi các em. Dạ Thảo có đến tận 2 bằng đại học.


Vợ Quyền Linh sở hữu 2 tấm bằng đại học. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ Quyền Linh sở hữu 2 tấm bằng đại học. (Ảnh: FBNV)

Năm 2000, bà xã Quyền Linh từng làm cho công ty của Hàn Quốc. Bằng sự nhạy bén của mình, cô tư vấn chủ khai thác lĩnh vực hàng thời trang – lĩnh vực hiếm và hot tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Từ đó, cô chịu trách nhiệm luôn mảng này và nhận mức lương 1000 USD/ tháng. Dù vậy, để trau dồi khả năng ngoại ngữ, Dạ Thảo chấp nhận nghỉ việc.

Sau đó, cô vẫn tiếp tục đứng ra kinh doanh riêng, mở mạng lưới khắp quốc gia. Từ cô gái có xuất thân nghèo khó, Dạ Thảo trở thành doanh nhân thành đạt.


Dạ Thảo vừa là cô vợ đảm đang vừa giỏi kinh doanh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dạ Thảo vừa là cô vợ đảm đang vừa giỏi kinh doanh. (Ảnh: FBNV)

Hương Baby

Năm 2014, Thu Hương (Hương Baby) và Tuấn Hưng chính thức về chung một nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, cặp đôi đã có với nhau 3 con chung gồm bé Su Hào, Son và Sâm. Từ một chàng trai đào hoa, Tuấn Hưng giờ đây chỉ chăm lo cho gia đình. Vì lẽ đó, danh tính cô vợ của anh là điều mà rất nhiều người tò mò.


Hương Baby và ông xã có chung với nhau 3 đứa con. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Baby và ông xã có chung với nhau 3 đứa con. (Ảnh: FBNV)

Hương Baby từng học tại trường THPT Đống Đa, Hà Nội. Mặc dù sinh ra trong gia đình giàu có, tuy nhiên cô bươn chải từ khá sớm, tập tành kinh doanh để tự kiếm tiền. Hương Baby không chỉ là hot girl nổi tiếng mà còn có xuất thân từ gia đình bề thế bậc nhất Hà Thành.


Hương Baby đã có ý thức kiếm tiền từ sớm. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Baby đã có ý thức kiếm tiền từ sớm. (Ảnh: Vietnamnet)

Ở tuổi 31, cô sở hữu chuỗi cửa hàng ăn uống, làm đẹp, mỹ phẩm có thương hiệu riêng,… Thậm chí, Tuấn Hưng còn là người lùi về sau để hỗ trợ việc kinh doanh cho vợ. Chia sẻ với Vietnamnet, Hương Baby từng tiết lộ: “Anh Hưng là hậu phương quan trọng, giúp tôi theo đuổi đam mê kinh doanh. Tôi học được ở chồng sự chăm chỉ, tháo vát và tinh thần của một chiến binh, không bỏ cuộc trước khó khăn. Những dự định tôi ấp ủ, chồng vừa ủng hộ tinh thần, vừa giúp đỡ về kinh tế. Anh Hưng luôn hậu thuẫn, trợ giúp nên tôi yên tâm dành 100% năng lượng cho công việc.”


Ông xã Tuấn Hưng luôn hết mình hỗ trợ cô. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã Tuấn Hưng luôn hết mình hỗ trợ cô. (Ảnh: FBNV)

Mặc dù có sự nghiệp thành công riêng, tuy nhiên với vai trò người vợ, Hương Baby cũng hoàn thành rất trọn vẹn. Trong gia đình, cô đóng vai trò làm người mẹ, người vợ đảm đang, khéo léo nhưng trên thương trường lại vô cùng bản lĩnh.

Không ngoa khi nói đây đều là những người phụ nữ đảm đang, tháo vát của gia đình nhưng cũng luôn có ý thức xây dựng giá trị bản thân mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về các nhân vật đặc biệt này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM